Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cách nấu sườn xào chua ngọt như thế nào mới ngon miệng mẹ bầu? Nhắc đến các món ăn ngon “đưa cơm” thì không thể bỏ qua sườn xào chua ngọt đậm đà ai ăn cũng mê. Các bà mẹ tương lai nếu đã phát ngán với những món thường ngày thì tại sao không thử đổi vị một chút bằng cách làm sườn xào chua ngọt đầy màu sắc theo công thức gợi ý từ MarryBaby để bữa ăn thêm phần hấp dẫn hơn!
Ai cũng nghĩ làm sườn xào chua ngọt rất khó. Bởi nếu sơ suất, món sườn cho ra chẳng những dai, khô mà còn mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt. Đừng lo đã có MarryBaby hướng dẫn bạn cách nấu sườn xào chua ngọt cực đậm đà, bắt cơm cho mẹ bầu ăn đã miệng sau đây.
Trong cách làm sườn xào chua ngọt, để ra được thành phẩm ngon đúng điệu thì bước lựa chọn và sơ chế nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Cụ thể như sau:
1. Mẹo lựa chọn và sơ chế sườn
Bí quyết chọn sườn ngon là điều mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Theo các chuyên gia ẩm thực, khi mua sườn, bạn nên chọn sườn non (là phần xương dẹt, nhiều thịt và sụn của con lợn) thay vì sườn già (xương to, ít thịt, mất nhiều thời gian để làm chín).
Đặc biệt, miếng sườn non tươi ngon thường sẽ có màu hồng nhạt, ấn vào sẽ thấy bề mặt thịt khô và có độ đàn hồi tốt, không ngửi thấy mùi lạ. Lời khuyên là bạn không nên chọn miếng sườn quá nhỏ, vì đây thường là sườn lấy từ những con lợn bé khi ăn sẽ không ngon.
Sườn rửa với nước sạch. Người nào kỹ hơn nữa thì dùng muối chà xát bên ngoài rồi rửa sạch lại để loại bỏ chất bẩn và máu thừa còn trong thịt. Sau đó, bắc một nồi nước sôi rồi thả sườn vào chần sơ qua một lần thì vớt ra ngay. Cách làm sườn xào chua ngọt có ngon hay không phụ thuộc hết vào bước này. Vì nếu lỡ luộc kỹ quá thịt sườn sẽ trở nên dai, khô ăn mất ngon.
2. Nguyên liệu sử dụng trong cách làm sườn xào chua ngọt cho bà bầu
Vậy là bạn đã biết lựa chọn và sơ chế sườn non như thế nào. Trong cách nấu sườn xào chua ngọt theo gợi ý của MarryBaby, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Để món ăn cho ra được tròn vị, mẹ nên tiến hành tẩm ướp sườn heo bằng cách cho sườn vào chiếc bát sạch, thêm nửa thìa canh muối, nửa thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào rồi đảo đều, để yên khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
3. Cách làm sườn xào chua ngọt ngon nức mũi
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, vậy cách nấu sườn xào chua ngọt như thế nào? Đơn giản lắm, mẹ chỉ cần làm theo những bước sau:
Món ăn này dùng kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Sau khi hoàn thành cách nấu sườn xào chua ngọt, bạn có thể cho thêm vài nhánh mùi hành trang trí cho bắt mắt.
Nhiều người thắc mắc không biết món sườn xào chua ngọt ăn với canh gì cho hợp. MarryBaby đưa ra cho bạn 3 gợi ý đó là: canh hàu, canh khổ qua và canh chua tôm nấu với nấm. Nhưng nếu đang mang thai, canh khổ qua sẽ là lựa chọn tốt nhất cho mẹ so với các món chua, cay hay đồ biển ăn nhiều sẽ không tốt. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên dùng mướp đắng trong 3 tháng đầu thai kỳ nhé.
Khổ qua cũng mang lại một số lợi ích cho thai kỳ. Cụ thể, loại rau ăn quả này bổ sung nhiều folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Khổ qua còn là nguồn chất xơ tự nhiên dồi dào có tác dụng ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Chưa kể, khổ qua còn chứa charantin và polypeptid – P là hai hợp chất có đặc tính cân bằng đường huyết, giảm thiểu nguy cơ tiểu đường.
Vậy bà bầu nên ăn bảo nhiêu khổ qua mới tốt? Câu trả lời là mẹ chỉ ăn vừa đủ không nên quá lạm dụng. Mỗi tuần chỉ nên ăn một lần không hơn. Việc tiêu thụ khổ qua quá mức sẽ dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là rối loạn tử cung mà hậu quả là sảy thai hoặc sinh non nếu dùng tùy tiện loại rau này trong 3 tháng đầu. Tốt nhất mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
Vừa rồi là những chia sẻ về cách làm sườn xào chua ngọt cho bà bầu. Mong rằng những gợi ý về món ngon từ MarryBaby sẽ giúp mẹ có thêm nguồn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe thai kỳ.
M.P
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.