Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Linh Hồ
Cập nhật 16/05/2022

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu tẩm bổ để con thông minh hơn

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu tẩm bổ để con thông minh hơn
Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu có khó và mất thời gian không? Với các bí quyết của MarryBaby, mẹ sẽ nhanh chóng có tô cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

Yến mạch là nguồn thực phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Bỏ túi cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu sẽ giúp chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn.

– Thịt nạc heo 100g

– Hành lá

– Các gia vị khác.

Cách nấu cháo yến mạch cơ bản cho bà bầu

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu

– Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu hoặc bào mỏng tùy thích. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Thịt nạc heo rửa qua với nước muối cho sạch bụi bẩn, để ráo. Sau đó bằm nhuyễn hoặc cho vào máy xay để nhanh hơn. Ướp thịt với một ít muối, mì chính (bột ngọt), để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Múc cháo ra tô, rắc ít hành lá lên trên và dùng nóng. Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu lý tưởng nhất là dùng trong bữa ăn sáng, vừa giúp mẹ thay đổi khẩu vị, vừa bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi phát triển.

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu với bí đỏ

Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu với bí đỏ

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bà bầu:

– Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Bí đỏ gọt vỏ, vét bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

– Bắc nồi nước lọc lên bếp, cho yến mạch và bí đỏ vào nấu đến khi nguyên liệu chín mềm. Bạn cho tiếp phần bơ lạt, Whipping Cream và bột sắn dây vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Múc cháo ra tô, cho thêm vài giọt dầu oliu nếu thích, trộn đều và dùng nóng.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ cơ thể

Cháo yến mạch thịt bò cho bà bầu

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cho bà bầu

Nguyên liệu

– Bột yến mạch 50g

– Cà rốt 1 củ nhỏ

– Thịt nạc bò 100g

– Rau cần tây 30g

– Các gia vị khác.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách nấu chè mè đen cho bà bầu bổ dưỡng và thơm ngon không ngờ

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò cho bà bầu:

– Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu hoặc bào mỏng. Rau cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.

– Hạt chia 20g

– Múc cháo ra tô, cho thêm bơ hạnh nhân, mứt dâu, hạt chia và chuối cắt lát lên trên. Trộn đều và dùng nóng.

Cách nấu cháo yến mạch trứng cho bà bầu:

– Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

– Đập trứng gà cho vào chén, thêm muối và khuấy đều.

– Bắc nồi nước lọc lên bếp, nấu cho yến mạch và cà rốt chín mềm. Khi cháo đã hơi sền sệt thì cho trứng vào, khuấy cho tan ra. Nêm lại gia vị thì tắt bếp.

– Múc cháo ra tô, rắc hành lá, tiêu xay lên trên và dùng nóng.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách nấu cháo thịt bò cho bà bầu ăn ngon miệng, khỏe mạnh suốt thai kỳ

Cháo yến mạch nấu ngao cho bà bầu

Cháo yến mạch nấu ngao cho bà bầu

Nguyên liệu

– Bột yến mạch 50g

– Ngao nguyên vỏ 200g

– Hành lá

– Sả

– Gia vị khác

Cách nấu cháo yến mạch với ngao cho bà bầu:

– Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Ngao ngâm nước muối cho sạch, vớt ra và cho vào nồi hấp với sả. Đợi ngao nguội thì lấy phần thịt để riêng.

– Bắc nồi nước lọc lên bếp, nấu yến mạch với thịt ngao cho chín mềm, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

– Múc cháo ra tô, rắc hành lá, tiêu xay lên trên và dùng nóng.

Trên đây là 7 công thức cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu đổi vị, hy vọng sẽ giúp mẹ bầu ngon miệng hơn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Eating Oats During Pregnancy – Is it Harmful?
https://parenting.firstcry.com/articles/oats-during-pregnancy-is-it-safe-to-consume/
Ngày truy cập: 15/5/2022

2. Is It Safe To Consume Oats During Pregnancy?
https://www.momjunction.com/articles/is-it-safe-to-consume-oats-during-pregnancy_00119032/
Ngày truy cập: 15/5/2022

3. 9 Amazing Benefits Of Oats: Does A Bowl Of Oatmeal A Day, Keep Disease
https://food.ndtv.com/health/benefits-of-oats-1234330
Ngày truy cập: 15/5/2022

4. 7 Amazing Benefits of Eating Oatmeal
https://www.eatthis.com/health-benefits-oatmeal/
Ngày truy cập: 15/5/2022

5. Is Oatmeal Healthy? All the Nutritional Facts and Benefits to Know
https://www.goodhousekeeping.com/health/diet-nutrition/a31028145/oatmeal-benefits/
Ngày truy cập: 15/5/2022

x