Sự phát triển
của bé

Bạn đã biết giặt tã cho bé đúng cách?

Khi giặt tã cho bé bạn nhớ lưu ý sử dụng bột giặt dành riêng cho trẻ nhỏ. Tránh sử dụng những loại có chất tẩy rửa mạnh vì những loại bột giăt này sẽ khiến cho làn da mỏng manh của bé bị ngứa ngáy, khó chịu.

Quy trình giặt tã cho bé
Để tiết kiệm thời gian giặt giũ cho bé, bạn nên tìm cách để có thể giặt một số lượng lớn tã cùng lúc, khoảng 20 cái trở lên. Để giặt tã cho bé, bạn nên để sẵn 2 giỏ nhựa: một dành cho tã đã dính phân của bé, một dành cho tã bị ướt. Những cái giỏ này nên có nắp và tay cầm chắc chắn. Tuy nhiên, không nên mua giỏ quá lớn vì sẽ khó di chuyển.

Trước tiên, xả qua bằng nước lạnh những tã đã dính nước tiểu trước khi bỏ vào máy giặt. Với những tã đã dính phân, nên xả bằng vòi sen để loại bỏ tối đa chất thải. Giặt sơ số tã này với nước xà phòng, sau đó vắt ráo nước rồi cho vào máy giặt.

Nên bỏ đi những tã đã quá bẩn hoặc ngả màu. Nếu bạn phải dùng thuốc tẩy cho tã của bé, nên xả lại lần cuối bằng nước nóng. Trong trường hợp tã hoặc quần áo bị dính phân, cần nhanh chóng lau sạch phân, sau đó dội qua bằng nước và giặt như bình thường.

Bạn đã biết giặt tã cho bé đúng cách?

Tã cho bé phải luôn sạch sẽ, khô ráo

Giặt quần nilon cho bé
Nếu quần nilon bị dính bẩn hoặc ướt, bạn nên giặt bằng nước ấm pha một chút bột giặt. Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì quần nilon sẽ co lại và không còn sử dụng được nữa. Để làm mềm quần nilon, bạn nên ủi khô quần bằng cách đặt nhiều khăn lông trên quần rồi ủi.

Mẹo vặt khi giặt tã vải cho bé

  • Cất một đôi găng tay nilon hoặc kẹp gắp ở gần giỏ đựng tã để dùng khi cần lấy tã bẩn ra.
  • Nên phơi khô tã dưới ánh nắng mặt trời để tã mềm mại hơn so với việc dùng máy sấy quần áo hoặc chức năng sấy khô của máy giặt.
  • Cố gắng giặt tã bẩn của đêm hôm trước trong buổi sáng hôm sau, như vậy việc giặt tã sẽ dễ dàng hơn.
  • Tìm cách móc một túi sáp thơm khử mùi vào giỏ đựng tã, vừa để khử mùi vừa để giữ vệ sinh không khí trong nhà.

MarryBaby

Video mới nhất
Xem thêm
7 dưỡng chất giúp tăng chiều cao cho bé (QC)

Tăng chiều cao cho bé không phải là chuyện gì quá khó khăn. Chỉ cần mẹ để ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập hợp lý cho trẻ theo từng độ tuổi. Trong thực đơn ăn uống của trẻ, 7 dưỡng chất sau nhất định mẹ không nên bỏ qua.

5 loại thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Lượt xem: 125.894
Đăng ngày: 26/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT