Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 20/01/2021

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Mẹ mừng rơn khi biết đáp án nhưng cẩn thận nhé!

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Mẹ mừng rơn khi biết đáp án nhưng cẩn thận nhé!
Bánh mì là món ăn quen thuộc thường hiện diện trong bữa ăn sáng với nhiều kiểu chế biến khác nhau. Vậy bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Câu trả lời sẽ giúp bạn ăn uống an toàn và khỏe mạnh trong thai kỳ.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Đầu tiên phải nói rằng bà bầu có thể chọn bánh mì cho thực đơn ăn uống trong thai kỳ. Thực phẩm này làm từ ngũ cốc mài thành bột, thêm gia vị và dùng nhiệt chế biến thành.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Câu hỏi bà bầu có nên ăn bánh mì sẽ được trả lời sau khi bạn biết rằng bánh mì giàu canxi, kali, magie, kẽm, protein, lipid, carbohydrate và một số ít vitamin… Thực phẩm này có thể bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và ít gây tác dụng phụ nên khá an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra, bánh mì cũng có nhiều cách chế biến giúp dễ tiêu hóa cho mẹ bầu trong thai kỳ.

Do đó, bà bầu có thể ăn bánh mì song cũng cần cân nhắc với lượng vừa phải. Vì sao phải khuyến cáo điều này cho câu hỏi ăn bánh mì nhiều có tốt không? Lý do là bánh mì chứa axit béo bão hòa và năng lượng nên nếu bạn ăn nhiều có thể bị béo phì và mất cân bằng dinh dưỡng. Loại bánh cho bà bầu này dù được bán ngoài hàng quán hay bánh đóng gói, bạn cũng nên chọn nơi uy tín để mua, chú ý xem hạn sử dụng cũng như xem bề ngoài bánh có biến chất hay không để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lợi ích cho cả mẹ và bé khi ăn bánh mì là gì?

1. Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Cải thiện tiêu hóa và phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu

Bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt càng giàu hàm lượng chất xơ. Mẹ bầu khéo léo kết hợp bánh mì với rau củ quả khác sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, dễ hấp thu dinh dưỡng và cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

2. Giải tỏa bớt căng thẳng trong thai kỳ

Phụ nữ mang thai dễ biến đổi tâm lý, cảm xúc thất thường. Bánh mì có chứa magie, kẽm, phốt pho, vitamin B, vitamin E… có tác dụng làm dịu thần kinh, bổ sung năng lượng, giúp bà bầu giảm bớt căng thẳng tinh thần, đầy sức sống và vui tươi hơn.

3. Góp phần giúp thai nhi phát triển tốt

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Bánh mì không chỉ phù hợp với mẹ mà còn có lợi cho em bé trong bụng. Khi mẹ hấp thu đủ dinh dưỡng, đặc biệt là một lượng tinh bột thích hợp, sẽ đảm bảo thai nhi phát triển ổn định trong suốt thai kỳ, hạn chế tình trạng con sinh ra bị suy dinh dưỡng do mẹ sụt cân khi mang thai.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không

4. Có lợi cho hệ xương của trẻ

Bánh mì còn chứa lượng canxi không nhỏ, điển hình như 4 lát bánh mì trắng có thể cung cấp khoảng 164mg canxi cho cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu ăn bánh mì sẽ giúp hệ xương của thai nhi phát triển tối ưu hơn, cũng hạn chế tình trạng thiếu canxi ở phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn bánh mì như thế nào để có lợi và an toàn?

Bánh mì được chế biến nhiều cách nhưng lời khuyên cho mẹ bầu là nên kết hợp với các nguyên liệu khác để cân bằng các dưỡng chất hợp lý hơn, tránh tình trạng ăn uống đơn nhất chỉ một hay một vài thực phẩm.

Bánh mì không nằm trong danh sách các loại bánh ngọt tốt cho bà bầu vì bánh mì căn bản không phải là bánh ngọt. Song bạn có thể ăn bánh mì kèm với trứng hoặc hoa quả sấy khô. Rau xanh cũng là một gợi ý để bạn tăng cường chất xơ và tạo khẩu vị cho đỡ ngán. Nếu ăn theo cách này thì bánh mì cũng thuộc những loại bánh bà bầu nên ăn với liều lượng vừa phải.

Đặc biệt, đối với bánh mì kẹp xúc xích hay thịt xông khói, bạn nên hạn chế ăn vì năng lượng và chất béo tương đối cao, không có lợi cho phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không
Bánh mì nướng là món ăn vặt lý tưởng cho mẹ bầu

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Bạn nên chọn bánh mì càng thuần ngũ cốc càng tốt, tức là không cần thêm gia vị hay chế biến lại. Một số bánh mì chứa nhiều đường hoặc chiên với nhiều dầu mỡ thì không nên ăn thường xuyên. Bạn cũng không nên chọn món bánh mì chấm ớt, lý do cũng giống như bà bầu ăn mì tôm nhiều, vì sẽ gây nóng trong, không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo để chăm sóc tốt cho bà bầu, bạn nên ăn bánh mì lúa mạch nguyên chất là lý tưởng nhất. Loại bánh này giàu chất xơ hơn, giúp cơ thể tăng cường hiệu quả “làm sạch” các chất thải tồn đọng ở ruột, làm chậm quá trình hấp thu nên có lợi để hạn chế tăng cân quá mức.

Nếu thắc mắc ăn bánh mì sandwich có mập không? Bánh mì và cả bánh mì sandwich nói riêng đều chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc các bữa phụ. Bạn không nên thường xuyên ăn bánh mì với các loại thực phẩm chính khác như cơm, bún, mì… vì dễ khiến cơ thể dư thừa năng lượng, dẫn tới béo phì.

Bánh mì bán ở lề đường có thể không đảm bảo vệ sinh đúng tiêu chuẩn, bà bầu cũng nên hạn chế ăn nhé! Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc bà đẻ có được ăn bánh mì không, sau sinh có được ăn bánh mì thì câu trả lời là được và chú ý những khuyến cáo như trong thai kỳ, mẹ nhé!

Lê Phương

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x