Phân khô, nâu và cứng

Những hình ảnh sau đây có thể nhạy cảm...

Cảnh báo: Hình ảnh sau đây có thể gây khó chịu cho một số người xem. Bạn nên cân nhắc trước khi xem.

Phân khô, nâu và cứng

Khô, nâu và cứng

Mô tả

Táo bón

Nếu phân của con bạn cứng và trông giống như những viên sỏi nhỏ, có lẽ bé bị táo bón. Con bạn sẽ vô cùng khó chịu khi ị và phân có thể dính máu do phân làm nứt hậu môn trên đường ra ngoài.

Tôi nên làm gì?

Nếu bé bị một hoặc hai lần thì bạn không cần lo ngại, song nếu bị 3 đến 4 lần và có máu trong phân thì bạn nên đưa trẻ đi khám ngay. Táo bón thường xảy ra ở trẻ đang bắt đầu ăn dặm hoặc đó có thể là dấu hiệu dị ứng đạm sữa bò hoặc trẻ có biểu hiện bất dung nạp hay có thể chỉ là chức năng hệ tiêu hóa hoạt động chưa hoàn chỉnh.

Với bé sơ sinh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, bác sĩ có thể khuyên bạn nên cho bé uống thêm một lượng nước nhỏ. Với bé lớn hơn, bạn cho bú nhiều sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nếu con bạn đang ăn dặm, hãy thêm thực phẩm có nhiều chất xơ vào thức ăn, chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc và thêm mận xay nhuyễn vào món bột của bé. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc bạn thay đổi chế độ ăn cho bé hoặc sử dụng nước ép trái cây.

Chia sẻ kết quả

Zalo

Miễn trừ trách nhiệm

Công cụ này chỉ nhằm cung cấp thông tin chứ không phải là chẩn đoán y tế. Nó không thể thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị chuyên khoa với bác sĩ. Nếu bạn nghĩ rằng bé đang mắc bệnh hoặc đang gặp trường hợp y tế khẩn cấp, vui lòng đến ngay cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu để được hỗ trợ và chăm sóc y tế một cách kịp thời.

x