Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ có đem tới cho mẹ bầu món ngon và bổ dưỡng không? Thời gian mang thai là lúc phụ nữ cần được nghỉ ngơi, tẩm bổ nhiều nhất. Ngoài những món ăn cho bà bầu trứ danh như trứng ngỗng, gà ác hầm thuốc Bắc, cháo gà hạt sen… thì còn rất nhiều món ăn bổ dưỡng, được chế biến từ các loại cây quen thuộc quanh nhà như món nộm hoa chuối đậu phụ.
Nộm hoa chuối đậu phụ là món ăn dân giã nhưng lại lành tính và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà bầu. Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ như thế nào? Chị em hãy cùng MarryBaby bắt tay vào bếp ngay sau đây nhé.
Theo Tạp chí Công nghệ sinh học châu Phi, cứ 100g hoa chuối sẽ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Thai kỳ là lúc cơ thể phụ nữ rất nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm. Hoa chuối giàu ethanol nên có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh và giúp vết thương mau lành.
Các gốc tự do trong cơ thể dễ gây ra các vấn đề có hại cho sức khỏe. May mắn thay, chất chiết xuất từ methanol trong hoa chuối có đặc tính chống oxy hóa, nhờ đó có thể giúp ngăn ngừa sự hoạt động của các gốc tự do gây hại cho cơ thể như bệnh ung thư.
Cơ thể sản xuất hormone progesterone quá mức làm gia tăng nguy cơ xuất huyết trong 3 tháng đầu thai kỳ. Hoa chuối luộc có thể giúp cân bằng lượng hormone progesterone cho bạn.
Hoa chuối chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, C và E, giàu kali và chất xơ tốt cho phụ nữ mang thai.
Bà bầu thường gặp phải tiểu đường thai kỳ. Hoa chuối có tác dụng giảm lượng đường trong máu và tăng tổng lượng hemoglobin trong cơ thể, nhờ đó có thể giúp bà bầu kiểm soát bệnh này.
Trong thai kỳ, phụ nữ thường xuyên bị thiếu máu do phải cung cấp rất nhiều cho thai nhi khiến mẹ bầu hay bị mệt mỏi, chóng mặt, da dẻ xanh xao. Hoa chuối rất giàu sắt, có thể giúp mẹ bầu khắc phục tình trạng này.
Hồi hộp, lo lắng cũng là tình trạng phổ biến của phụ nữ trong thai kỳ khiến bà bầu ngủ không ngon giấc. Hoa chuối rất giàu magiê nên có thể giúp mẹ bầu cải thiện tâm trạng, ngủ ngon giấc hơn. Ngoài ra, thành phần magiê trong hoa chuối còn giúp giảm triệu chứng nôn mửa tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.
Hoa chuối giàu dinh dưỡng và tốt cho bà bầu. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ loại thực phẩm này trong nhà bếp. Bà bầu có thể chế biến hoa chuối thành nhiều món ăn trong tuần để bồi bổ chẳng hạn như món nộm hoa chuối đậu phụ. Món ăn này rất mát, đặc biệt thích hợp trong ngày hè oi ả. Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay sau đây nhé.
Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ đơn giản, bạn có thể thực hành theo hướng dẫn này nhé.
1. Nguyên liệu
Nửa chiếc hoa chuối tươi, 1 quả chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu oliu, 2 bìa đậu phụ trắng, 200g lạc, rau thơm, giấm, tỏi, muối, bột canh, ớt
2. Cách thực hiện
♦ Bước 1: Sơ chế hoa chuối
♦ Bước 2: Sơ chế lạc
♦ Bước 3: Sơ chế rau thơm
Rau thơm tùy loại bạn thích, nhưng nộm theo kiểu miền Bắc thì thường dùng rau húng quế (húng chó), rau húng lủi, kinh giới. Bạn đem rau thơm rửa sạch, để ráo rồi có thể cắt khúc.
♦ Bước 4: Sơ chế đậu
Đậu phụ đem cắt miếng nhỏ và dài bằng hai ngón tay rồi đem chiên giòn.
♦ Bước 5: Pha chế nước để làm nộm
♦ Bước 6: Trộn nộm
Cho hoa chuối vào tô lớn, sau đó đổ nước giấm vào cùng với 2 thìa cà phê dầu oliu. Bạn trộn vào bóp nhẹ hoa chuối cho sợi mềm, ngấm gia vị. Sau đó trộn tiếp rau thơm, đậu phộng và đậu phụ chiên vào. Cuối cùng bạn múc nộm ra đĩa và thưởng thức.
Không phải cứ của ngon, vật lạ mới là những món bổ dưỡng cho thai kỳ. Bà bầu có thể tận dụng rất nhiều loại cây nhà, lá vườn để làm món ăn bồi bổ. Nộm hoa chuối đậu phụ là một trong số những món ăn dân dã nhưng có lợi cho thai kỳ mà các mẹ bầu nên thử ngay trong mùa hè để thay đổi khẩu vị. Mẹ bầu hãy ghi nhớ cách làm nộm hoa chuối đậu phụ đơn giản MarryBaby hướng dẫn ở trên để đổi món trong hè này nhé.
Hanako
Nguồn tham khảo: https://www.stylecraze.com/articles/amazing-health-benefits-of-banana-flowers/
https://www.healthbenefitstimes.com/health-benefits-of-banana-flower/
https://medical-news.org/12-health-benefits-of-eating-a-banana-flower-that-most-people-dont-know-about/7687/
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.