Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hà Trần
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 13/07/2023

Bà bầu ăn phô mai con bò cười được không và có tốt không?

Bà bầu ăn phô mai con bò cười được không và có tốt không?
Việc xây dựng dinh dưỡng trong thai kỳ rất cần thiết và quan trọng. Đối với các bà bầu thích ăn béo hoặc muốn bổ sung canxi cho con phát triển xương chắc khỏe. Họ sẽ rất bối rối không biết có nên ăn phô mai không.

Vậy bà bầu ăn phô mai Con Bò Cười được không? Để có thể giải đáp được vấn đề này MarryBaby xin mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bà bầu ăn phô mai Con bò cười được không?

Có bầu ăn phô mai Con Bò Cười được không? Bà bầu có thể ăn phô mai Con Bò Cười trong suốt thai kỳ. Vì đây là loại phô mai đã được nấu chín và được chế biến theo công nghệ tiệt trùng đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Bên cạnh đó, trong phần công bố chất lượng sản phẩm, phô mai Con Bò Cười hoàn toàn không chứa các vi khuẩn độc hại theo đúng tiêu chuẩn của nhà nước Việt Nam (TCVN). Do đó đây là một loại thực phẩm an toàn trong thai kỳ bạn nhé.

>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn cơm rượu được không? Mẹ biết để khỏi hại con nhé!

Thành phần dinh dưỡng trong phô mai Con bò cười

Như vậy bạn đã biết có bầu ăn phô mai Con Bò Cười được không rồi. Vậy thì bạn đã biết trong phô mai Con Bò Cười có chất dinh dưỡng gì không? Phô mai Con Bò Cười được làm từ sữa bò nên có chứa các thành phần như chất đạm, chất béo từ sữa bò.

Ngoài ra, trong một miếng phô mai tam giác 14g sẽ cung cấp 105mg canxi. Bên cạnh đó, phô mai Con Bò Cười còn là nguồn cung cấp vitamin A, Vitamin B12, Vitamin D và kẽm giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn.

Bà bầu nên và không nên ăn phô mai loại nào?

Bên việc tìm hiểu bà bầu ăn phô mai Con Bò Cười được không; bạn cần biết thêm những loại phô mai nên và không nên ăn trong thai kỳ dưới đây:

1. Loại phô mai an toàn cho bà bầu

  • Phô mai cứng: Những loại này được chế biến nấu chín trong thời gian dài và có dạng cứng chắc. Thông thường, phô mai loại này được làm từ sữa tiệt trùng hoặc nấu ở nhiệt độ cực cao để loại bỏ nguy cơ tồn tại của các loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.
  • Phô mai mềm đã qua chế biến: Những loại phô mai này có kết cấu mềm và dẻo hoặc lỏng. Phô mai mềm được làm từ sữa tiệt trùng nên an toàn cho phụ nữ mang thai. Các loại phô mai mềm gồm phô mai phết, phô mai tươi, phô mai kem, phô mai mozzarella và ricotta.
  • Phô mai đã qua chế biến: Loại này được làm từ phô mai tự nhiên đã biến đổi. Chúng có thể chứa chất bảo quản, chất nhũ hóa và các chất phụ gia khác. Vì những loại phô mai này được làm bằng phương pháp làm nóng nên an toàn cho phụ nữ mang thai. Nhưng chúng được đánh giá thấp trên thang điểm ăn uống lành mạnh do hàm lượng natri cao hơn so với pho mát tự nhiên.

Bà bầu có được ăn phomai không

2. Loại phô mai không an toàn cho bà bầu

  • Pho mát mềm chín mốc: Loại phô mai này được làm từ nấm mốc có thể chứa vi khuẩn listeria. Vì vậy tốt nhất là bạn không nên ăn những loại phô mai này như Brie, Blue Brie Và Cambozola là một số ví dụ.
  • Phô mai chưa tiệt trùng: Tiệt trùng là một quá trình tiêu diệt vi khuẩn listeria. Phô mai được làm từ sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa những vi khuẩn này. Vì thế, bà bầu không nên ăn phô mai Feta, Queso Fresco, Chabichou; phô mai gân xanh như Roquefort, gorgonzola và dolcelatte cũng cần nên tránh.

>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có tốt cho thai nhi không? Ăn sao cho đúng?

Những lưu ý khi bà bầu ăn phô mai Con bò cười

Sau khi tìm hiểu phụ nữ có bầu được ăn phô mai Con Bò Cười không; thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi ăn phô mai nhé.

  • Một ngày nên ăn bao nhiêu miếng phô mai Con Bò Cười? Mỗi ngày nên ăn 1-2 miếng phô mai Con Bò Cười.
  • Cách bảo quản: Không nên bảo quản quá lâu các miếng phô mai trong hộp đã mở vì có thể khiến phô mai bị hư hỏng do không chứa chất bảo quản.
  • Cách ăn: Bạn có thể dùng phô mai Con Bò Cười làm nguyên liệu trong khi chế biến các món ăn thường ngày; ăn kèm với các bữa ăn chính trong ngày hoặc bữa xế.

Như vậy chúng ta đã biết bà bầu có được ăn phô mai Con Bò Cười không và một ngày nên ăn bao nhiêu miếng phô mai Con Bò Cười rồi. Bà bầu có thể ăn phô mai Con Bò Cười và chỉ nên ăn 1-2 miếng/ngày thôi nhé.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Những câu hỏi thường gặp về phô mai con bò cười
https://www.conbocuoi.com.vn/question
Truy cập ngày 13/07/2023

2. Cheese During Pregnancy: What To Eat, What To Avoid
https://www.momjunction.com/articles/cheese-during-pregnancy_00397847/
Truy cập ngày 13/07/2023

3. Eating Cheese During Pregnancy
https://parenting.firstcry.com/articles/a-guide-to-eating-cheese-during-pregnancy/#isitsafetoeatcheeseduringpregnancy
Truy cập ngày 13/07/2023

4. Food Safety During Pregnancy
https://kidshealth.org/en/parents/foods-pregnancy.html
Truy cập ngày 13/07/2023

5. Eating well in pregnancy
https://www.nhsinform.scot/ready-steady-baby/pregnancy/looking-after-yourself-and-your-baby/eating-well-in-pregnancy
Truy cập ngày 13/07/2023

x