Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/11/2020

8 bí quyết giữ chồng khi mang thai mẹ phải đọc ngay lập tức!

8 bí quyết giữ chồng khi mang thai mẹ phải đọc ngay lập tức!
Nhiều bạn sợ chồng bỏ rơi trong thời gian bầu bí nên có những giám sát, yêu cầu quá đáng với chàng. Hãy dừng những hành động đó ngay và thử làm theo 8 bí quyết giữ chồng khi mang thai sau đây, bạn nhé!

Bí quyết giữ chồng khi mang thai sau đây sẽ giúp bạn đối diện với tình trạng cảm xúc thay đổi, trong số đó có nỗi sợ bị… chồng bỏ rơi. Hãy yên tâm thực hiện theo các gợi ý sau đây, mẹ nhé!

bi quyet giu chong khi mang thai

1. Động viên, khen ngợi

Khi bạn mang thai, anh ấy cũng có những lo lắng từ sức khỏe của vợ con cho tới kinh tế gia đình như sắp xếp tài chính, bảo hiểm y tế, nhà cửa hoặc công việc… Những điều này có thể gây áp lực, khiến anh ấy mất ngủ, căng thẳng.

Dù đang mệt mỏi với những thay đổi thai kỳ, bạn cũng nhớ quan tâm tới anh ấy nhé! Hãy khuyến khích người bạn đời của mình bằng cách cho biết anh ấy đang làm rất tốt công việc chuẩn bị và bạn rất cảm ơn về điều này. Đừng tiếc lời khen ngợi khi anh ấy làm một việc gì đó cho gia đình! Đây là tuyệt chiêu giữ chồng mà bạn luôn luôn nhớ nhé!

2. Hành động yêu thương: Những cái ôm và nắm tay

Bạn đang dồn yêu thương cho bé yêu. Dù tình vợ chồng và mẹ con là khác nhau nhưng tình cảm cho con có thể sẽ luôn lớn lao hơn và tạm thời quên đi anh ấy.

Song lúc này, anh xã cũng vẫn rất muốn có tình yêu của bạn. Cũng đơn giản thôi mà, bạn có thể ôm anh ấy khi đi làm về, nắm tay khi đi dạo, cùng ăn món ngon mà chàng thích… Những cử chỉ yêu thương đơn giản này sẽ làm nóng không khí hôn nhân, là bí quyết giữ chồng khi mang thai một cách không ngờ đấy!

bí quyết giữ chồng khi bầu bí là quan tâm anh nhiều hơn

3. Bí quyết giữ chồng khi mang thai: Tặng quà

Bạn vẫn thích được tặng quà? Anh ấy cũng thế! Hãy tặng chàng một món quà nhỏ để cảm ơn sự “đóng góp” của anh ấy để bạn có thai nhé! Chàng sẽ bất ngờ, hạnh phúc và cảm động “ngất ngư” vì bạn. Đây là một bí quyết giữ chồng khi mang thai rất hiệu quả phải không nào!

4. Hãy cho chàng biết bạn rất cần sự hỗ trợ của anh ấy

Chia sẻ rằng bạn đã biết ơn chàng như thế nào về cái cách chàng chăm sóc vợ. Ví dụ như trong cơn ngủ mê, bạn đã giật hết gối của anh ấy, hay anh ấy đã chịu đựng suốt đêm khi cho bạn gối đầu trên cánh tay, hay cách anh đã massage bàn chân của bạn mỗi đêm.

Mang thai khiến bạn vất vả nhưng anh ấy cũng đang đối mặt với một số căng thẳng. Chính vì thế, hãy cho anh ấy biết bạn hạnh phúc như thế nào khi có chàng ở bên cạnh và chăm sóc bạn.

5. Chăm sóc bản thân

yêu chiều bản thân cũng là một cách giữ chồng

Bí quyết giữ chồng khi mang thai không thể thiếu tuyệt chiêu này. Bạn luôn đẹp mọi lúc, mọi nơi nhé, và vì vậy cả khi bạn mang bầu cũng thế. Một thân thể tươi mát, một chiếc đầm đẹp, mái tóc gọn gàng là cách đơn giản để bạn trở nên quyến rũ hơn trong mắt anh xã phải không nào!

6. Giữ lửa “yêu”

Đừng quên chuyện chăn gối trong những ngày này, bạn nhé. Bạn có thể cùng chàng tham khảo những cách yêu phù hợp tình trạng mang thai. Tư thế quan hệ tình dục an toàn khi mang thai sẽ giúp vợ chồng bạn yêu thương, gắn bó cùng nhau nhiều hơn.

Những gợi ý như quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) đúng cách hoặc quan hệ bằng tay có thể khiến cả hai thoải mái hơn trong lúc bạn đang mang bầu.

7. Đừng mong chờ quá nhiều, tạo áp lực cho chàng

Có thể lúc này anh ấy chưa đáp ứng một số điều mà bạn mong mỏi, song mẹ bầu hãy vui vẻ với hiện tại và quên điều mong mỏi ấy đi. Việc anh ấy hành động hơi khác một chút, hoặc chưa như ý bạn cũng là điều tự nhiên thôi. Đôi khi vấn đề là anh ấy cũng đang cảm thấy trách nhiệm đối với vợ con ngày càng nặng nề hơn và không biết bắt đầu từ đâu, không thể chu toàn mọi thứ. Bạn có thể nhờ vả anh ấy từng chuyện một, bạn nhé!

8. Một chuyến đi xa (dù chỉ trong 1 ngày cuối tuần)

Hãy kéo cả hai ra khỏi thói quen, đó là cách làm mới mối quan hệ và cũng là bí quyết giữ chồng khi mang thai mà bạn không thể bỏ qua. Một chuyến đi xa phù hợp với điều kiện sức khỏe của mẹ bầu sẽ rất thích hợp cho mục tiêu này. Cả hai sẽ thoát khỏi những chuyện lo lắng, trách nhiệm với gia đình.

Nếu không có điều kiện để đi xa, bạn có thể tắt ti vi và thoát khỏi các thiết bị điện tử vào cuối tuần để tận hưởng cảm giác được ở trong vòng tay của nhau.

Vinh An

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x