Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: undefined
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/08/2015

Tại sao người ta cứ ghen ghét nhau?

Tại sao người ta cứ ghen ghét nhau?

Sống trên đời này, ai cũng là con người, ai cũng được cha mẹ sinh ra và nuôi lớn, thế nhưng mỗi người mỗi khác nhau, và người ta cứ tranh đua, so sánh ghen ghét nhau để làm gì chứ???

“Thương nhau thương cả đường đi, ghét nhau ghét cả tôn chi họ hàng”. Câu nói này của người xưa quả không sai tý nào. Khi đã ghét nhau rồi thì có đủ lý do để người ta nói vì sao mình ghét người đó. Sống trên đời này, bạn dở, bạn khù khờ người ta cũng ghét bạn, bạn giỏi giang, thông minh người ta cũng ghét, bạn xấu xí thì người ta cũng ghét mà bạn xinh đẹp, dễ thương họ cũng vẫn cứ ghét, và bạn dễ ghét thì người ta lại càng ghét. Nói chung là một khi người ta đã ghét bạn rồi thì có đủ thứ lý do để mà họ ghét, thế nên có giải thích cũng vô nghĩa.
Và ngẫm nghĩ mãi mình vẫn không hiểu tại sao người ta lại ghen ghét nhau để làm gì nhỉ??? Mỗi người có một cuộc sống riêng, nếu như không thể hòa hợp với nhau thì thôi việc gì phải ghen ghét, rồi hiềm khích nhau nhỉ??? Điều đó có lợi gì cho ta? Ghét một người dở hơn mình liệu mình có giỏi thêm hơn không? Ghét một người quá thông minh xinh đẹp thì liệu rằng mình có thông minh, có xinh đẹp hơn không? Tất cả những điều đó đều vô nghĩa. Thế thì vì cớ gì ta lại đi ghét họ chứ?
Nhưng đôi khi ngay cả bản thân mình cũng nói ghét những người như thế này, như thế kia….Và có lẽ trong mỗi con người đều có lòng ghen ghét, đố kỵ nhau thì phải. hihi
Thế thì có người ghét mình, mắng chửi mình thì điều đầu tiên là mình nên làm gì nhỉ??? hihi. Có lẽ 9/10 người đều cho rằng sẽ mắng lại cho bỏ tức, cũng qua lại cho toại lòng nhau theo cái kiểu “mày nói tao nước mắm hôi rình, còn mày xì dầu đen thui thúi ình có hơn gì tao”. hehe. Cứ trả đũa nhau như thế thì cũng có ngày chiến tranh xảy ra thôi á.

Cách giải quyết tốt nhất, cách chọc tức đối phương tốt nhất là mình hãy bình tĩnh nghe rồi mỉm cười đáp trả với họ, đó mới là cao thủ nè, đảm bảo cái người đang chửi mình chắc chắn sẽ bị ê mặt ngay. hihi. Có mom nào đồng ý như thế không nhỉ???? yes

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x