Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Không chỉ là món ăn vặt ưa thích và có lợi cho sức khỏe của nhiều phụ nữ mang thai mà các loại hạt tốt cho bà bầu còn cung cấp nhiều axit béo thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.
Nếu mẹ còn chưa biết ngoài các bữa ăn chính bà bầu nên ăn gì thì tham khảo ngay danh sách các loại hạt dưới đây nhé!
Hạt dưa hấu chứa ít calo và là một nguồn giàu chất béo và protein lành mạnh. Bạn chỉ cần ăn một nắm hạt dưa hấu, khoảng 50-60 hạt (5g) là đủ, tương đương 20-22 calo.
♦ Giàu khoáng chất
Hạt dưa hấu là một nguồn phong phú các khoáng chất thiết yếu như đồng, kẽm, selen, sắt, kali và magiê. Những khoáng chất này không dễ dàng tìm thấy trong một nguồn thực phẩm. Vì vậy, với câu hỏi có bầu ăn hạt dưa được không, bạn hãy cho hạt dưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Tất cả các khoáng chất cần thiết này đều giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Kali cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển răng và xương chắc khỏe ở thai nhi.
♦ Nguồn vitamin dồi dào
Hạt dưa hấu chứa vitamin B và folate. Những chất dinh dưỡng này góp phần vào sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi.
♦ Giảm chuột rút
Khi mang thai, cơ thể bạn phải trải qua nhiều thay đổi về mặt sinh học. Trong 9 tháng mang thai, các hormone gia tăng và bạn cũng tăng cân nhiều. Điều này thường dẫn đến chuột rút cơ. Dưa hấu có tác dụng giảm đau bụng do chuột rút.
♦ Giàu vitamin C
Hạt dưa rất giàu vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch của em bé trong bụng mẹ. Ngoài ra, vitamin C hoạt động như một lá chắn tự nhiên chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng và dị ứng.
♦ Làm đẹp da và tóc
Dầu chiết xuất từ hạt dưa có tác dụng tuyệt vời đối với tóc và da của bạn. Loại dầu này có đặc tính dưỡng ẩm tốt, vì vậy cũng được sử dụng trong các loại dầu dành cho em bé. Dầu hạt dưa rất giàu vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu. Các axit béo này giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc bã nhờn trên da của bạn. Bằng cách đó, chúng ngăn ngừa mụn trứng cá và giữ cho làn da bạn luôn tươi sáng.
♦ Đồ ăn nhẹ lành mạnh
Bầu 3 tháng đầu ăn hạt dưa được không? Không chỉ 3 tháng đầu mà bạn có thể ăn hạt dưa suốt thai kỳ. Đặc biệt, trong tam cá nguyệt thứ ba, thai nhi phát triển về kích thước, nhu cầu dinh dưỡng của thai nhi tăng khiến bạn luôn muốn ăn gì đó. Ăn hạt dưa hấu rang ngon, lại lành mạnh hơn so với khoai tây chiên.
♦ Giảm sắc tố
Trong thời kỳ mang thai, da bạn có thể bị nám. Ăn hạt dưa hấu ngăn ngừa sắc tố và làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên của bạn.
Rất hiếm có loại thực phẩm nào cùng lúc có hàm lượng omega 3 và folate như hạt chia. Ngoài ra, hạt chia còn cung cấp cho mẹ bầu và thai nhi chất xơ, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, vitamin… Cùng với cá hồi thì hạt chia là bạn đồng hành tuyệt vời của bà bầu trong thai kỳ, giúp thai nhi khỏe mạnh, thông minh hơn. Thêm nữa, hạt chia còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh.
>>> Xem thêm: Bà bầu ăn hạt hướng dương có tốt không?
Có thể kể nhanh các dưỡng chất có trong loại hạt này như vitamin C, vitamin nhóm B, những chất khoáng vi lượng như canxi, sắt, magiê, phốt pho, mangan, đồng, selen, kẽm… Các chất này cũng cần thiết trong quá trình trao đổi chất, truyền dẫn thần kinh cũng như tổng hợp hồng cầu trong cơ thể người mẹ, hỗ trợ tối ưu phát triển thai nhi.
Hàm lượng chất sắt dồi dào trong hạt thìa là giúp đáp ứng nhu cầu chất sắt của thai phụ. Ăn hạt thì là còn rất có lợi cho sự phát triển xương của em bé. Đây là một trong những loại hạt tốt cho bà bầu.
30g hạt phỉ chứa 17% folate (1 dạng vitamin nhóm B). Folate là một trong những dưỡng chất không thể thiếu đối với thai phụ, góp phần vào sự phát triển mô trong khi mang thai.
Nếu thiếu hụt folate khi mang thai là rất nghiêm trọng vì nó sẽ dẫn đến nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh, dễ gặp tình trạng trẻ tự kỷ, bệnh hiếm nhưng các mẹ trong thai kỳ lưu ý vẫn hơn.
Loại hạt này có chứa gần như đầy đủ các amin thiết yếu và sắt nên rất tốt cho phụ nữ đang mang thai cũng như trẻ em trong từng giai đoạn phát triển.
Vì phụ nữ đang mang thai cần nhiều lượng sắt cao gấp 2-3 lần của người bình thường để hình thành các tế bào hồng cầu của thai nhi. Nó giúp cho thai nhi sau này sẽ không bị dị tật và đồng thời phát triển bình thường.
Với các lợi ích tối ưu trên, mẹ nhớ bổ sung các loại hạt tốt cho bà bầu này vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình nhé!
Trong các loại hạt tốt cho bà bầu thì dòng họ đậu như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu ngự… có chứa nhiều protein, giàu canxi, kali, kẽm, vitamin B6, magiê, folate và axit alpha – linolenic… đều là những chất cần thiết cho mẹ và bé.
Đặc biệt trong các loại hạt tốt cho bà bầu thuộc họ đậu, đậu đỏ còn chứa các thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong thịt động vật có tác dụng rất tốt cho mẹ và bé:
MarryBaby hy vọng các thông tin về các loại hạt tốt cho bà bầu, bà bầu ăn hạt dưa được không sẽ giúp mẹ nắm rõ và chọn loại tốt cho con yêu.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.