Phân bé màu vàng và có hạt

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân bé màu vàng và có hạt

Vàng và có hạt

Mô tả

Bé bú sữa mẹ

Phân của trẻ đang bú mẹ thường trông giống như mù tạt vàng và phô mai trộn lẫn với nhau và có thể có những đốm nhỏ giống như hạt. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn bình thường.

Tôi nên làm gì?

Đừng lo lắng! Phân của bé hoàn toàn bình thường. Sữa mẹ có các chất dinh dưỡng lý tưởng giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt. Nếu bạn thấy phân màu xanh lá cây sáng và có bọt trong tã của con, trông gần giống như tảo, có lẽ do con bạn bú quá nhiều sữa đầu – loại sữa ít calo và dinh dưỡng tiết ra ngay sau khi bạn cho con bú và không đủ sữa cuối, loại sữa rất giàu chất béo và siêu dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là bạn không cho bé bú đủ lâu ở mỗi bên vú. Để khắc phục, hãy cho bé bú đến khi ngực một bên xẹp đi rồi chuyển qua bên kia.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không phải là chẩn đoán y tế. Nó không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị chuyên khoa với bác sĩ. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang mắc bệnh hoặc đang gặp trường hợp y tế khẩn cấp, vui lòng đến ngay cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để được hỗ trợ và chăm sóc y tế một cách kịp thời.

x