Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: MarryBaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban Biên Tập Mary Baby
Cập nhật 22/08/2020

Bà bầu ăn nho có tốt không? Tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi

Bà bầu ăn nho có tốt không? Tốt cho cả mẹ lẫn thai nhi

Nhiều người ví nho là "người bạn của bà bầu" vì rất nhiều tác dụng tích cực mà loại quả này mang lại. Bà bầu ăn nho không chỉ tốt cho chính bản thân mà còn có tác dụng tuyệt vời cho thai nhi.

Bà bầu ăn nho có tốt không? Quả nho là loại trái cây thơm ngon mà mẹ bầu có thể nhâm nhi vào bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ. Khi bà bầu ăn nho, một lượng lớn những chất dinh dưỡng có lợi sẽ được bổ sung vào cơ thể bao gồm: vitamin A, C, B1; beta-carotene; phốt-pho; canxi; sắt; ma-giê; axit folic; omega-3 và DHA; chất xơ…

Bà bầu ăn nho có tốt không? Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi

Trong quả nho có chứa axit folic. Đây là dưỡng chất không thể thiếu đối với sự hình thành hệ thần kinh và não bộ của thai nhi. Đối với thai nhi trong giai đoạn mới hình thành, việc bổ sung đầy đủ axit folic sẽ giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ăn nho là một trong những cách bổ sung axit folic giúp kiến tạo não bộ, các dây thần kinh trong não bộ và tủy sống của thai nhi.

Bên cạnh đó, chất omega-3 và DHA trong nho cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển bộ não của thai nhi.

Bà bầu ăn nho
Nho chứa đầy axit amin, vitamin và khoáng chất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi

Ăn nho tốt cho bà bầu do hỗ trợ hình thành xương và răng thai nhi

Axit folic và canxi, hai thành phần trong quả nho, là dưỡng chất không thể thiếu để hình thành nên bộ xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi. Bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi như nho, súp lơ, các loại đậu trong suốt quá trình mang thai còn giúp bé đạt được chiều dài lý tưởng khi ra đời. Ngoài ra, bổ sung canxi khi mang thai cũng giúp duy trì sức khỏe xương và răng của mẹ.

Bà bầu ăn nho phòng ngừa thiếu máu

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thường xuyên đối diện với nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt. Ăn nho thường xuyên giúp củng cố lượng chất sắt trong cơ thể. Trong đó, nho đỏ là loại nho chứa nhiều chất sắt nhất.

Giúp giảm các vấn đề ở hệ tiêu hóa

Các cơ quan tiêu hóa thường được thả lỏng trong suốt thai kỳ do tác dụng của hormone. Điều này khiến mẹ bầu dễ gặp các vấn đề như đầy hơi, đau bụng, táo bón, tiêu chảy… do hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả. Bà bầu luôn cần được bổ sung chất xơ từ thực phẩm để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Những loại thực phẩm giàu chất xơ cho bà bầu như quả nho sẽ là lựa chọn tuyệt vời của mẹ. Việc thải các chất bã ra khỏi cơ thể hiệu quả cũng giúp làm sạch cơ thể.

Bà bầu có nên ăn nho? Giúp tăng sức đề kháng

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng, mẹ cần thường xuyên bổ sung những dưỡng chất có ích cho hệ miễn dịch. Nho, đặc biệt là loại nho xanh, được biết đến với tác dụng củng cố hệ miễn dịch, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các loại bệnh tật thường gặp khi mang thai.

Tăng cường chức năng thận

Nước ép nho có tính kiềm, giúp duy trì tốt hoạt động của thận. Vì vậy, những mẹ bầu có ván đề liên quan đến việc tiểu tiện do ảnh hưởng từ thận nên uống nước nho đều đặn.

Bà bầu ăn nho có tốt không? Gíup giảm phù nề

Phù nề là vấn đề rất thường gặp ở bà bầu từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi. Do lưu lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, đồng thời các mô giữ nước nhiều hơn, các bộ phận như chân và tay của mẹ bầu thường có khuynh hướng bị sưng, phù. Một lần nữa, nho là một lựa chọn tốt để giảm tình trạng tích nước này. Lý do là bởi trong quả nho có chứa canxi và ma-giê, hai dưỡng chất giúp giảm phù nề hiệu quả.

Tăng cường trao đổi chất

Nho chứa nhiều đường glucose, loại đường được tiêu thụ trực tiếp trong máu. Do đó, ăn một lượng vừa phải quả nho sẽ giúp mẹ giảm nhanh cảm giác mệt mỏi khi mang thai. Đồng thời, quả nho cũng có tác dụng ổn định quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp mẹ loại bỏ được tình trạng xây xẩm, chóng mặt…

Tuy bà bầu ăn nho sẽ mang đến cho bản thân và thai nhi rất nhiều lợi ích, việc ăn quá nhiều cũng có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt, những mẹ bị tiểu đường thai kỳ nên tránh ăn nho vì sẽ làm đường huyết đột ngột tăng cao. Ngoài ra, khi ăn nho, mẹ không nên ăn cả vỏ vì vỏ nho rất khó tiêu hóa, có thể gây đầy bụng, táo bón.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x