Sự phát triển
của bé

Mang thai có nghĩa là "tạm biệt sushi"?

Không khó hiểu nếu mẹ có lỡ bồ kết món sushi. Hương vị ẩm thực truyền thống của Nhật Bản đã chinh phục cả thế giới cơ mà! Nhưng khi đã mang thai, mẹ nên đọc lại những dòng bên dưới thật kỹ trước khi có ý định nhâm nhi sushi nhé

Bà bầu ăn sushi

Sushi liệu có nằm trong danh sách đen những thực phẩm dành cho mẹ bầu?

Nói không với đồ sống

Sushi không phải là lựa chọn thích hợp cho phụ nữ mang thai. Nguyên nhân là do trong cá sống – nguyên liệu chính trong sushi và sashimi – có thể chứa nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn so với cá nấu chín. Các ký sinh trùng này sẽ ăn chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ bầu để phát triển. Điều đó có nghĩa là mẹ sẽ có ít dinh dưỡng để nuôi bé. Nhất là trong thời kỳ thai phát triển mạnh, cần cung cấp nhiều dinh dưỡng, bà bầu ăn sushi không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến em bé trong bụng mẹ không đủ dinh dưỡng để phát triển, có thể nhẹ cân, còi xương hoặc thiếu canxi.

Thực phẩm cần kiêng khi mang thai

Thực phẩm cần kiêng khi mang thai Tuy số trường hợp gặp biến chứng khi mang thai liên quan đến thức ăn là rất thấp nhưng bạn vẫn luôn cần cẩn thận. Dưới đây là những lưu ý về an toàn thực phẩm khi mang thai giúp bạn lựa chọn thông minh mà không cần lo lắng.

Chưa kể một số loại vi khuẩn và ký sinh trùng còn có thể gây bệnh cho những bà mẹ mang thai có sức để kháng kém. Trong quá trình mang thai hệ miễn dịch của bạn bị ức chế để vi khuẩn không thể tấn công thai nhi đang phát triển, điều đó có nghĩa là bạn sẽ dễ nhiễm khuẩn hơn từ thức ăn. Nhiễm khuẩn qua đường ăn uống có thể dẫn đến triệu chứng nhẹ như cảm cúm, tiêu chảy hoặc nghiêm trọng có thể gây sảy thai.

Tuy cách trình bày sushi rất bắt mắt, mẹ chắc chắn không thể kiểm chứng được liệu những thực phẩm mình sắp ăn có được kiểm nghiệm gắt gao trước đó hay không.

Các loại cá dễ bị nhiễm ký sinh trùng bao gồm cá tuyết, cá hồi, cá mú. Vì vậy nếu ăn sushi, mẹ nên tránh các loại cá này.

Nguy cơ nhiễm thủy ngân

Tôm và cá, những nguyên liệu chính để tạo ra sushi còn có thể mang đến một nguy cơ khác: lượng thủy ngân tồn tại trong thịt cá. Các mẹ bầu được khuyến cáo không nên ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, ngay cả khi chúng được nấu chín. Các loại cá này bao gồm cá kiếm, cá thu, cá mập và cá kình. Nếu ăn quá mức cho phép, thủy ngân sẽ tác động trực tiếp tới bào thai đang phát triển và gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Với các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn như cá ngừ trắng đóng hộp, cá hồi, cá da trơn, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn dưới 340g mỗi tuần.

Khám phá thực đơn của các mẹ bầu Nhật Bản

Khám phá thực đơn của các mẹ bầu Nhật Bản Người Nhật rất thích ăn cá, đặc biệt khi mang thai, cá được xem là một trong thực phẩm giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh. Còn gì nữa nhỉ? Có mẹ nào đang tò mò chế độ dinh dưỡng suốt 9 tháng của các mẹ bầu ở Nhật không?

Quảng cáo
Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại

Rạn da khi mang thai - Vết dấu của tình yêu thương vĩ đại 80% mẹ bầu bị rạn da khi mang thai. Mỗi ngày cùng với sự lớn lên của con, những vết rạn xuất hiện như chứng tích của tình yêu thương và hạnh phúc làm mẹ.

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
[Reviews] Tu Du MomSpa, địa chỉ làm đẹp sau sinh đáng tin cậy (QC)

Nhắc đến làm đẹp sau sinh, chắc hẳn nhiều chị em sẽ nghĩ ngay đến giải pháp đến spa hoặc tự chăm sóc bản thân tại nhà. Tuy nhiên có một xu hướng mới chính là chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại bệnh viện. Và một trong những địa chỉ tiêu biểu hiện nay được các mẹ tin tưởng là Tu Du MomSpa

Coffee Time, quán cafe sân vườn có khu vui chơi lý tưởng cho gia đình

Lượt xem: 53.307
Đăng ngày: 22/02/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Được quan tâm nhất
 
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT