Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Bích Trâm
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/08/2021

Bé 3 tuổi rưỡi: Làm gì khi bé cáu giận?

Bé 3 tuổi rưỡi: Làm gì khi bé cáu giận?
Trẻ 3 tuổi đôi khi vẫn hay cáu giận như lúc mới chập chững biết đi. Đây cũng là biểu hiện tâm lý bình thường của trẻ. Trong tình huống này, bạn đừng la mắng trẻ, nên để bé yên và khích lệ nếu bé có thể kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Làm gì khi bé 3 tuổi rưỡi cáu giận?

Bé giờ đã 3 tuổi nhưng đôi lúc vẫn còn những cơn cáu giận. Thậm chí ngay cả khi bé lớn hơn, lúc buồn chán bé vẫn tồn tại những cảm xúc nguyên sơ như hồi còn là một đứa trẻ mới chập chững. Chắc chắn không có gì bất thường khi trẻ thỉnh thoảng giận dỗi như vậy cả.

Khi con bạn đang trong trạng thái cáu giận, đừng cố tìm hiểu nguyên nhân, không có ngôn ngữ nào lúc này có thể giải thích rõ được cả.

Nên giữ bình tĩnh, thậm chí là “để cho bé yên”. Những tiếng la mắng hoặc cơn thịnh nộ của bạn chỉ khiến tình hình trở nên xấu hơn. Nếu có thể, bạn nên mặc kệ bé. Nếu bạn ở nơi công cộng, cố di chuyển bé đến một nơi riêng tư hơn, ít bị dòm ngó hơn.

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết cơn giận của trẻ lên ba, điều quan trọng là nếu bạn cứ chiều theo ý bé và tự nhủ: “Chỉ lần này thôi”, sự cáu giận của bé rất có thể sẽ trở thành thói quen. Đây có lẽ không phải là điều mà bạn muốn dạy dỗ bé.

Một phương pháp ngăn chặn hiệu quả việc này là khen thưởng khi con bạn kiểm soát được sự chán nản hay thất vọng như một đứa trẻ biết suy nghĩ.

Bé 3 tuổi rưỡi: Làm gì khi bé cáu giận?
Với các bé 3 tuổi trở lên, cơn cáu giận bất thường sẽ ít xuất hiện hơn trước

Để bé tiếp thu tốt hơn

Cùng đọc sách với con để bé có thể tiếp thu tốt hơn. Bạn cũng không cảm thấy chán khi phải tự mình đọc đi đọc lại hàng trăm lần cùng một câu chuyện.

Nên đặt những câu hỏi về hình ảnh để phát triển kỹ năng phân biệt số lượng và màu sắc của trẻ và để trẻ đoán xem điều gì sẽ xảy ra ở trang tiếp theo. Bạn cũng có thể thay thế tên nhân vật chính là tên của bé trong khi đọc và kể chuyện để bé cảm thấy thích thú và dễ ghi nhớ hơn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x