Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Vinh An
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 03/02/2021

Bầu bé trai mẹ nghén ít, đây là những dấu hiệu nhận biết chuẩn xác không phải ai cũng biết

Bầu bé trai mẹ nghén ít, đây là những dấu hiệu nhận biết chuẩn xác không phải ai cũng biết
Ốm nghén cũng là một trong những dấu hiện nhận biết giới tính của bé và nhiều ý kiến cho rằng nếu bé trai mẹ nghén ít. Để biết điều này đúng hay sai, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé! 

Bầu bé trai mẹ nghén ít là lời đồn được nhiều mẹ bầu nghe trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt lúc mới biết tin mang thai, khi bác sĩ chưa thể chẩn đoán, thông báo mẹ đang bầu bé trai hay bé gái thì những lời đồn này càng được nhiều mẹ quan tâm hơn. Vậy, mời mẹ cùng tìm hiểu sự thật của lời đồn này nhé!

bé trai mẹ nghén ít

Ốm nghén mang thai là gì?

Để giải đáp có phải bé trai mẹ nghén ít hay không, bạn cần hiểu ốm nghén khi mang thai là gì. Đối với giai đoạn đầu khi mang thai, đa số mẹ bầu đều rơi vào tình trạng ốm nghén, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Về sau, thai nhi ổn định hơn, người mẹ cũng dần quen với việc xuất hiện một sinh linh nhỏ trong bụng mình nên nhanh chóng thích nghi và khỏe lại ở các tháng tiếp theo.

Mang bầu bé trai mẹ nghén ít đúng hay sai?

Khi mang thai, đại đa số mẹ đều bị nghén ở các mức độ khác nhau. Vậy bé trai mẹ nghén ít là đúng hay sai? Theo nghiên cứu khoa học, mẹ bầu thường xuyên bị nghén nặng hoặc với mức độ nhiều thì khả năng sinh công chúa xinh xắn là cực kỳ cao. Đối với mẹ bầu nghén ít, mức độ nhẹ thì tương lai chào đón bé trai sẽ chạm gõ cửa nhà bạn.

Dấu hiệu mang thai bé gái hay trai hoàn toàn khác biệt ngay từ những tháng thai nghén đầu tiên. Thông thường, ốm nghén thay đổi theo mỗi lần mang thai. Một nghiên cứu từ các chuyên gia chỉ ra rằng, thai phụ ốm nghén nhiều và thường là vào buổi sáng sẽ có khả năng sinh con gái cao hơn con trai. Ngược lại, mang thai bé trai cơ thể mẹ khỏe mạnh, tươi tắn, nghén ít, thậm chí còn nhiều trường hợp còn không bị nghén.

Dấu hiệu nhận biết bầu bé trai chuẩn xác nhất

bé trai mẹ nghén ít

Để có thể biết được mang thai trai hay gái, mẹ bầu cũng có thể tham khảo thêm một vài dấu hiệu mới về kinh nghiệm bầu con trai dưới đây, giúp hiểu rõ hơn bé trai mẹ ốm nghén ít hay nhiều.

1. Nhịp tim của bé

Ngay trong tuần thứ 6 của thai kỳ, mẹ đã nhanh chóng nghe thấy những âm thanh đầu tiên từ nhịp tim của bé khi siêu âm. Đây hoàn toàn là dấu hiệu ăn mừng trong hạnh phúc, bởi nó sẽ cho bạn biết rõ sự sống của con đã và đang dần hình thành rồi.

Nhiều người có quan điểm, nhịp tim đầu tiên có thể đập dưới 140 lần/phút là dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất, còn nếu trên 140 là bé gái.

Thế nhưng, cũng không một cơ sở khoa học nào giải thích cho điều này chuẩn đến từng cen ti mét cả.

2. Tóc mọc nhanh hơn

Tóc mọc với tốc độ nhanh sẽ là bé trai. Đây chính là lý do vì sao khi mang thai bé trai, mẹ thường hay có mái tóc đẹp, mượt mà đến thế.

3. Khuôn mặt thay đổi hẳn

bé trai mẹ nghén ít

Mẹ bầu nào có khuôn mặt gầy, góc cạnh sẽ là dấu hiệu mẹ bầu bé trai và ngược lại mặt tròn bầu bĩnh, mũm mĩm hơn chắc chắn sinh bé gái.

4. Chân lạnh khi mang thai

Dựa vào đôi bàn chân cũng giúp làm rõ hơn về việc bé trai mẹ nghén ít. Như mọi người đồn rằng, mẹ bầu bé trai thì đôi chân bị lạnh, đặc biệt vào ban đêm và ngược lại.

5. Bàn tay khô ráp

Bầu bé trai, tức là hormone sẽ tiết ra nhiều khiến đôi bàn tay của mẹ trở nên khô cứng, thô ráp trong quá trình mang thai. Do đó, sờ đôi bàn tay của mình mà không thấy mịn màng, mềm mại thì đừng nên lo lắng quá nhé.

6. Kết quả xét nghiệm máu của mẹ

Dựa vào kết quả xét nghiệm máu của cơ thể người mẹ có thể nhận biết mang thai bé trai hay bé gái. Nếu kết quả cho ra chỉ số B-HCG < 0,4 và chỉ số APP > 1,0 thì mang bé trai. Nếu chỉ số B-HCG > 0,8 đồng thời chỉ số APP < 1,0, có nghĩa bạn sinh bé gái đó nhé.

Hy vọng toàn bộ thông tin ở trên sẽ giúp cho mẹ bầu có đáp án chính xác rằng bé trai mẹ nghén ít đúng hay sai. Tuy nhiên, mẹ cũng không cần phải quá nóng vội trong việc chẩn đoán giới tính, bởi con nào cũng quý. Thay vì lo lắng, hãy chăm sóc bản thân, giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Hương Hoa

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x