Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 4 tuần trước

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Mẹ bầu cần biết

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Mẹ bầu cần biết
Theo các chuyên gia y tế, "yêu" khi mang thai hầu như chẳng gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sự phát triển của thai nhi, bởi bé cưng đã được tử cung của mẹ bảo vệ rất kỹ. Tuy nhiên, thông tin này sẽ không đúng với những mẹ bầu trong nhóm sau

Trong hầu hết các trường hợp, quan hệ khi mang thai sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến thai nhi. Thậm chí, do được bao bọc kỹ càng trong túi ối, bé cưng sẽ chẳng nhận thấy một thay đổi nào trong cả “quá trình” này. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy những lợi ích tích cực của việc “yêu” mang lại cho sức khỏe mẹ bầu.

Tuy nhiên, đó là với những mẹ bầu có sức khỏe bình thường. Những mẹ bầu nằm trong nhóm “đặc biệt” sau đây thường được các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế quan hệ để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.

1. Mẹ bầu bị chảy máu âm đạo bất thườngQuan hệ khi mang thai có nguy hiểm không

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Trường hợp quan hệ và bị rau máu khi mang thai có gây nguy hiểm cho thai nhi và mẹ. Ra máu âm đạo khi mang thai thường xảy ra với khoảng 30% mẹ bầu. Hầu hết các trường hợp này đều không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu ra máu âm đạo đi kèm với những biểu hiện bất thường như các cơn co thắt, đau lưng, mẹ bầu nên đến bệnh viện để được kiểm tra ngay lập tức. Tất nhiên, việc quan hệ trong những trường hợp ra máu chưa rõ nguyên nhân cũng sẽ không được khuyến khích.

2. Nhau tiền đạo

Cùng với sự phát triển của thai nhi, bánh nhau được hình thành và chịu trách nhiệm cung cấp chất dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, một số trường hợp nhau thai bám bất thường có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Nhau tiền đạo được chia thành nhiều mức độ khác nhau, nhưng trong phần lớn trường hợp bác sĩ sẽ khuyến cáo mẹ bầu nên hạn chế “giao ban”.

3. Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Nhau bong non

Nhau bong non xảy ra khi một phần hoặc toàn bộ nhai thai tách ra khỏi thành tử cung, làm gián đoạn quá trình truyền ôxy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Quan hệ khi mang thai có thể làm quá trình bóc tách của nhau thai diễn ra nhanh hơn.Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không

4. Cổ tử cung hở

Cổ tử cung của mẹ bầu trong thời gian mang thai hầu như khít và chỉ mở dần ra khi bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn của thai nhi, cổ tử cung của một số mẹ bầu có hiện tượng bị mở dần ra. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ sinh non, sảy thai cao nên mẹ bầu cần tránh quan hệ khi mang thai tháng thứ 2.

5. Có tiền sử sảy thai

Những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, nhất là sảy thai sớm thường bị “cấm” quan hệ trong 3 tháng đầu. Đến khi tình trạng nguy hiểm quan đi và mọi việc ổn định, bác sĩ có thể thu hồi lệnh cấm vận này.

6. “Cô bé” bị viêm nhiễm

Trường hợp mẹ bầu hoặc anh xã bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần tránh không quan hệ, vì có thể truyền vi khuẩn qua cho thai nhi. Trước khi điều trị dứt điểm bệnh, nên nói “Không” tuyệt đối với việc quan hệ.Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không

Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm không? Đây không phải là điều cầm kỵ, tuy nhiên ở những giai đoạn nhạy cảm, bà bầu nên cẩn thận kẻo ảnh hưởng đến thai nhi và bản thân. Tốt nhất, bạn nên cùng anh xã tìm hiểu về những cách quan hệ an toàn khi mang thai để bố mẹ vui mà không hại đến em bé nhé.

Nếu quan tâm đến các tư thế quan hệ an toàn khi mang thai, bạn hãy lắng nghe chia sẻ từ bác sĩ nhé:

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x