Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/05/2021

Bầu thèm chua, thích ăn chua đẻ con gì? Đọc ngay để biết nhé!

Bầu thèm chua, thích ăn chua đẻ con gì? Đọc ngay để biết nhé!

Từ những dấu hiệu thèm ăn của mẹ bầu, kinh nghiệm dân gian có thể xác định giới tính của thai nhi. Vậy bầu thèm chua, thích ăn chua đẻ con gì?

Bầu thèm chua, thích ăn chua đẻ con gì, thèm chua sinh con trai hay gái là thắc mắc của hầu hết nhiều mẹ bầu khi có dấu hiệu này. Còn bạn thì sao?

thèm chua sinh con trai hay gái
Thèm chua sinh con trai hay gái?

Ngay lúc thụ thai, giới tính bé cưng đã được xác định. Và trong những tuần đầu khi mang thai, khẩu vị của mẹ bầu liền thay đổi. Bạn có thể thèm ăn nhiều hơn, khẩu vị cũng khác trước.

Đặc biệt, trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu thèm chua. Và lúc này hẳn bạn cũng dấy lên thắc mắc thích ăn chua đẻ con gì, thèm chua sinh con trai hay gái?

Vì sao mẹ bầu thèm chua bất thường?

Từ tháng đầu tiên trong thai kỳ, nhiều mẹ bầu đã thèm ăn bất thường. Không chỉ thèm chua, mà nhiều người còn có những khẩu vị đặc biệt khác. Cảm giác thèm ăn này dữ dội hơn trong tam cá nguyệt thứ hai và kết thúc vào đầu tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Lý do của sự thay đổi này được lý giải như sau:

1. Nội tiết tố thay đổi

Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai đã khiến mẹ bầu bị thay đổi cảm xúc, khứu giác, vị giác. Ngoài ra, cũng có lý thuyết cho rằng cảm giác thèm ăn cũng là một cách giảm ốm nghén tự nhiên.

Không chỉ thèm chua, nhiều thai phụ còn thèm ngọt, thèm cay hoặc thèm những chất béo. Thậm chí có trường hợp còn thèm những món mà trước khi mang thai sẽ không bao giờ ăn hoặc thèm món lạ đã được ăn lúc nhỏ.

2. Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

bầu thèm chua
Thèm ăn một món nào đó có thể là dấu hiệu thiếu chất của mẹ bầu

Cảm giác thèm ăn còn đến từ tình trạng cơ thể thiếu chất dinh dưỡng. Khi mang thai, cơ thể cần nhiều dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng mẹ bầu lẫn bé con trong bụng. Nếu thiếu một dưỡng chất nào đó, cơ thể sẽ phản ứng khiến mẹ bầu thèm ăn thực phẩm có những dưỡng chất đó để đáp ứng nhu cầu lúc này.

Những dấu hiệu này đã được các chuyên gia sản khoa ghi nhận cụ thể:

  • Nếu thèm ăn thịt đỏ, bạn có thể đang thiếu hụt protein
  • Nếu thèm chocolate, bạn có thể đang thiếu vitamin B hoặc magie
  • Nếu thèm ăn đào, bạn đang thiếu beta carotene

3. Hội chứng Pica

Đây là hội chứng để chỉ những mẹ bầu thèm ăn những chất không có dinh dưỡng như giấy, vôi tường, kem đánh răng, tóc… Nếu rơi vào tình trạng này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

Thèm chua sinh con gì, thèm chua sinh con trai hay gái?

Bên cạnh thắc mắc thèm ngọt sinh con gì, thèm mặn sinh con gì thì câu hỏi thèm chua sinh con gì, thèm chua là trai hay gái có vẻ phổ biến hơn. Mẹ bầu thèm chua và những lý giải thèm chua sinh con gì luôn là thắc mắc của nhiều phụ nữ trong thai kỳ.

Kinh nghiệm bầu con trai trong dân gian lý giải rằng mẹ bầu thèm chua là dấu hiệu sinh con trai. Nếu trong thai kỳ, bạn thèm ăn những món có vị chua như me, ổi, cóc, xoài xanh thì bạn có khả năng sinh con trai.

Đặc biệt, nếu bạn vừa ăn chua, vừa ăn mặn thì tỷ lệ sinh con trai càng cao hơn.

bầu thèm chua
Mẹ bầu thèm chua có thể thích ăn ổi nhiều hơn bình thường

Tuy vậy, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian và chưa được khoa học chứng minh. Bạn chỉ nên tham khảo như một cách giải trí mà thôi. Để xác định đúng giới tính thai nhi, mẹ bầu thèm chua hãy chịu khó chờ đợi để tiến hành các cách sau:

  • Xác định giới tính thai nhi qua siêu âm
  • Xét nghiệm máu ADN tế bào cũng là cách để biết sinh con trai hay con gái chính xác
  • Thử nghiệm di truyền để biết sinh con trai hay con gái

Dấu hiệu mang thai bé trai, kinh nghiệm bầu con trai qua tình trạng thèm ăn chỉ có thể cho bạn những dự đoán ban đầu, mang tính giải trí về giới tính thai nhi. Ngoài những thắc mắc làm sao biết sinh con trai hay gái, mẹ bầu cũng nên chú ý những vấn đề liên quan khi mang thai:

  • Giữ một tâm trạng thoải mái, đừng để áp lực sinh con trai hay con gái hoặc bất cứ áp lực nào khác làm mệt mỏi, căng thẳng.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Nếu mẹ bầu thèm chua hoặc mẹ bầu thèm ngọt hay thèm bất cứ món nào thì nên ăn món đó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng ở một mức độ vừa phải.
  • Luôn chú ý những thay đổi của cơ thể, nếu có hiện tượng bất thường như rò nước ối, ra máu bất thường, bạn nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để được kiểm tra.
  • Bạn nên đi bộ, tập thể dục nhẹ nhàng để việc sinh nở được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, lưu ý, tránh vận động mạnh kẻo ảnh hưởng thai kỳ, bạn nhé!

Vinh An

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x