Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/05/2021

Cách ướp gà nướng đơn giản để có món gà nướng cực ngon cho bà bầu

Cách ướp gà nướng đơn giản để có món gà nướng cực ngon cho bà bầu
Ướp gà là cả một nghệ thuật. Có bí quyết ướp gà ngon, mẹ bầu sẽ ăn được nhiều hơn. MarryBaby mách mẹ bầu cách ướp gà nướng đơn giản để trổ tài nhé!

Đối với bà bầu, việc ăn uống sẽ khó khăn hơn và đôi khi nhiều mẹ thường chán ăn trong thai kỳ. Cách để kích thích vị giác hiệu quả là bạn hãy thử làm các món ăn thật ngon, hấp dẫn để ăn được nhiều hơn. MarryBaby mách mẹ bầu cách ướp gà nướng đơn giản để có món ăn cực ngon, bổ và lạ miệng.

Dinh dưỡng của món gà nướng

Dinh dưỡng của món gà nướng

Thịt gà là một loại thức ăn có nhiều chất bổ dưỡng và được sử dụng rất phổ biến. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài hàm lượng cao protein và lipit, thị gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phốt pho, sắt.

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cực cao, thịt gà là nguồn bổ sung năng lượng lớn cho cơ thể. Một số tác dụng khác của loại thịt gia cầm này là bổ mắt, chống trầm cảm, tăng trao đổi chất, tốt cho xương, răng và hệ tim mạch. Do đó, những đối tượng người mới ốm dậy, trẻ em hoặc bà bầu thường xuyên được khuyên nên ăn thịt gà để có sức khỏe tốt hơn.

Tuy vậy, bạn cũng cần nhớ một vài lưu ý khi ăn món gà nướng:

– Cần tránh những loại gà được tiêm hormone tăng trưởng.

– Ăn gà sạch, bởi gà rất nhanh bị hỏng và nhiễm khuẩn nếu không bảo quản đúng cách.

– Không nên ăn quá nhiều, vì gà nhiều dinh dưỡng nên sẽ gây ra khó tiêu, mệt mỏi.

– Không ăn gà nướng bị cháy khét.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách chiên gà giòn không cần bột để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Hướng dẫn cách ướp gà nướng đơn giản

Đối với món gà nướng, để món ăn ngon hấp dẫn thì quan trọng nhất là cách ướp gà. Bởi trong quá trình nướng gà, bạn hoàn toàn không thể nêm nếm thêm gia vị như các món ăn khác.

Tùy món gà nướng mà sẽ có những cách ướp gà khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài cách ướp gà nướng đơn giản dưới đây nhé!

1. Cách ướp gà nướng mật ong

Cách ướp gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong là một món ăn ngon, bổ và luôn được xếp đầu bảng trong các món làm từ thịt gà. Đặc biệt món ăn này cũng rất bổ dưỡng và phù hợp với bà bầu.

Cách ướp gà nướng mật ong đơn giản như sau:

– Chuẩn bị gà cho vào một thố lớn, sau đó bạn tiến hành ướp gia vị.

– Bạn cho lần lượt 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê mật ong (bạn nên chọn mật ong tự nhiên sẽ thơm và bổ dưỡng hơn mật ong nuôi nhé), 1 thìa cà phê tỏi giã (hoặc bột tỏi chuẩn bị sẵn), 2 củ hành tím băm nhỏ.

– Sau khi ướp xong đùi gà, bạn cho hỗn hợp đùi gà và gia vị để vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ khoảng 2 tiếng là có thể đem đi nướng và thưởng thức rồi. Nếu là nướng nguyên một con gà, bạn hãy tăng lượng gia vị theo tỷ lệ phù hợp nhé!

2. Cách ướp gà nướng muối ớt

 Cách ướp gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt là món ăn cực khoái khẩu và kích thích vị giác cực mạnh. Chúng nổi bật bởi lớp da giòn, vị thấm đượm của muối cũng như sự cay nồng của ớt. Tuy vậy, nếu làm gà nướng muối ớt cho bà bầu thì bạn hãy sử dụng ớt chuông hoặc màu thực phẩm để bớt cay lại nhé!

Cách ướp gà nướng muối ớt như sau:

– Chuẩn bị nước cốt củ nghệ rồi quét đều lên gà. Việc này sẽ khử mùi thịt gà cũng như tạo mùi hương tốt hơn.

– Trộn hỗn hợp ướp thịt gà theo công thức sau (với 1 con gà): 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mì chính (bột ngọt), 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa súp dầu ăn, 4 quả ớt giã nhuyễn. Trộn tất cả nguyên liệu ướp gà cho sánh lại và đều vị.

– Cho gà vào trong một cái bát tô lớn, đổ nước sốt và thoa gia vị lên thân gà.

– Để gà đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ 30 phút sau đó lấy ra để nướng là bạn đã có món gà nướng muối ớt cực ngon miệng rồi.

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cho bà bầu

3. Cách ướp gà nướng vị sa tế

Cách ướp gà nướng vị sa tế

Gà nướng sa tế là một món ăn với vị sa tế cực kỳ đặc trưng. Đây là món gà nướng được đánh giá cao vì mùi hương rất đặc biệt và kích thích các giác quan của bạn. Ngoài ra, các loại gia vị cũng giúp gà trở nên mềm bên trong và giòn bên ngoài cực ngon.

Cách ướp gà nướng sa tế:

– Chuẩn bị gà nguyên con hoặc chặt nhỏ.

– Trộn hỗn hợp gia vị: Ngũ vị hương 1 thìa, mật ong 2 thìa, nước mắm 1 thìa, sa tế 1 thìa, dầu ăn 2 thìa.

– Sau đó trộn đều với nhau và với cả ớt, tỏi và sả đã băm nhuyễn.

– Mang hỗn hợp gia vị trộn đều lên thịt gà. Lưu ý bạn nên dùng tay trộn thì gà sẽ thấm và ngon hơn là dùng đũa hay xóc nhé.

– Gà nướng sa tế cần có thời gian chờ gà thấm khá lâu, từ 4-5 tiếng. Do vậy bạn cần chuẩn bị trước một thời gian dài khi quyết định làm món này nhé!

4. Cách ướp gà nướng ngũ vị

Cách ướp gà nướng ngũ vị

Gà nướng ngũ vị cũng khá tương tự như gà nướng sa tế, nhưng điểm khác biệt là nó có nhiều vị hơn. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mùi vị của món gà này vô cùng quyến rũ.

Cách cách ướp gà nướng đơn giản như sau:

– Đùi gà mua về rửa sạch, khử mùi sơ rồi dùng dao khứa nhỏ để dễ thấm gia vị hơn.

– Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà ngũ vị: Ngũ vị hương một hũ nhỏ, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mì chính (bột ngọt), 2 thìa dầu ăn, ớt và tiêu.

– Cho thêm các gia vị tươi như tỏi và rau thơm, rau húng vào hỗn hợp gia vị rồi trộn đều lên.

– Ướp hỗn hợp gia vị lên bề mặt gà. Đợi 4-5 giờ cho gia vị thật thấm rồi mang gà đi nướng.

– Sau khi nướng được 40 phút, cứ cách 10 phút thì bạn đem gà ra quét thêm một lớp gia vị để giữ gà luôn được ẩm và thấm vị nhất.

5. Cách ướp gà nướng phô mai

Cách ướp gà nướng phô mai

Gà nướng phô mai là một món ăn rất lạ miệng, bởi không phải người Việt Nam nào cũng quen ăn đồ nướng với phô mai. Tuy vậy, nếu bạn làm món gà nướng phô mai một lần, bạn sẽ không thể quên được mùi vị béo và thơm ngon của nó.

Các bước ướp gà nướng phô mai:

– Rửa gà thật sạch rồi khử mùi. Do món này ít dùng gia vị nên bạn phải khử mùi thật kỹ nhé!

– Chuẩn bị hỗn hợp ướp gà gồm muối, đường, tiêu, mì chính, ớt với lượng vừa phải. Lưu ý món này bạn không nên bỏ đồ ướp nhiều quá.

– Bôi hỗn hợp gia vị đều lên bề mặt gà. Đợi 3 tiếng cho các gia vị thấm đều.

– Đem gà ra nướng. Chờ lúc gần chín thì cắt nhỏ phô mai lên bề mặt gà. Đợi phô mai chảy phủ đều lên gà là bạn có thể thưởng thức rồi.

Mỗi cách ướp gà nướng đơn giản sẽ tạo ra những món ăn hoàn toàn khác biệt nhau. Món gà nướng nào cũng sẽ có mùi vị kích thích và rất phù hợp cho bà bầu. Tuy vậy, MarryBaby nhắc bạn khi làm món gà nướng thì không được để gà quá lửa. Bởi lúc đó gà dễ cháy sém ngoài da, mất chất dinh dưỡng và thậm chí gây ngộ độc. Đối với mẹ bầu chỉ nên ăn phần thịt ức gà, không nên ăn da gà bởi chúng có quá nhiều mỡ và gia vị, sẽ không tốt cho sức khỏe mẹ và bé.

Hương Hoa

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x