Hỏi đáp trực tiếp với bác sĩ miễn phí chỉ dành cho thành viên cộng đồng Bé Sơ Sinh!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 18/01/2021

Sách cho bé 3 tuổi: Sách hay cho con

Sách cho bé 3 tuổi: Sách hay cho con

Đọc sách cho trẻ 3 tuổi luôn là một niềm vui bất tận với mẹ. Ngoài truyện tranh đầy màu sắc, bạn cũng có thể có thêm những lựa chọn sách cho bé 3 tuổi theo những gợi ý sau.

6 cuốn sách cho bé 3 tuổi

1. Vì sao con yêu bố

Đây là sách của nhà xuất bản Kim Đồng, với những mẩu truyện giản dị, giải thích lý do vì sao các bé lại yêu bố. Nội dung sách không chỉ giúp các bé dần hiểu được tình yêu của bố dành cho mình mà còn học được cách yêu bố và thể hiện tình yêu với bố. Giá: 20.000 đồng.

2. Vì sao tớ yêu mẹ

sách cho bé 3 tuổi: vì sao tớ yêu mẹ?

Sách của nhà xuất bản Kim Đồng, nói về mẹ, người mà trẻ gần gũi nhất. Những lý do bé yêu mẹ đôi lúc đơn giản đến bất ngờ. Sách bao gồm những lời thủ thỉ gắn gọn cùng tranh vẽ đẹp, ấn tượng. Giá: 25.000 đồng.

3. Lớp học gia đình

Bộ sách của nhà xuất bản Dân Trí gồm 4 cuốn (4 tập) dành cho trẻ từ 3-6 tuổi, có 2 dạng: sách điện tử (ebook) và sách giấy. Mỗi tập trong “Lớp học gia đình” đều được thiết kế theo chương trình giáo dục phù hợp với trẻ ở độ tuổi này. Hình vẽ sinh động, cách trình bày phong phú sẽ làm bé thích mê. Giá: 50.000 đồng.

4. Thơ cho bé tập nói

Thơ cho bé tập nói

Tuyển tập thơ của nhà xuất bản Văn Học gồm hơn 100 bài thơ ngắn. Các bài thơ dùng từ ngộ nghĩnh, dễ nhớ, đáng yêu, sẽ giúp bé dễ thuộc và nâng cao vốn từ vựng cho bé. Giá: 95.000 đồng.

6. Tuyển chọn câu đố dành cho trẻ mầm non

Cuốn sách của nhà xuất bản Văn học bao gồm rất nhiều câu hỏi nhỏ, chủ yếu dưới dạng thơ, dành cho trẻ 3 tuổi. Đây là độ tuổi thích làm, ham học hỏi, thích đố và hỏi luôn miệng. Do đó sách là lựa chọn tuyệt vời để mẹ và bé cùng học, cùng chơi. Nội dung sách bao gồm những câu đố đơn giản được diễn đạt dưới dạng thơ, đồng dao, giúp kích thích khả năng tư duy của bé, tăng cường khả năng quan sát, học hỏi để nhận biết các đồ vật xung quanh. Giá: 17.000 đồng.

6. 365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

365 truyện kể cho bé trước khi đi ngủ

Đây là tuyển tập 365 câu chuyện nhỏ của nhà xuất bản Thời Đại, về thế giới kỳ thú của các loài vật. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, mẹ hãy kể cho bé nghe 1-2 câu chuyện nhé. Sách góp phần phát triển trí tưởng tượng phong phú của trẻ, đồng thời nêu ra những bài học vô cùng giản dị, hữu ích cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày. Giá: 65.000 đồng.

Lưu ý khi chọn sách hay cho bé 3 tuổi

Truyện tranh vẫn là lựa chọn chủ yếu trong giờ đọc sách của trẻ mẫu giáo, nhưng mẹ cũng có thể thử làm phong phú thêm thư viện của bé với một vài gợi ý sau:

Đừng xem nhẹ thể loại sách viết về người thật việc thật. Thật tuyệt nếu trẻ có vài quyển sách viết về mọi thứ ngoài đời thực từ động vật đến xe tải.

Chọn sách viết về những điều quen thuộc đối với trẻ. Trẻ 3 tuổi rất thích đọc về những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như đi ngủ, mua sắm, nấu ăn, đi nghỉ mát. Đặc biệt khi nhân vật chính cũng là trẻ con hoặc một động vật nhỏ dễ thương.

Lưu ý đến những loại sách giúp trẻ chống lại nỗi sợ hãi. Tìm hiểu về những sách nào giúp trẻ đối mặt với nỗi sợ như sợ giông bão hoặc những cảm xúc nổi loạn mà trẻ không thể kiểm soát như khi anh chị em tranh giành với nhau.

Đừng bỏ qua những loại sách dễ đọc có ít từ ngữ ví dụ như thơ ca cho trẻ mẫu giáo. Có thể trước khi bạn biết đến chúng thì trẻ 3 tuổi đã “biết đọc” những loại sách này rồi. Vì cách lặp đi lặp lại từ ngữ hay vần điệu dễ thuộc của thể loại thơ ca này nhằm giúp trẻ dễ dàng liên hệ những điều mà trẻ ghi nhớ trong trí với những từ ngữ trên trang sách, đây là kỹ năng quan trọng trước kỹ năng đọc.

Bé 3 tuổi: Sách hay cho con
Sách là cả một kho tàng vô tận cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em mà ba mẹ không nên bỏ qua

Cuộc sống của mẹ: Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với người trong gia đình

Mối liên kết với cả cha mẹ, các thành viên khác trong gia đình hay bạn bè thân thiết với gia đình bạn đều có lợi cho sự phát triển tâm lý và kỹ năng xã hội của trẻ.

Thật tuyệt vời nếu có những điều mà trẻ chỉ mong đợi để làm với mẹ như chở đi học, cắt tóc, hoặc với cha như đi tắm, mua sắm thực phẩm… Cũng có thể là một phần thưởng cho trẻ nếu có một chuyến đi chơi bất ngờ, đặc biệt với chỉ cha hoặc mẹ hoặc ông bà.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x