Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/06/2021

9 câu hỏi đỏ mặt về “chuyện ấy” mẹ bầu không dám hỏi ai

9 câu hỏi đỏ mặt về “chuyện ấy” mẹ bầu không dám hỏi ai
"Chuyện ấy" khi mang thai là nhu cầu tự nhiên và cần thiền để bà bầu tận hưởng trọn vẹn niềm vui thai kỳ nhưng nhiều mẹ vẫn ngại khi nhắc đến sex, đặc biệt khi có thắc mắc chẳng dám hỏi ai, để trong lòng thì bức bối, khó chịu.

Bầu bì đã cực trăm thứ phải lo đủ chuyện mà ngay cả chuyện ấy khi mang thai cũng phải ngại ngùng lo nghĩ không dám hỏi ai. Để giảm nỗi lo bận bịu cho mẹ bầu, Marry Baby giải đáp tất tần tật những chuyện khó nói nhất về “chuyện ấy khi mang thai” để 9 tháng 10 ngày của mẹ bầu thật tuyệt vời

1. Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Khi bạn có thai, quan hệ tình dục không phải là một vùng đất cấm, mà là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Sex hoàn toàn an toàn, trừ khi bà bầu có vấn đề về sức khoẻ mà bác sỹ dặn phải kiêng cữ khi gần chồng. Tình dục không ảnh hưởng gì đến thai nhi trong suốt thai kỳ cho đến khi vỡ nước ối.

chuyện ấy khi mang thai 1
Làm chuyện ấy khi mang thai hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và thai nhi

2. Thai nhi có thể cảm giác được là cha mẹ đang làm “chuyện ấy”?

Em bé còn quá nhỏ chưa phát triển đủ dây thần kinh để phát hiện cha mẹ chúng đang làm “chuyện ấy”. Hơn nữa, thai nhi được bao bọc bởi nước ối êm ái nên chẳng thể nào nhận ra chuyện gì khác thường. Nếu có một thai kỳ khoẻ mạnh và vẫn có cảm hứng để quan hệ, tại sao mẹ bầu không tận hưởng trải nghiệm mới mẻ này nhỉ?

3. Mẹ bầu yêu bằng miệng khi mang thai chứ?

Quan hệ kiểu này cũng được xem là an toàn trong suốt 40 tuần thai. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ cần chú ý khi được “yêu” theo cách này, nhớ dặn anh ấy không nên có hành động thổi vì có thể làm không khí lọt vào âm đạo. Các mạch máu của mẹ bầu bị giãn ra nhiều hơn, không khí thổi vào có thể bị tắc nghẽn trong mạch máu, là điều không tốt.

>>> Bạn có thể tham khảo: 7 tư thế quan hệ khi mang thai kinh điển

4. Chuyện ấy khi mang thai có tăng khoái cảm cho bà bầu?

Tại sao? Bà bầu đạt khoái cảm nhiều hơn trong khi mang thai là do toàn bộ vùng bộ phận sinh dục và vùng xương chậu, bao gồm cả tử cung, có nhiều máu hơn (do mạch máu giãn nỡ), làm cho vùng âm đạo trở nên nhạy cảm hơn.

Khi đó chỉ cần một kích thích nhỏ sẽ khiến cho vùng âm đạo co bóp để vận chuyển máu, kết quả là bà bầu sẽ cảm thấy thích thú hơn, “lên đỉnh” nhanh hơn.

thai 39 tuần có nên quan hệ
Chuyện ấy khi mang thai có an toàn không?

5. Lúc nào mẹ cũng muốn “chuyện ấy khi mang thai” liệu có bình thường?

Lúc nào cũng muốn chuyện ấy khi mang thai, nhất là trong tam cá nguyệt thứ hai là điều hoàn toàn bình thường. Tam cá nguyệt thứ 2 thường là thời điểm tốt nhất để mẹ bầu tận hưởng khoái cảm từ chuyện ấy. Bà bầu không còn cáu gắt mệt mỏi như trong tam cá nguyệt thứ 1 hay cảm thấy bất tiện vì bầu đã to như tam cá nguyệt thứ 3.

6. Sau khi sinh con, quan hệ tình dục sẽ gây đau?

Thông thường mất khoảng 3-6 tháng để bộ phận sinh dục hồi phục lại bình thường. Do vậy, các mẹ không nên làm chuyện ấy một cách vội vã, mạnh bạo, mà hãy thực hiện nhẹ nhàng, từ công đoạn, ví dụ như thực hiện bước dạo đầu, yêu bằng miệng, sau khi “cô bé” cảm thấy thoải mái hơn, hãy bắt đầu “lâm trận.” Không được vội vã là bí quyết để các mẹ có thể yêu một cách bình thường sau sinh.

>>> Bạn có thể tham khảo: Quan hệ khi mang thai có được xuất vào trong không?

7. Khi chứng kiến vợ sinh nở, trong mắt chồng liệu bạn còn quyến rũ?

Bạn cần nói chuyện rõ với anh ấy trước về vấn đề này. Sự thật là, trong khi bạn mong muốn anh ấy được chứng kiến giây phút thiêng liêng khi đứa con chào đời từ trong bụng mẹ, tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng thích thú với cảnh tượng này.

Hãy để anh ấy tự do lựa chọn chuyện này, có vào phòng sinh cùng bạn hay không, và đừng làm anh ấy cảm thấy xấu hổ dù có lựa chọn thế nào đi chăng nữa.

thai 39 tuần có nên quan hệ

8. Sữa chảy ra trong khi làm chuyện ấy ư?

Thoạt nghe qua có thể kỳ cục, nhưng sữa chảy ra khi bạn và anh ấy đang “yêu” là điều hoàn toàn bình thường. Nhất là khi bạn còn đang cho con bú, sữa có thể tiết ra khi bạn đạt khoái cảm. Nếu cảm thấy không thoải mái vì điều này, bạn có thể mặc áo ngực dành cho phụ nữ cho con bú hoặc quấn một cái khăn quanh ngực. Bạn cũng có thể cho con bú hoặc hút sữa trước khi làm chuyện ấy.

9. Làm chuyện ấy trong khi con đang ngủ cùng phòng là điều không tốt?

Hoàn toàn không phải. Sự thật là trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có thể ngủ dù xung quanh đang xảy ra chuyện gì, bao gồm cả âm thanh của “chuyện ấy”. Tuy nhiên, nếu ý nghĩ con đang ở cùng phòng làm bạn không thoải mái, bạn và anh ấy có thể trải nghiệm cảm giác “yêu” mới mẻ ở những nơi khác như nhà bếp, nhà tắm…

“Chuyện ấy khi mang thai” tự nhiên, bình thường như chuyện ở huyện thôi mẹ nhé, không có gì phải ngại ngùng cả. Ai cũng mong được làm mẹ và trải qua những cung bậc cảm xúc thăng hoa của quan hệ tình dục lúc bầu bì. Thoải mái lên nào!

Nhật Lãm

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo
1. Sex during pregnancy: What's OK, what's not https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/sex-during-pregnancy/art-20045318 Truy cập ngày 24/05/2021 2. Sex in pregnancy https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/sex/ Truy cập ngày 24/05/2021 3. Sex During Pregnancy https://kidshealth.org/en/parents/sex-pregnancy.html Truy cập ngày 24/05/2021 4. Is it safe to have sex during pregnancy? https://www.acog.org/womens-health/experts-and-stories/ask-acog/is-it-safe-to-have-sex-during-pregnancy Truy cập ngày 24/05/2021 5. Sex in middle pregnancy https://raisingchildren.net.au/pregnancy/dads-guide-to-pregnancy/middle-pregnancy/sex-in-mid-pregnancy Truy cập ngày 24/05/2021
x