Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Thụy Ngọc Quỳnh
Thông tin kiểm chứng bởi Vũ Thị Tuyết Hoa
Cập nhật 31/08/2023

Quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?

Quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?
Quan hệ tình dục khi mang thai là một vấn đề được nhiều mẹ bỉm sữa bàn luận trên các diễn đàn. Nhất là, việc quan hệ bằng miệng với chồng khi đang mang thai.

Thay vì làm chuyện ấy có thể ảnh hưởng đến thai nhi, mhiều mẹ lựa chọn “yêu” bằng miệng cho chồng khi mang thai để hâm nóng tình cảm. Vậy mẹ bầu quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?

Quan hệ bằng miệng là gì?

Quan hệ bằng miệng (Oral Sex) là cách kích thích cơ quan sinh dục của bạn đời bằng lưỡi, môi hoặc miệng của bạn. Việc liếm hoặc mút âm đạo, âm vật của phụ nữ hoặc dương vật của đàn ông đều được cho là quan hệ bằng miệng.

>> Xem thêm: đạt cực khoái khi mang thai có an toàn cho mẹ bầu và thai nhi không?

Quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?

Bà bầu quan hệ bằng miệng có nguy hiểm không?
Bà bầu quan hệ bằng miệng có nguy hiểm không?

Quan hệ tình dục bằng miệng khi mang thai là an toàn nếu cả hai vợ chồng đều thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp như dùng bao su, màng chắn miệng và không mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs).

Hơn nữa, việc quan hệ tình dục bằng miệng trở nên hưng phấn hơn khi mang thai do lượng máu cung cấp cho âm đạo và môi âm hộ tăng lên. Trên thực tế, theo nghiên cứu, khả năng sinh non sẽ giảm nếu bạn quan hệ tình dục thường xuyên khi mang thai.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên quan hệ bằng miệng khi bản thân cảm thấy sẵn sàng và đang có một thai kỳ bình thường. Bạn không nên quan hệ khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi và cả hai đang mắc bệnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

>> Bạn có thể xem thêm: Tại sao đàn ông thích quan hệ với bà bầu? Bật mí 4 lý do bạn hấp dẫn trong mắt chàng

Lưu ý nếu quan hệ tình dục khi mang thai

Mặc dù quan hệ bằng miệng cho chồng thì không có sao và an toàn, nhưng bạn cũng cần biết những điều dưới đây trước khi quyết định quan hệ tình dục bằng miệng trong thai kỳ nhé.

  • Có khả năng chuyển dạ sớm: Vì cực khoái khi quan hệ tình dục có thể gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến chuyển dạ sớm.
  • Nguy cơ lây nhiễm bệnh STDs: Quan hệ tình dục bằng miệng làm tăng nguy cơ vi khuẩn từ miệng truyền vào âm đạo và ngược lại. Do đó, bạn có thể dễ mắc các bệnh STDs hơn.
  • Dễ lây nhiễm mụn rộp sinh dục: Các vết loét mụn rộp từ miệng có thể dẫn đến sự lây lan của virus sang vùng sinh dục và có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn khi mang thai. Do đó, bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Liên quan đến vấn đề quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không; bạn có thể tham khảo thêm về quan hệ khi mang thai tháng thứ 7 có gây nguy hiểm cho thai nhi không?

Phụ nữ có bầu quan hệ được không?

Quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?
Quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không?

Khi có bầu quan hệ được không? Phụ nữ đang mang thai vẫn có thể quan hệ tình dục được. Bạn đừng lo lắng cho thai nhi bị ảnh hưởng xấu nếu quan hệ trong thai kỳ. Vì thai nhi đang được bảo vệ bởi nước ối trong tử cung cũng như các cơ khỏe mạnh của tử cung.

Do đó, việc vợ chồng “gần gũi” trong thai kỳ sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi và an toàn. Ngoại trừ, những người mẹ đang gặp phải các biến chứng như sinh non hoặc các vấn đề về nhau thai thì không nên quan hệ nhé.

Lưu ý: Mang thai có thể gây ra những thay đổi về mức độ thoải mái và ham muốn tình dục của bạn. Do đó, bạn cũng đừng quá căng thẳng nếu “chuyện yêu” khi mang thai không như ý muốn.

>> Bạn có thể xem thêm: Có bầu mấy tháng thì dừng quan hệ? Vợ chồng có muốn ‘yêu’ cũng phải nhịn vì lý do này

Các tư thế quan hệ khi mang thai tốt nhất

Ngoài vấn đề quan hệ bằng miệng cho chồng không có sao khi mang thai. Thì chắc hẳn, bạn cũng có thể quan tâm thêm các tư thế quan hệ khi mang thai tốt nhất. Vì tư thế quan hệ truyền thống sẽ khó khăn hơn khi bạn đang có bầu.

Do đó, tốt nhất bạn có thể thay đổi các tư thế quan hệ khác để thoải mái hơn như hai vợ chồng nằm nghiêng và quay mặt vào nhau. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện tư thế úp thìa (Spooning – Scoop me up), tư thế doggy… Tuy nhiên, bạn hãy nhớ dùng gối để tạo thêm cảm giác thoải mái nhé.

Như vậy bạn đã biết quan hệ bằng miệng cho chồng khi mang thai có sao không rồi đúng không? Việc bạn quan hệ bằng miệng với chồng khi đang mang thai sẽ an toàn khi cả hai không mắc bệnh STDs và bạn có một thai kỳ khoẻ mạnh nhé. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Oral Sex During Pregnancy – What’s Ok and What’s Not
https://parenting.firstcry.com/articles/things-consider-oral-sex-pregnancy/#isitsafetohaveoralsexduringpregnancy
Truy cập ngày 29/08/2023

2. Oral and Anal Sex During Pregnancy
https://americanpregnancy.org/healthy-pregnancy/is-it-safe/oral-and-anal-sex-during-pregnancy/
Truy cập ngày 29/08/2023

3. Can I Get Pregnant From Oral Sex?
https://kidshealth.org/en/teens/pregancy-risk.html
Truy cập ngày 29/08/2023

4. Sex during pregnancy: What’s OK, what’s not
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/sex-during-pregnancy/art-2004531
Truy cập ngày 29/08/2023

5. Sex in pregnancy
https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/sex/
Truy cập ngày 29/08/2023

x