Sự phát triển
của bé

5 cách giúp bé cai bình sữa để chuyển sang cốc mỏ vịt

Đa số các bé sẵn sàng làm quen với cốc mỏ vịt khi được 8-9 tháng tuổi. 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp việc cai bình sữa cho bé dễ dàng hơn.

Cho bé làm quen với cốc mỏ vịt
Bé chắc chắn sẽ không chịu nếu mẹ đột ngột “giấu” bình sữa của bé đi và thay bằng cốc mỏ vịt. Để cai bình sữa cho bé, mẹ nên dùng song song cả cốc mỏ vịt và bình để bé làm quen dần với người bạn mới. Nếu bé nhà mẹ ở tầm 8 tháng trở xuống, đừng ngạc nhiên nếu thấy bé nhai núm vú của cốc thay vì thật sự uống sữa hoặc nước từ cốc nhé. Đây là phản xạ hết sức bình thường mà thôi.

>>> Xem thêm: Chọn bộ dụng cụ ăn dặm tốt cho bé

Bí quyết “dụ” bé tập uống cốc mỏ vịt
Pha một ít sữa vào bình và đầy sữa vào cốc mỏ vịt. Đưa cốc cho bé trước, nếu bé không chịu, đưa bình sữa cho bé. Sau khi đã uống hết lượng sữa ít ỏi có trong bình, bé sẽ đòi uống thêm. Đây là lúc để đưa cốc mỏ vịt đầy sữa cho bé. Đa số các bé sẽ vì đói mà chịu uống sữa từ cốc mỏ vịt. Còn nếu bé vẫn nhất quyết từ chối, mẹ hãy thử đưa cho bé cả cốc mỏ vịt đầy sữa và bình sữa đựng một chút nước lọc để xem bé chọn cái nào.

coc mo vit 1

Sử dụng cốc mỏ vịt sẽ khuyến khích kỹ năng phối hợp tay và mắt

Hạn chế sự xuất hiện của bình sữa
Một trong những lý do chính khiến việc cai bình sữa trở nên khó khăn là vì vấn đề tâm lý. Bé sẽ không muốn xa rời người bạn nhỏ này nếu bé tìm được cảm giác thoải mái và an toàn khi bú bình. Mẹ có chú ý rằng bé đi đâu cũng có bạn bình sữa bên cạnh hay không? Cả lúc ngủ, lúc ra ngoài đi dạo, lúc tập bò, tập đi, cả lúc đọc sách và xem TV nữa.

>>> Xem thêm: Những tác hại không ngờ khi cho bé bú bình lúc ngủ

Để cai bình sữa cho bé, mẹ buộc phải tách bé khỏi người bạn nhỏ này. Bình sữa chỉ nên xuất hiện khi cho bé bú chứ không phải lúc bé chơi đùa hoặc đang ngủ. Với những bé đã quen bú bình ban đêm, việc này có thể khó khăn, do đó, mẹ nên có hoạt động khác thu hút sự chú ý của bé để bé quên đi người bạn bình sữa như múa rối tay, kể chuyện về khuya hoặc tạo hình thú vật với bóng của đôi tay.

Cho bé được lựa chọn chiếc cốc của mình
Một trong những cách đơn giản nhất để khuyến khích bé tập uống từ cốc là để bé được lựa chọn chiếc cốc mà mình thích. Dẫn bé theo khi đi mua cốc mỏ vịt sẽ khiến bé thích thú hơn với người bạn mới này. Có nhiều loại cốc với kiểu dáng và màu sắc khác nhau cho mẹ và bé tha hồ chọn lựa. Khi bé được tự mình chọn lấy cái cốc ưng ý, bé sẽ dễ dàng chấp nhận chiếc cốc đó hơn.

Cất bình sữa khuất tầm mắt bé
Câu nói “xa mặt cách lòng” cũng có thể đúng với trẻ nhỏ. Sau một thời gian không thường xuyên thấy bình sữa nữa, hy vọng rằng bé sẽ quên hẳn chúng. Còn nếu bé vẫn nhất mực đòi bình sữa, mẹ có thể cho bé thêm bánh ăn dặm hoặc đồ chơi để “bù đắp” cho bé.

MarryBaby

Quảng cáo
Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm?

Bé sơ sinh nên mặc loại tã giấy nào để bảo vệ làn da nhạy cảm? Làn da bé sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm nên cần sự chăm sóc đặc biệt nhẹ nhàng. Đo độ nhẹ nhàng lý tưởng cho da bé mẹ nhé!

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
15 lợi ích không ngờ của việc súc miệng bằng nước muối (QC)

Ai mà chưa từng trải qua cơn đau buốt cổ họng sáng sớm. Lúc ấy chỉ nuốt nước miếng thôi cũng cảm giác như bị tra tấn. Giải pháp nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà ngay là súc miệng bằng nước muối.

Fysoline khác biệt với nước muối sinh lý nội địa?

Lượt xem: 336.573
Đăng ngày: 22/03/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT