Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/05/2022

Cách bà bầu ăn mận chuẩn chất, không biết thì phí cả thanh xuân

TÀI TRỢ BỞI:

Cách bà bầu ăn mận chuẩn chất, không biết thì phí cả thanh xuân
Mỗi loại mận một hương vị, giá cả lại rất bình dân, mận dành được cảm tình và trở thành loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, hiếm mẹ bầu nào biết được những lợi ích to lớn của mận đối với thai kỳ của mình.

Hè sang rực rỡ, nhắc đến mận là thèm, “xơi” ngay vài trái cùng lúc cũng không thành vấn đề. Có điều, mận ở đây là một danh từ chỉ chung cho 2 loại trái cây phổ biến: mận hậu và trái roi (mận miền Nam). Phải nói rõ ràng như vậy để mẹ bầu hiểu rõ ràng. Cùng theo dõi để biết lợi ích khi bà bầu ăn mận mẹ nhé!

– Hỗ trợ hấp thu sắt: Theo các nghiên cứu, quả mận giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả. Với bầu, đây là điều tuyệt vời bởi cả thai kỳ bầu đều cần bổ sung thêm sắt cho cơ thể.

– Kích thích tiêu hóa: Dù ăn nguyên trái hay ép nước uống thì các loại vitamin của trái cây này đều có tác dụng điều trị nóng trong, ăn khó tiêu, kích thích tiêu hóa ở mẹ bầu.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn bưởi có tốt không?

– Làm đẹp da: Đây không phải là phương pháp làm đẹp mới chỉ là chưa phổ biến. Bằng cách đắp bã mận sau khi ép lên mặt hàng ngày bạn sẽ có làn da mịn màng.

– Giảm ốm nghén: Các triệu chứng ốm nghén ở mẹ bầu giảm đáng kể khi mẹ ăn một vài quả mận hậu trước bữa ăn hàng ngày.

2. Mận Sài Gòn ngon cũng đâu kém cạnh

Nói thật, Sài Gòn có những trái roi siêu ngon, nhưng lại gọi đồng âm với mận hậu. Mùa hè mà bù nước với mận thì còn gì bằng. Cùng điểm danh một số tác dụng của quả mận miền Nam nhé!

– Ngăn ngừa tình trạng mất nước: Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm như đau đầu, chóng mặt, nhức đầu, thậm chí có thể dẫn đến sinh non trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mận chứa hơn 93% là nước, thích hợp để bà bầu bổ sung lượng nước cho cơ thể, nhất là trong những ngày hè nóng nực.

– Duy trì hoạt động của mắt: Trong quá trình mang thai, mắt mẹ có xu hướng hoạt động yếu hơn bình thường, nhất là những chị em văn phòng, do phải thường xuyên sử dụng máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận là loại quả lý tưởng giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.

– Tăng cường khả năng hấp thu sắt: Mận cung cấp lượng vitamin C dồi dào, không những giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng mà còn hỗ trợ khả năng hấp thu chất sắt của cơ thể.

– Bảo vệ làn da mẹ bầu: Mận chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và C, giúp làn da mẹ bầu trở nên sáng mịn hồng hào.

– Tốt cho hệ tim mạch: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng trong mận giúp giảm đáng kể lượng cholesrerol xấu trong máu, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm như đau tim, đột quỵ và bệnh tim mạch vành.

bà bầu ăn mận miền Nam
Mận Sài Gòn giúp bù nước nhanh cho bà bầu vào mùa hè
bà bầu ăn mận
Cách chọn mận ngon

Với mận miền Nam: Nên chọn những trái mận có vỏ ngoài căng bóng, không bị giập, nát. Đặc biệt, mẹ bầu nên ưu tiên những trái còn nguyên cuống, lá.

Với mận Bắc: Chọn quả mận tươi, ngon, đẹp mắt, không bị bầm, giập, sâu thối. Mận ngon thường có lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Mận tươi có cuống tươi hoặc nguyên chùm, rắn, không bị mềm.

Không nên mua mận quá xanh hoặc quá chín, mà chọn loại xen cả màu xanh và đỏ. Nếu trên quả có lớp phấn trắng bao phủ, đó là mận tươi. Chọn những quả mận đều nhau, căng tròn, không bị méo mó.

Tóm lại có bầu ăn mận được không? Được, đó là câu trả lời chắc chắn. Bà bầu ăn mận dù là mận hậu hay mận miền Nam, nếu biết cách và vừa đủ đều mang đến những lợi ích tuyệt vời. Mùa hè đã chạm ngõ rồi, ăn mận ngay thôi nào!

Nhật Lãm

>

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. 16 Best Fruits to Eat During Pregnancy
https://parenting.firstcry.com/articles/best-fruits-eat-pregnancy/
Truy cập ngày: 7/5/2022

2. 24 Nutritious Fruits To Eat During Pregnancy
https://www.momjunction.com/articles/nutritious-fruits-to-eat-during-pregnancy_0075720/
Truy cập ngày: 7/5/2022

3. Have a healthy diet in pregnancy
https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/have-a-healthy-diet/
Truy cập ngày: 7/5/2022

4. Eating During Pregnancy
https://kidshealth.org/en/parents/eating-pregnancy.html
Truy cập ngày: 7/5/2022

5. Pregnancy nutrition: Healthy-eating basics
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/pregnancy-nutrition/art-20046955
Truy cập ngày: 7/5/2022

x