Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Thị Thu Sương
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 20/12/2021

Ý nghĩa tên Kim Ngân là gì? Đặt tên Kim Ngân, bé có cuộc sống giàu sang, sung túc được không?

Ý nghĩa tên Kim Ngân là gì? Đặt tên Kim Ngân, bé có cuộc sống giàu sang, sung túc được không?
Mẹ đặt tên con là Kim Ngân với mong muốn bé có cuộc sống giàu sang, tiền bạc đủ đầy? Liệu đó có phải là ý nghĩa tên Kim Ngân?

Mẹ đang băn khoăn liệu ý nghĩa tên Kim Ngân có thật sự đem lại nhiều đều tốt đẹp cho bé? MarryBaby sẽ chia sẻ đến mẹ thông tin trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa tên Kim Ngân

Việc tìm và chọn ra một cái tên thật ưng ý để đặt cho con có thể khiến nhiều ba mẹ phải “đau đầu”. Theo quan niệm dân gian, một cái tên con gái hay, ý nghĩa sẽ có thể đem lại may mắn, giúp bé có cuộc đời suôn sẻ, nhiều sức khoẻ, tài lộc.

Ý nghĩa tên Kim Ngân là gì? Theo Hán Việt, Kim có nghĩa là vàng (trong từ kim tiền, hiện kim), tượng trưng cho sự giàu có, sung túc.

Chữ Ngân cũng có nghĩa là tiền (trong từ ngân lượng), thể hiện sự đủ đầy, nhiều tài lộc. Vậy ý nghĩa tên Kim Ngân là cha mẹ mong muốn con có một cuộc sống giàu sang, sung túc, cả đời không phải lo nghĩ về tiền bạc.

Ý nghĩa tên kim ngân
Ý nghĩa tên Kim Ngân rất hay và nhiều may mắn

Ý nghĩa tên Kim Ngân theo tiếng nước ngoài như sau:

  • Chữ Kim trong tiếng Trung Quốc là: 金 – Jīn
  • Chữ Kim trong tiếng Hàn Quốc là: 김 – Kim
  • Chữ Ngân trong tiếng Trung Quốc là: 银 – Yín
  • Chữ Ngân trong tiếng Hàn Quốc là: 은 – Eun

Như vậy, tên Kim Ngân được viết theo tiếng Trung Quốc là 金 银 – Jīn Yín, viết theo tiếng Hàn Quốc là 김 은 – Kim Eun.

Ý nghĩa tên Kim Ngân khi xem theo phong thuỷ của năm

Mẹ có thể tìm hiểu ý nghĩa tên Kim Ngân theo khía cạnh phong thuỷ của năm, tức là xem xét sự phù hợp của cái tên với thời điểm mà mẹ dự định đặt cho bé.

Ví dụ, mẹ xét ý nghĩa tên Kim Ngân theo năm 2021, năm Tân Sửu như sau:

  • Năm 2021 Tân Sửu: mệnh Thổ.
  • Chữ Kim trong tên Kim Ngân: thuộc mệnh Hỏa (xét theo Hán tự). Theo luật Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì vậy, mệnh của chữ Kim tương sinh với năm bản mệnh, cho ra kết quả rất tốt.
  • Chữ Ngân trong tên Kim Ngân: Thuộc mệnh Kim (xét theo Hán tự). Cũng xét theo Ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim. Như vậy, tên Ngân cũng cho ra kết quả rất tốt, hợp với phong thuỷ của năm đang xét là 2021 Tân Sửu.

Kết luận: Tên Kim Ngân đặt cho em bé sinh trong năm Tân Sửu xét theo phong thủy thì được đánh giá đây là cái tên rất tốt, rất hợp phong thủy trong năm này. Về các bé sinh năm 2022 và 2023 thuộc mệnh Kim nên tên Ngân cũng rất phù hợp.

Ý nghĩa tên kim ngân
Tên Ngân phù hợp cho cả năm 2021, 2022 và 2023

Ý nghĩa tên Nguyễn Thị Kim Ngân

Mẹ muốn tìm hiểu về ý nghĩa tên Kim Ngân, cụ thể là Nguyễn Thị Kim Ngân. Dựa vào cách đặt tên xét theo số nét của chữ Hán tự, cách luận giải dưới đây sẽ giúp mẹ đánh giá được ý nghĩa tên Nguyễn Thị Kim Ngân.

5 yếu tố để xem xét một cái tên là tốt hay xấu theo cách viết Hán tự là Thiên cách, Địa cách, Nhân cách, Tổng cách và Ngoại cách.

1. Thiên cách

Thiên cách là yếu tố thể hiện mối quan hệ giữa người được đặt tên với ông bà, ba mẹ, những bậc cha chú bề trên trong gia đình. Thiên cách còn đại diện cho khí chất và vận mệnh trong thời niên thiếu.

Tên Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có thiên cách là Nguyễn Thị. Xét theo Hán tự, Thiên cách này có tổng cộng là 10 nét và thuộc hành Âm Thủy, quẻ Đại Hung. Đây là quẻ xấu nhất, đại diện cho linh giới.

2. Địa cách

Nếu thiên cách là đại diện cho mối quan hệ với bề trên, thì địa cách lại thể hiện quan hệ giữa mình với những người nhỏ tuổi hơn như con cái, em út. Ngoài ra, địa cách còn có thể hiểu là “Tiền vận”, tức là vận mệnh của con người trước năm 30 tuổi.

Địa cách của tên Nguyễn Thị Kim Ngân là Kim Ngân, với tổng số nét là 11, thuộc hành Dương Mộc, quẻ Vạn tượng canh tân. Đây là quẻ Đại cát, báo hiệu âm dương điều hòa, gia tộc phồn vinh.

3. Nhân cách

Nhân cách là vận mệnh của đời người, là yếu tố chi phối quan niệm nhân sinh, nhận thức, thể chất, năng lực, tính cách. Nhân cách được luận giải dựa trên số nét chữ cuối cùng của họ cộng với số nét chữ đầu tiên của tên.

Như vậy, nhân cách của tên Nguyễn Thị Kim Ngân là Thị Kim. Nhân cách này được tạo thành bởi 8 nét, thuộc hành Âm Kim, quẻ Kiên nghị khắc kỷ. Quẻ này được xem là quẻ bán cát bán hung, nghĩa là hình hòa, không tốt cũng không xấu.

4. Ngoại cách

Ngoại cách là yếu tố đại diện cho mối quan hệ của bản thân với các tác nhân bên ngoài như bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, quan hệ xã giao. Ngoại cách sẽ cho biết mình mức độ hòa hợp của mình với xã hội, với thế giới bên ngoài.

Tên Nguyễn Thị Kim Ngân có ngoại cách là Ngân nên tổng số nét hán tự là 8. Đây là ngoại cách thuộc hành Âm Kim, thuộc quẻ Kiên nghị khắc kỷ, cũng là quẻ Bán cát bán hung nên không tốt cũng không xấu.

Ý nghĩa tên kim ngân
Tên Kim Ngân có mệnh cách ổn và hậu vận nhiều thuận lợi

5. Tổng cách

Tổng cách là vận mệnh từ sau 40 tuổi trở đi, còn được gọi là “Hậu vận”. Để xem tổng cách, bạn cộng tất cả các nét của họ và tên lại với nhau.

Tổng cách của tên Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có tổng số nét là 21, thuộc vào hành Dương Mộc. Đây là quẻ độc lập quyền uy, được xếp vào hàng quẻ Đại Cát. Người mang quẻ này thường có số làm thủ lĩnh, được mọi người tôn kính.

Các thông tin về ý nghĩa tên Kim Ngân ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, giúp mẹ có thêm nhiều góc nhìn để cân nhắc khi đặt tên cho bé. Không có cái tên nào tốt tuyệt đối hay xấu toàn diện. Một cái tên hay nên là tên mà ba mẹ yêu thích và mang nhiều ý nghĩa với gia đình.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. 100 Latest Baby Girl Names With Meanings
https://www.momjunction.com/articles/latest-baby-girl-name-meanings_0022607/
Ngày truy cập: 20/12/2021

2. Top 188 Latest And Modern Hindu Baby Girl Names
https://www.momjunction.com/articles/modern-hindu-baby-girl-names_00348629/
Ngày truy cập: 20/12/2021

3. 50 Astounding 4 Letter Baby Names for Girls
https://parenting.firstcry.com/articles/50-astounding-4-letter-baby-names-for-girls/
Ngày truy cập: 20/12/2021

4. 20 Most Popular Baby Girl Names To Inspire Singaporeans Parents Welcoming A Daughter In 2021
https://thesmartlocal.com/read/baby-girl-names-singapore/
Ngày truy cập: 20/12/2021

5. 22 Unique And Beautiful 4-Letter Female Names
https://www.who.com.au/4-letter-female-baby-names
Ngày truy cập: 20/12/2021

x