Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 19/07/2021

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo: “Học nhanh - nhớ lâu!”

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo: “Học nhanh - nhớ lâu!”
Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo gồm những bộ sách cung cấp cho bé kiến thức tiếng Anh thông qua bài học đa dạng và nhiều chủ đề.

Sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo ngày càng phổ biến. Tiếng Anh đang là ngôn ngữ toàn cầu. Vì thế, nhiều bố mẹ đã cho con tiếp cận với ngôn ngữ này từ khi còn rất bé. Đặc biệt là từ 4 – 5 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ đang dần hoàn thiện các khả năng về tư duy ngôn ngữ và bắt đầu học thêm những kỹ năng mới từ cuộc sống. Vậy, trẻ mẫu giáo học tiếng Anh sớm có sao không?

Trẻ mẫu giáo có nên học tiếng Anh?

Từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn trẻ có thể tiếp thu và phát âm ngoại ngữ một cách chân thực và chính xác nhất. Do đó, bố mẹ cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt nhé. Vì trẻ học ngoại ngữ giai đoạn này có thể học và phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Nếu được tiếp xúc nhiều với tiếng Anh, độ thẩm thấu của bé càng cao. Từ đó, có thể rút ngắn thời gian học một ngôn ngữ thứ hai.

Quá trình học tiếng Anh của trẻ được chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn im lặng: Ở giai đoạn này, trẻ chỉ im lặng ghi nhớ, lắng nghe, quan sát và tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động. Trẻ có thể hiểu những gì nhìn thấy, nghe được nhưng chưa thể nói tiếng Anh.
 • Giai đoạn chuyển tiếp: Bằng kiến thức tích lũy ở giai đoạn trước, bé dần bắt chước phát âm, ngữ điệu, ngôn ngữ hình thể và bật ra những từ ngữ cơ bản như “dog”, “cat”…
 • Giai đoạn nói: Ở giai đoạn này, bé đã sẵn sàng nói tiếng Anh và định hình phong cách sử dụng ngôn ngữ. Ví dụ như “It’s a cat” hoặc “This is my house”… Kèm theo đó, trẻ chủ động sử dụng tiếng Anh và tương tác với bạn bè hoặc mọi người xung quanh.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ học mẫu giáo như học với âm nhạc, học qua trò chơi, học theo nhóm, học qua sách vở… Và những bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo được nhiều bố mẹ tìm kiếm để hướng dẫn trẻ học ngôn ngữ này tốt hơn.

Các bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo tốt nhất

5 bộ sách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo dưới đây do các nhà xuất bản nổi tiếng biên soạn. Sách có chất lượng in tốt, màu sắc tươi tắn và những kiến thức gần gũi đời sống có thể giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

1. Usborne My First Reading Library

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đầu tiên trong chuỗi sách tiếng Anh cho bé mầm non mà MarryBaby giới thiệu chính là Usborne My First Reading Library.

Đây là bộ truyện dành cho bé mới bắt đầu học tiếng Anh với hàng loạt ưu điểm:

 • Chủ đề bài học đa dạng
 • Học tiếng Anh thông qua các mẩu truyện ngắn
 • Hình ảnh minh họa sống động, cuốn hút

Bộ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non này gồm 50 quyển với kích thước A5 vừa tầm tay của bé. Độ khó của sách tăng dần theo màu sắc của bìa khiến các bé học hoài không thôi.

Hơn nữa, đây có thể coi là một thư viện sách riêng của con và chia ra làm 3 nhóm:

 • Usborne Very First Reading có gáy xanh lá cây gồm 22 quyển.
 • Usborne First Reading Series Level 1 với gáy vàng gồm 12 quyển.
 • Usborne First Reading Series Level 2 với gáy tím gồm 16 quyển.
sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Usburne My First Reading Library gồm 50 quyển đầy đủ chủ đề

2. Britannica Discovery Library

Bộ sách đề cử thứ hai trong những cuốn sách tiếng Anh cho bé mẫu giáo hay sách tiếng Anh cho mầm non chính là Britannica Discovery Library. Đây là bộ sách dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi, học tiếng Anh thông qua 12 bài tập với nhiều từ vựng và câu hỏi thông dụng xoay quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Đặc biệt, bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo này được minh họa bằng nhiều hình ảnh bắt mắt, sặc sỡ, gần gũi với các chủ đề về thời gian, động vật, số đếm, chữ cái… Hơn nữa, học tiếng Anh thông qua Britannica Discovery Library còn giúp các con rèn luyện tư duy ngôn ngữ và tăng khả năng quan sát.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Britannica Discovery Library đa dạng chủ đề về số, động vật, thời gian…

3. Hooked On Phonics

Sách thứ 3 nằm trong top những bộ sách tiếng Anh cho mầm non hay sách tiếng Anh cho bé mẫu giáo chính là Hooked On Phonics. Khác với 2 bộ sách ở trên, đây là giáo trình giọng Anh – Mỹ khá đơn giản và dễ học. Cuốn sách này phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên, đặc biệt rất thích hợp cho trẻ học mẫu giáo.

Bé có thể tiếp cận các kiến thức đơn giản và học tiếng Anh nhanh hơn thông qua game ghép hình, mẩu truyện ngắn dễ thương… Đặc biệt nhất chính là bé có thể học từ vựng với flashcard – phương pháp học này rất được ưa chuộng giúp trẻ học nhanh và nhớ lâu.

Vì thế, đầy là bộ sách không thể bỏ qua khi bố mẹ lựa chọn sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đấy nhé.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Hooked On Phonics – Bộ sách thuộc “Top sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo”

4. My Little Island Level 1, 2, 3

My Little Island Level 1, 2, 3 là cái tên quen thuộc khi bố mẹ lựa chọn sách học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hay sách tiếng Anh cho bé mầm non. Bé có thể học tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua các bài học sinh động trong My Little Island.

Chương trình học cũng tương đối cơ bản được xây dựng bằng phương pháp phát triển ngôn ngữ theo tự nhiên, không gò bó. Bé sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích thông qua bộ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non này.

Bộ sách gồm 3 phần chính: Audio + PDF + Flashcard thuận tiện để bố mẹ tải về và in hình ảnh cho con học tại nhà.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Bộ sách My Little Island gồm 3 cấp độ

5. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là cái tên cuối cùng trong danh sách những bộ sách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Sách gồm 15 bài với những chủ đề xoay quanh cuộc sống của con như gia đình, bạn bè và được thiết kế với nhiều hình ảnh minh họa hấp dẫn, thu hút.

Bộ sách này sẽ giúp con học tiếng Anh dễ dàng hơn và nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Được phát triển thêm số lượng từ vựng và ngữ pháp, Family and Friends chắc chắn là bộ sách ưa thích của con trong góc học tập riêng.

sách tiếng anh cho trẻ mẫu giáo
Family and Friends rất thích hợp với trẻ học mẫu giáo

Những điều cần lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Ngoài những giờ học căng thẳng với sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đầy cuốn hút, bố mẹ nên nắm rõ các lưu ý sau để bé học tập hiệu quả hơn:

 • Học ngoại ngữ (tiếng Anh) càng sớm càng tốt.
 • Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ (tiếng Việt – tiếng Anh).
 • Kiên trì cùng con.
 • Học kiến thức chuẩn ngay từ khi bắt đầu.
 • Học ngoại ngữ với nhiều hình thức khác nhau để không gây nhàm chán.

Với 5 bộ sách tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo MarryBaby giới thiệu, hy vọng bé nhà mình có thể tiếp thu và học tiếng Anh một cách say mê nhé!

AN HY

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x