Sự phát triển
của bé

"Bảo hiểm sinh học trọn đời" mà vợ chồng Kim Tae Hee mua cho con gái giá siêu bình dân

Vợ chồng Kim Tae Hee đã quyết định mua "bảo hiểm sinh học trọn đời" cho con gái vừa chào đời của họ để bảo vệ bé khỏi 80 loại bệnh nguy hiểm.

“Bảo hiểm sinh học trọn đời” mà vợ chồng nam tài tử nổi tiếng Hàn Quốc, Bi Rain – Kim Tae Hee vừa mua cho cô con gái nhỏ chào đời ngày 25-10-2017 vừa qua chính là việc lựa chọn lưu trữ máu cuống rốn ngay sau khi sinh.

Bi Rain – Kim Tae Hee lưu trữ máu cuống rốn cho con gái

Con gái bé bỏng của Bi Rain chào đời tại một trung tâm phụ sản ở  Cheongdam-dong, Seoul. Ông bố trẻ đã rất vui sướng khi có con gái đầu lòng. Ngay khi Kim Tae Hee vừa hạ sinh, anh đã miêu tả “xinh xắn như công chúa” để nói về thiên thần nhỏ.

Vợ chồng nam tài tử đã quyết định lưu trữ máu cuống rốn con gái trong ngân hàng. Lưu trữ tế bào gốc dây rốn là một biện pháp đảm bảo cho sức khỏe của một em bé sau này. Nó được coi như là “bảo hiểm sinh học” cho các bé.

bảo hiểm sinh học

Vợ chồng Kim Tae Hee đã mua bảo hiểm sinh học cho con gái

Rất nhiều mẹ bỉm sữa  ủng hộ cho việc làm này của hai vợ chồng Bi Rain và Kim Tae Hee. Dường như cặp đôi đã có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sinh con gái.

Sự cần thiết của lữu trữ cuống rốn

Lưu máu cuống rốn vẫn thường được biết đến với tên “bảo hiểm sinh học trọn đời”. Chính bởi máu cuống rốn của trẻ sơ sinh là nguồn tế bào gốc có khả năng miễn dịch cao, dùng để chữa trị cho chính bản thân em bé và người thân trong gia đình có chỉ số sinh học phù hợp với bé.

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt?

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt? Sinh con năm 2018 tháng nào tốt, tuổi Tuất sinh tháng nào đẹp? Sinh con vào các tháng 1, 2, 3, 8 hay 12 là hợp mùa sinh với mệnh Bình Địa Mộc năm Mậu tuất.

Theo các chuyên gia, các tế bào gốc từ máu cuống rốn có để dùng để điều trị khoảng trên 80 loại bệnh khác nhau, trong đó có nhiều loại bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền như: ung thư máu, u tủy, suy tủy, U lympho, Thalassemia (huyết tán), bệnh tiểu cầu, ly thượng bì…

Hiện nay, các nhà khoa học cũng đang trong thời kỳ nghiên cứu khả năng chữa được nhiều bệnh khác như tự kỷ, tiểu đường, alzheimer, parkinson, bại não, đột quỵ nhờ loại tế bào này.

Lưu máu cuống rốn bao nhiêu tiền?

Theo thông tin từ Trung tâm Tế bào gốc Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thì chi phí thực hiện lưu máu cuống rốn hiện nay khá cao. Cụ thể là khoảng 25 triệu đồng/mẫu trong năm đầu tiên.

Những năm sau đó, chi phí lưu trữ trung bình khoảng 2,5 triệu đồng/mẫu và việc lưu trữ sẽ kéo dài trong 18 năm.

Lưu trữ máu cuống rốn ở đâu?

Hiện nay có 5 bệnh viện lưu trữ cuống máu dịch vụ là:

 1. 1. Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP.HCM: 201 Phạm Viết Chánh, Q.1
 2. 2. Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem: 95 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội/ 297/5 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, TP.HCM
 3. 3. Trung tâm Tế bào gốc, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương: Phòng 508, tầng 5, tòa nhà T, 14 Trần Thái Tông, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 4. 4. Bệnh viện Nhi Trung ương: 18/879 La Thành, Q. Đống Đa, Hà Nội
 5. 5. Hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại Hà Nội và TP.HCM
6 gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh để "khám bệnh 5 sao" miễn phí

6 gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh để "khám bệnh 5 sao" miễn phí Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh ngoài gói bảo hiểm y tế miễn phí mẹ cũng nên mua một số loại bảo hiểm cho phép khám dịch vụ ở bệnh viện uy tín để tránh tình trạng quá tải ở bệnh viện Nhi tuyến trung ương.

“Bảo hiểm sinh học trọn đời” – Lưu trữ máu cuống rốn với mức bảo vệ tới hơn 80 loại bệnh khác nhau, chi phí ban đầu có thể hơi cao so với thu nhập của bố mẹ Việt nhưng lợi ích vô cùng to lớn, mẹ có thể cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Quảng cáo
Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha!

Ngọt ngào không xa, cả nhà mình cùng tìm nha! Trái tim của một người lớn hạnh phúc được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc ngọt ngào thời thơ ấu. Mà ngọt ngào của bé thơ thì dễ tìm lắm, đâu đó trong nhà, ngoài sân, công viên, khoảng trời, có khi lại từ chính những người thương.

BẠN NÊN ĐỌC

Video mới nhất

Xem thêm
20 từ trẻ 2 tuổi cần phải nói được (QC)

Trẻ 2 tuổi đã đi thật vững, tự xúc ăn thật giỏi nhưng vẫn chưa nói thật rõ. Mẹ lo lắng là hoàn toàn đúng. Bởi ở cột mốc phát triển này có tới 25 từ, cụm từ bé vần nói thật rõ ràng.

Trẻ 17 tháng tuổi và phương pháp giáo dục của bố mẹ

Lượt xem: 16.778
Đăng ngày: 18/10/2018 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 

Được quan tâm nhất

 
 

Thành viên nổi bật trong tuần

 • Loan Thanh
  • 802 chủ đề | 
  • 32084 trả lời
  tích lũy được 16952 điểm
  1
 • Phạm Ngọc Ánh
  • 930 chủ đề | 
  • 10341 trả lời
  tích lũy được 14726 điểm
  2
 • Mẹ Suti
  • 944 chủ đề | 
  • 12268 trả lời
  tích lũy được 12670 điểm
  3
 • Kim Thoa Bui Thi
  • 801 chủ đề | 
  • 10139 trả lời
  tích lũy được 12088 điểm
  4
 • nguyễn thị thoan
  • 618 chủ đề | 
  • 15559 trả lời
  tích lũy được 10780 điểm
  5
 

Kết nối facebook

 

TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT