Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Mẹ Chuchuu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 29/06/2021

Giải mã ý nghĩa tên Minh Khang cho bé

Giải mã ý nghĩa tên Minh Khang cho bé

Con tên Minh Khang và khi được hỏi ý nghĩa tên Minh Khang mẹ sẽ trả lời như thế nào? Đừng để ý nghĩa tên con làm “khó” mẹ nhé!

Minh Khang là tên hay dành cho bé trai. Thế nhưng, không nhiều người biết về ý nghĩa tên Minh Khang. Tên Minh Khang nghĩa gì? Tên này không những hay mà còn có ý nghĩa độc đáo nữa đấy. Mẹ cùng khám phá với MarryBaby nhé!

ý nghĩa tên minh khang
Ý nghĩa tên Minh Khang cho bé trai

Ý nghĩa tên Minh Khang

Tên Minh Khang nghĩa là gì? Hãy cùng cắt nghĩa của từng chữ trong tên Minh Khang để biết được ý nghĩa của tên:

– Minh: Xét theo nghĩa Hán – Việt, minh có nghĩa là thông minh, sáng dạ, sáng suốt. Minh còn có nghĩa là minh bạch, rõ ràng, công tư phân minh, làm việc gì cũng không có mưu đồ mờ ám.

– Khang: Khang theo nghĩa Hán – Việt gồm các nghĩa như sau:

  • Khỏe mạnh: Khang có nghĩa là bình an, khỏe mạnh. Tức là mọi thứ trong cuộc sống sẽ rất yên ổn, tốt lành và người tên Khang sẽ luôn được khỏe mạnh.
  • An khang, thịnh vượng: Khang mang nghĩa là an khang, thịnh vượng. Có nghĩa là sự sung túc, không cần phải lo lắng về vật chất.
  • Thật thà, thành thật: Khang còn có nghĩa là thành thành thật. Sự thành thật ở đây là muốn nhấn mạnh tới tính cách của chàng trai tên Khang. Họ sẽ là những người chính trực, ngay thẳng, không lừa lọc, gian dối.

Theo đó, ý nghĩa tên Minh Khang cho bé trai có nghĩa là con sẽ là một cậu bé không chỉ rất thông minh, sáng dạ mà còn là người có tấm lòng minh bạch, chính trực, công bằng. Ngoài ra, cuộc sống của chàng trai Minh Khang cũng sẽ yên ổn, sung túc. Đặt tên Minh Khang bố mẹ cũng mong con lớn lên khỏe mạnh, yên ổn.

Như vậy, Minh Khang là tên rất hay và giàu ý nghĩa dành cho bé trai.

ý nghĩa tên minh khang

Dự đoán tương lai của cậu bé tên Minh Khang

Tương lai của chàng trai tên Minh Khang sẽ như thế nào? Mẹ có tò mò về điều đó không? Sau đây là một vài dự báo về cậu bé tên Minh Khang:

♦ Về tính cách: Cũng như chính tên con, Minh Khang là cậu bé có tính cách ngay thẳng, chính trực và là những chàng trai khá mạnh mẽ. Trong mọi chuyện, người tên Minh Khang sẽ chọn đứng về phía lẽ phải, lúc nào cũng bảo vệ sự công bằng. Trong giao tiếp, Minh Khang rất hoạt ngôn nên nhận được sự chú ý và được mọi người ngưỡng mộ.

♦ Về sở thích: Chàng trai Minh Khang yêu thích cái đẹp, sự minh bạch.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bật mí cách đặt tên con trai họ Hoàng mang lại may mắn và tài lộc

♦ Về tình yêu: Trong tình yêu, Minh Khang khá chung thủy, họ tìm hiểu đối phương cẩn trọng. Trong hôn nhân, người con trai tên Minh Khang sẽ là chỗ dựa an toàn cho bạn đời bởi họ luôn biết lo lắng cho vợ con, gia đình. Đường tình duyên của Minh Khang tương đối êm đềm và thuận hòa.

♦ Về sự nghiệp: Với bản tinh ngay thẳng, thật thà, cương trực, lúc đầu Minh Khang có thể gặp một số khó khăn trong công việc hoặc bị hãm hại. Thế nhưng, càng về sau, chàng trai Minh Khang lại càng được tin tưởng và cất nhắc lên vị trí cao. Có thể nói, về sự nghiệp, Minh Khang được “công thành danh toại”, có thể làm lãnh đạo. Những người sở hữu tên này thường phù hợp với các công việc như thẩm phán, luật sư, công an…

Ý nghĩa tên Minh Khang năm 2021

Bé trai sinh năm 2021, năm Tân Sửu, cầm tinh con trâu, thuộc hành Thổ. Xét theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc như sau:

– Minh: Tên “Minh” thuộc mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ, tức là mệnh của năm tương sinh với tên con => Tốt

Chấm điểm: 1

– Khang: Tên “Khang” không thuộc mệnh gì trong 5 hành Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc.

Chấm điểm: 0.5

Tổng điểm của tên đệm và tên chính: 1.5/2

Kết luận: Nếu sinh bé trai năm Tân Sửu, bố mẹ có thể đặt cho con tên là Minh Khang. Đây là một tên đẹp và hợp phong thủy với năm 2021.

ý nghĩa tên minh khang

Một số tên đệm hay với tên Khang

Tên Khang có hàm ý tốt đẹp, những người tên Khang sẽ có cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần. Vậy nên, ngoài tên Minh Khang, bố mẹ có thể tham khảo một số tên khác như sau:

1. An Khang: Đặt tên con là An Khang, bố mẹ mong con luôn bình an, yên ổn và khỏe mạnh.

2. Anh Khang: “Anh” trong từ “Anh Kiệt”, chỉ những người tài năng xuất chúng, tinh anh, nhanh nhẹn. Anh Khang sẽ là chàng trai vừa khỏe mạnh, vừa tài năng và có bản lĩnh lớn. Cuộc đời con sau này sẽ rất thành công và sung sướng.

3. Bảo Khang: Chàng trai tên Bảo Khang sẽ là bảo bối của cả nhà. Bởi vì con mang đến sự bình an, thịnh vượng, hạnh phúc cho gia đình.

4. Duy Khang: Bố mẹ mong rằng con luôn giữ vững được tấm lòng ngay thẳng, thật thà và sự an yên trong tâm hồn.

5. Đức Khang: Người con trai tên Đức Khang sẽ là người sống biết trước biết sau, từ bi, đức độ và có cuộc sống đủ đầy, khá giả.

6. Hùng Khang: “Hùng” có nghĩa là hùng dũng, mạnh mẽ, dũng mãnh. Con sẽ là chàng trai dũng cảm và có cuộc sống sung túc, giàu sang.

7. Nguyên Khang: Sự giàu có, an khang thịnh vượng của con sẽ mãi bền lâu, vẹn nguyên. Đó cũng là mong ước lớn lao của bố mẹ khi đặt tên con là Nguyên Khang.

8. Phúc Khang: Người con trai tên Phúc Khang hội tụ đủ mọi nét đẹp. Con không chỉ là người có cuộc sống bình an, sung túc, giàu có mà là người luôn biết tạo phúc lành, mang lại điều tốt đẹp cho những người xung quanh mình.

9. Trí Khang: “Trí” có nghĩa là trí tuệ, là sự thông minh, khôn khéo. Trí Khang lớn lên sẽ là người có cuộc sống luôn đủ đầy bởi con thông minh và khôn khéo. Chàng trai này cũng sẽ được nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.

10. Thế Khang: Thế Khang là chàng trai đầy quyền lực, có gia thế giàu sang, phú quý.

>>> Bạn có thể tham khảo: 160 gợi ý đặt tên con gái họ Trần hay và ý nghĩa

Qua bài viết này, chắc hẳn mẹ đã hiểu rõ ý nghĩa tên Minh Khang. Minh Khang xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho chàng trai sinh năm Tân Sửu. Ngoài ra, một số tên đệm hay khác để ghép với tên Khang cũng là gợi ý hay cho bố mẹ khi muốn đặt tên cho con. MarryBaby mong rằng chàng trai Minh Khang luôn thông minh, khỏe mạnh và có cuộc đời sung túc.

Hà Linh

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x