Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Admin-marrybaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 7 ngày trước

Bé 4 tuổi 7 tháng: Dạy bé học toán

Bé 4 tuổi 7 tháng: Dạy bé học toán

Hầu hết trẻ 4 tuổi có thể đếm đến 10, mặc dù không phải lúc nào trẻ cũng sắp xếp các số đúng trật tự. Liệu mẹ có nên dạy trẻ tiếp tục với những số lớn hơn?

Đừng cố gắng thuyết phục trẻ đếm quá nhiều từ 10 đến 20 vào lúc này. Hầu hết bé 4 tuổi vẫn chưa hình dung được các số lớn hơn thì tương ứng với số lượng thực tế như thế nào. Trẻ thường có thể đếm bốn hoặc mười đồ vật một cách chính xác. Ở tuổi này, việc một đứa trẻ có thể đọc một mạch các con số theo thứ tự từ 20 trở đi thường là nhờ trí nhớ vượt trội của bé.

Nếu bạn đã dạy con làm quen với môn toán ở tuổi lên 3 thì đến thời điểm này mọi việc sẽ là bước kế tiếp. Nếu chưa, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ những bước cơ bản.

Điều quan trọng bây giờ là thực hành với những con số nhỏ mà trẻ có thể ghi nhớ được. “Con thích có bốn hay sáu cái bánh quy?”. Thước đo chiều dài là một dụng cụ trực quan để giúp trẻ thấy mười lớn hơn bốn như thế nào. Cho bé luyện tập việc ước lượng thật nhiều. Đo và đếm những phép tính bình thường trong bữa ăn hoặc khi chơi.

tre 4 tuoi 1
Dạy bé sự khác nhau giữa số 4 và số 10.

Cuộc sống của bạn lúc này

Bạn thường nghe gì trong xe hơi? Một số gia đình bắt đầu cho trẻ nghe nhạc ngay từ lúc nhỏ và không bỏ những bài hát đó. Nhưng cuộc sống thì quá ngắn ngủi để dành thời gian lái xe và nghe những bài hát mà bạn không thể nghe thêm được nữa.

Một số cha mẹ chỉ đơn giản là nghe những gì họ thích. Nhưng không phải tất cả bài hát và chương trình ca nhạc đều phù hợp với những đứa trẻ. Một cách hay là chọn nhạc một cách đa dạng, từ cổ điển đến hiện đại thậm chí là nhạc jazz để mở rộng khẩu vị âm nhạc của con bạn.

MarryBaby

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x