Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 29/11/2023

Thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái có chính xác không?

Thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái có chính xác không?
Ông bà xưa đã truyền miệng lại cho các thế hệ con cháu những mẹo dân gian để đoán giới tính thai nhi khi đang mang thai. Một trong những cách đoán giới tính thai nhi đang được các chị em truyền tai nhau đó là thử nước tiểu với rượu.

Vậy cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái của ông bà xưa có chính xác không? Mẹo vặt này có độ chính xác bao nhiêu phần trăm? Để biết được độ tin cậy của cách nhận biết bầu con trai hay gái này là bao nhiêu phần trăm thì hãy cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.

Cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái có đúng không?

Như chúng ta đã biết, cách thử nước tiểu với rượu là một mẹo đoán giới tính thai nhi được truyền lại trong dân gian. Cách nhận biết mang bầu trai hay gái này được thực hiện sau khi bạn thức dậy vào sáng sớm.

Sau đó, bạn sẽ thu thập lượng nước tiểu đầu ngày của mình đựng vào một cốc nhỏ, đun sôi và cho thêm rượu vào nước tiểu đang đun sôi với tỉ lệ 1:1. Kế đến, bạn tắt bếp và chờ hỗn hợp nước tiểu nguội bớt và bắt đầu quan sát sự biến đổi.

Nếu hỗn hợp cho ra mẫu màu trong có nghĩa là bạn đang mang thai con trai. Còn nếu hỗn hợp có những lợn cợn hoặc vón cục thì bạn đang mang thai con gái. Tuy nhiên, kinh nghiệm mang bầu con trai hay con gái này chưa được kiểm chứng khoa học nên độ chính xác không cao. Bạn chỉ có thể thử nghiệm để vui thôi đừng quá tin vào kết quả nhé.
Hình ảnh thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái
Hình ảnh thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái

>> Bạn có thể xem thêm: Màu nước tiểu khi mang thai phản ánh tình trạng sức khỏe của mẹ bầu

Các kinh nghiệm bầu con trai hay con gái theo dân gian khác

Ngoài cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái trên; ông bà xưa còn có các kinh nghiệm nhận biết sự khác nhau giữa mang thai con trai và con gái khác. Tuy nhiên, những cách nhận biết có bầu trai hay gái này chỉ mang tính chất tham khảo và không có độ chính xác.

  • Nổi mụn khi mang thai: Nếu bạn mang thai mà da mặt nổi nhiều mụn là mang thai con gái. Ngược lại, làn da của bạn khi mang thai không nổi mụn và luôn mịn màng là mang thai con trai. Tuy nhiên, việc nổi mụn khi mang thai là do da tiết quá nhiều bã nhờn khi cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone thai kỳ.
  • Thèm chua hay ngọt: Người xưa trong dân gian cho biết, nếu bạn mang thai con trai thì sẽ thèm chua và mặn. Còn nếu bạn mang thai con gái thì sẽ thèm ngọt nhiều hơn.
  • Màu nước tiểu: Khi mang thai màu nước tiểu cũng giúp dự đoán giới tính thai nhi. Nếu bạn có màu nước tiểu vàng và hơi sáng là bầu con trai. Còn nếu bạn có màu nước tiểu đục là bầu con gái.
  • Tư thế ngủ: Cách bạn nằm ngủ khi mang thai cũng có thể dự đoán giới tính của thai nhi. Nếu bạn nằm ngủ nghiêng về bên trái là mang thai con gái. Còn bạn nằm ngủ nghiêng về bên phải là mang thai con trai.
  • Sự thay mọc tóc: Ông bà xưa cho rằng, nếu bạn mang thai mà tóc mọc nhiều và nhanh hơn bình thường thì có thể đang mang thai con trai. Đây cũng là một cách đoán giới tính thai nhi ngoài cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái.
  • Tình trạng ốm nghén: Ốm nghén là tình trạng thường gặp ở hầu hết thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu khi mang thai, bạn bị ốm nghén nặng tức là dấu hiệu mang thai con gái. Còn nếu bạn chỉ nghén nhẹ hoặc không bị nghén có nghĩa là mang thai con trai.
  • Mọc lông bụng khi mang thai: Nếu bạn mọc lông bụng nhiều là dấu hiệu mang thai con trai. Ngược lại, nếu bụng bạn khi có thai không mọc lông bụng là mang thai con gái. Tuy nhiên, hiện tượng mọc lông bụng khi mang thai là do ảnh hưởng bởi sự gia tăng hormone thai kỳ mà thôi.
  • Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới: Đây là một trong những kinh nghiệm dự đoán giới tính thai nhi lâu đời và phổ biến nhất. Bạn cần buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi chỉ hoặc một lọn tóc và giữ chiếc nhẫn đung đưa trên bụng bầu khi nằm. Nếu chiếc nhẫn chuyển động qua lại giống như chuyển động của con lắc thì đó là con trai. Nếu chiếc nhẫn chuyển động theo chuyển động tròn thì đó là con gái.
  • Cách nhận biết bầu trai hay gái với nước tiểu và baking soda: Bạn trộn một cốc nước tiểu với một vài thìa baking soda. Nếu hỗn hợp sủi bọt là đang mang bầu con trai. Còn nếu hỗn hợp không có phản ứng là đang mang bầu con gái. Tuy nhiên, sự thật của là baking soda khi kết hợp với hCG trong nước tiểu sẽ luôn tạo ra hiện tượng sủi bọt. Do đó, kinh nghiệm bầu con trai hay con gái này không có độ tin cậy cao.
Thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái và kinh nghiệm nhận biết bầu con trai hay gái
Thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái và kinh nghiệm nhận biết bầu con trai hay gái

Bên cạnh những cách trên, ông bà xưa vẫn còn nhiều cách dự đoán giới tính thai nhi khác nữa như xem ngấn cổ chân con so, bắt mạch, nhìn dáng bụng bầu, nhìn vạch nâu trên bụng bầu, vị trí túi thai, xem rốn mẹ bầu, số nhịp tim thai nhi, …

>> Xem thêm: Sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào ai.

4 cách nhận biết bầu trai hay gái chuẩn khoa học và chính xác

Nếu cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái chưa được kiểm chứng khoa học và có độ tin cậy thấp. Bạn hãy thử những cách nhận biết giới tính thai nhi chuẩn khoa học dưới đây sẽ có độ chính xác cao hơn nhé.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam và Bộ Y tế không chấp thuận việc nhận biết giới tính thai nhi vì tính nhân đạo. Do đó, khi đi khám thai, bác sĩ thường không tiết lộ giới tính thai nhi cho bạn.

Ngoài cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái, bạn cũng nhận biết giới tính thai nhi qua hình ảnh siêu âm
Ngoài cách thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái, bạn cũng nhận biết giới tính thai nhi qua hình ảnh siêu âm

>> Bạn có thể xem thêm: Bộ phận sinh dục thai nhi tuần 16 phát triển như thế nào?

Như vậy, bạn đã biết thử nước tiểu với rượu để biết trai hay gái chỉ là một cách dự đoán giới tính của thai nhi được truyền miệng từ dân gian và không có độ chính xác cao. Nếu bạn mang thai con trai hay con gái đều cũng là món quà quý giá mà Ông Trời ban tặng. Do đó, bạn đừng vì quá quan trọng việc phải sinh con trai hay con gái mà dẫn đến ảnh hưởng tâm lý trong thai kỳ nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. 9 Scientific & Semi-Scientific Ways To Predict Baby Gender
https://www.momjunction.com/articles/scientific-methods-of-gender-determination_0095722/#scientific-ways-to-predict-the-sex-of-a-baby
Truy cập ngày 29/11/2023

2. Should we find out the sex of our baby?
https://www.nct.org.uk/pregnancy/tests-scans-and-antenatal-checks/should-we-find-out-sex-our-baby
Truy cập ngày 29/11/2023

3. The ultrasound identification of fetal gender at the gestational age of 11–12 weeks
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5958571/
Truy cập ngày 29/11/2023

4. Pregnancy tests amniocentesis
https://www.betterhealth.vic.gov.au/health/conditionsandtreatments/pregnancy-tests-amniocentesis
Truy cập ngày 29/11/2023

5. Non‐Invasive Prenatal Testing (NIPT) for Fetal Sex Determination. Health Technology Assessment [Internet]
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29553638/
Truy cập ngày 29/11/2023

6. NIPT Test
https://my.clevelandclinic.org/health/diagnostics/21050-nipt-test
Truy cập ngày 29/11/2023

x