Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 10/12/2016

Sách hay cho bà bầu: Top 5 quyển sách không thể bỏ lỡ!

Sách hay cho bà bầu: Top 5 quyển sách không thể bỏ lỡ!
Vừa có những thông tin khoa học, vừa có chia sẻ thực tế của các mẹ, 5 quyển sách hay cho bà bầu sau đây hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức thú vị, hữu ích

Bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc, hành trình làm mẹ của bạn cũng không thiếu những băn khoăn, lo lắng. Đặc biệt, với những người lần đầu làm mẹ, nỗi lo lắng này dường như lại tăng gấp đôi. Bất cứ khi nào cảm thấy thắc mắc vấn đề gì, bạn lại nhờ sự trợ giúp của “bác google”, thật tiện lợi đúng không? Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác, tốt nhất nên ưu tiên những website có uy tín trong cộng đồng mẹ và bé, trang tin tức có nguồn gốc xác thực. Một cách an toàn và cổ điển hơn là đọc sách. Có rất nhiều sách chia sẻ kiến thức về mang thai, sinh con bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách trên toàn quốc.

Sách hay cho bà bầu
Đọc sách thư giãn, lại tranh thủ tìm hiểu kiến thức để chăm sóc con yêu đúng cách, tiện mẹ nhỉ!

MarryBaby gợi ý 5 quyển sách hay cho bà bầu với nội dung chủ yếu xoay quanh những vấn đề mẹ nào cũng quan tâm như: mang thai nên ăn gì, kiêng gì, sinh con cần lưu ý gì, chăm trẻ sơ sinh như thế nào… Tham khảo thử mẹ nhé!

Sách hay cho bà bầu: Bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu – Bác sĩ: Trần Thị Huyên Thảo

Bác sĩ riêng của bé yêu
Bộ sách không chỉ được viết dựa trên những thông tin khoa học mà còn chứa chan tình cảm của một người mẹ.

Tất cả những vấn đề thường gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh, những xu hướng nuôi dạy con trên thế giới, hay những vấn đề tâm lý, tình cảm gia đình bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy trong bộ sách. Vừa là một bác sĩ, vừa là một người vợ, người mẹ, hơn ai hết, tác giả Trần Thị Huyên Thảo hiểu và rất cảm thông cho những lo lắng, khó khăn của những người lần đầu làm mẹ.

Sách hay cho bà bầu: Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi – Bố Mẹ Kể Con Nghe

Bố mẹ kể con nghe

Tuyển tập những câu chuyện sinh động, thú vị, ngập tràn niềm vui, màu sắc để ba mẹ có thể kể cho con nghe mỗi tối. Mỗi câu chuyện là một thế giới rực rỡ vừa giúp kích thích sự phát triển của thai nhi, vừa mang lại trải nghiệm đong đầy yêu thương cho các bậc cha mẹ.

Sách hay cho bà bầu: Nhật Ký Bằng Tranh Của Mẹ Cháo Quẩy – Những Ngày Mang Thai Bé Củ Lạc

Nhật Ký Bằng Tranh Của Mẹ Cháo Quẩy

Sổ tay “thập cẩm” nuôi dạy con bán chạy nhất năm là cuộc hành trình từ lúc mang thai đến khi con chào đời của mẹ Cháo Quẩy được tái hiện chân thật, đáng yêu bằng nét vẽ. Thông qua câu chuyện mang đậm nét riêng của mẹ Cháo Quẩy, không khó để bạn tìm thấy bóng dáng mình đâu đó: Tháng ngày hạnh phúc nhưng cũng lắm nỗi lo âu khi mang thai, những ngày chăm con bình dị, vui tươi… Qua những câu chuyện trong sách, dù chỉ là những mẫu chuyện vụn vặt hàng ngày, bạn cũng sẽ rút ra được kinh nghiệm của riêng mình.

Sách hay cho bà bầu: Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần thai
Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần thai – Chủ biên: Ngô Quang Trì

Một thai kỳ khỏe mạnh, bé cưng phát triển toàn diện chắc chắn không thể thiếu một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý. Trong từng giai đoạn, bà bầu nên ăn gì, cần tránh gì? Nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như thế nào trong từng giai đoạn?… Những vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sẽ được cập nhật chi tiết, rõ ràng trong quyển sách này.

Sách hay cho bà bầu: Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con

Tổng hợp những kiến thức thực tế, hữu ích cho từng giai đoạn từ mang thai đến sinh con với những hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động. Với những người lần đầu làm mẹ, đây là cuốn sách kinh điển không thể bỏ lỡ để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình đón chào thiên thần bé nhỏ.

Những quyển sách này đều được bày bán rộng rãi khắp các nhà sách trong thành phố. Hoặc bạn có thể tìm mua ở những website bán sách online.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x