Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 04/05/2018

Giải mã giấc mơ trong những tuần cuối thai kỳ

Giải mã giấc mơ trong những tuần cuối thai kỳ

Bạn đang ở tuần cuối thai kỳ và bạn bắt đầu có những giấc mơ lạ lùng về việc sinh con? Liệu những giấc mơ đó có ý nghĩa đặc biệt nào không? Cùng MarryBaby giải mã những giấc mơ này nhé!

>>> Những giấc mơ trong thai kỳ

Hình dung chưa rõ ràng về việc sinh con & làm mẹ

Năm ngày trước sinh, một thai phụ thấy trong giấc mơ cô đi máy bay đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Cô đang mang thai và cảm thấy rất tồi tệ, như thể bị mọi người áp tải đi đày chứ cô không thực sự muốn đi. Nhưng cô biết mình phải đi và chuyến đi sẽ không kéo dài lâu.

Giấc mơ này thể hiện cảm xúc thường thấy của người phụ nữ này trước ngày sinh, đó là sự miễn cưỡng phải đối mặt với những điều chưa biết rõ.

Đối với những mẹ sinh con lần đầu, hành trình sinh nở giống như là đi đến một đất nước xa lạ vậy. “Đàn bà đi biển mồ côi một mình”, người phụ nữ phải làm tròn vai trò quan trọng bậc nhất của mình với khá nhiều khó khăn tiềm ẩn xung quanh. Cảm giác “không phải đi đày” và “chuyến đi không kéo dài lâu” của bà mẹ nói trên cho thấy về cơ bản, cô vẫn duy trì thái độ tích cực cũng như hy vọng sẽ trở về an toàn.

Ngoài ra, quá trình sinh nở cũng xuất hiện trong giấc mơ như chuyến du hành xuyên qua đường hầm, hành lang dài hun hút hoặc cưỡi trên đầu ngọn sóng lớn.

Nếu như bạn vẫn còn đang hoang mang thắc mắc không biết quá trình bé chào đời như thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin qua đoạn video sau. Có thể nó sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng phần nào đấy!

Chờ đợi đứa bé ra đời

Một thai phụ khác trước khi sinh 3 ngày đã mơ thấy mình sinh con được 2 ngày. Cô đang đi đâu đó trong khi chồng cô trông con. Ông chồng mang con cùng đi xem thể thao với đám bạn. Cô cũng đến sân vận động bóng đá. Thời tiết đẹp, trời nắng tốt. Đội vàng và đội đỏ đang chơi trận cầu kết hợp giữa bóng đá và bóng chày. Cô vừa ngồi xuống ghế khán đài, ông chồng cho biết đã gửi con vào căn lều gần đó cùng hai đứa trẻ khác. Cô nhanh chóng nhìn thấy con mình, cũng vừa lúc con đói, cô bèn cho bé bú. Chồng cô đến gần bên, cô muốn hỏi anh ấy chi tiết xem con đã chào đời như thế nào. Cả giấc mơ bao trùm một không khí hạnh phúc tuyệt vời.

Có nhiều ý nghĩa biểu tượng trong giấc mơ kể trên, song điểm mấu chốt là cảm giác vui thích sau khi hoàn thành quá trình sinh nở phức tạp và đầy may rủi. Người mẹ này thích và am hiểu nhiều về bóng đá. Trong khi đó, cô chán ngấy bóng chày vì trận cầu thường kéo dài với ít pha hấp dẫn.

Sự kết hợp bóng đá – bóng chày chỉ ra rằng, quá trình mang thai – sinh nở có những yếu tố thú vị, song phải chờ quá lâu – cũng như trước khi sinh em bé phải mang thai đến 40 tuần. Quả bóng tượng trưng cho tử cung trong “trò chơi chờ đợi”. Rõ ràng người mẹ đang mong đợi con ra đời, “trận bóng” chưa kết thúc, chưa có kết quả cuối cùng song và vẫn đang rất hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Chăm sóc tiền sản trong 3 tháng cuối thai kỳ

Trách nhiệm làm cha mẹ

Hai ngày trước khi sinh, một bà mẹ mơ thấy cảnh sinh nở của chính mình. Đang đi quanh phòng khách, cô cảm thấy đầu đứa bé lòi ra. Cô ngồi xuống và kéo con ra, đó là một bé gái. Kỳ lạ là đầu bé toàn thịt với da, còn phần thân thì chỉ có xương. Cô lo lắng thổi và hà hơi vào người bé, thổi tới đâu cơ thể bé trông giống người bình thường lại đến đấy. Thậm chí khi tỉnh giấc cô vẫn thắc mắc không biết liệu bé có ổn không.

Việc thổi, hà hơi vào trẻ sơ sinh là một hành động đơn giản, song trong mơ, bà mẹ nói trên đã biến đổi con mình. Hành động này cho thấy cô ấy thực sự sắp được gặp con, những gì còn mơ hồ về đứa trẻ sẽ được giải toả. Sau đó, cô đã sinh con gái đầu lòng trong thời gian ngắn, chỉ trong 6 tiếng đồng hồ.

Sự theo dõi sát sao, tự tin vào bản thân và luôn kiểm soát tình hình sẽ giúp các mẹ làm tốt thiên chức của mình. Nếu bạn bị ác mộng ám ảnh, thay vì chịu đựng, bạn nên tìm cách xử trí tích cực. Bạn nên nhớ một điều rằng tâm trạng bất an có thể khiến bạn sinh khó hơn. Thái độ đối với nội dung giấc mơ có liên quan mật thiết đến độ dài ca sinh nở của bạn. Quan trọng là bạn phải có lập trường quan điểm rõ ràng và tích cực, vì mộng mị vốn mơ hồ không có thật.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, 94% phụ nữ sinh nở nhanh chóng dễ dàng vẫn giữ được sự tự tin sau khi gặp ác mộng. Trong khi đó, có đến 70% phụ nữ gặp phải ca sinh khó và kéo dài từng âm thầm chịu đựng những cơn ác mộng đầy sợ hãi.

Việc rèn luyện kỹ năng đối phó với những cơn ác mộng là cực kỳ cần thiết, nhất là đối với phụ nữ có thai. Hãy nhớ, một thái độ tích cực chủ động sẽ giúp bạn sinh nhanh chóng và dễ dàng hơn đấy!

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x