Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/10/2020

Mẹ chồng ghét nàng dâu: Kế sách nào bảo vệ hạnh phúc gia đình?

Mẹ chồng ghét nàng dâu: Kế sách nào bảo vệ hạnh phúc gia đình?

Mẹ chồng luôn là người ảnh hưởng lớn đến cuộc sống vợ chồng bạn. Dưới đây là 6 cách giúp bạn cải thiện cuộc sống hôn nhân của bạn ngay khi bị mẹ chồng ghét bỏ.

“Lấy chồng phải lụy mụ gia, chớ tôi với mụ có bà con chi”. Mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ phức tạp và nhạy cảm, có tác động lớn đến hạnh phúc gia đình. Bạn sẽ làm sao nếu chẳng may rơi vào tình huống mẹ chồng ghét nàng dâu.

1. Vợ chồng nên đồng lòng

Để có được hạnh phúc, vợ chồng bạn phải là một mặt trận đoàn kết. Đừng bao giờ nghe những lời mỉa mai nhằm chia rẽ tình cảm vợ chồng. Cũng đừng bao giờ phàn nàn về mẹ chồng với ông xã vì bà ấy chính là người đã sinh ra chồng bạn. Bạn vẫn có thể tâm sự với chồng để tìm sự giúp đỡ, nhờ anh ấy tác động đến bà.

2. Thiết lập ranh giới rõ ràng

Các chuyên gia khuyến khích, bạn nên thiết lập ranh giới rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo giữ được sự tôn trọng đối với mẹ chồng. Nếu bà là người có xu hướng luôn coi trọng bản thân và cảm thấy thoái mái hơn khi không có sự hiện diện của bạn, hãy để bà có những khoảng không gian riêng.

3. Không giành chồng khỏi tay mẹ

Bạn sẽ được gì khi thành công trong việc giữ chặt chồng bên mình, hạn chế để anh ấy về thăm mẹ? Đó không phải thắng lợi gì cả, chồng bạn có thể đang khổ sở, giằng xé giữa bên hiếu bên tình.

Là người vợ thông minh, bạn phải chứng tỏ sự “cao tay” của mình bằng cách khuyến khích chồng dành thời gian cho mẹ. Có thể, bạn đặt một bữa ăn ngon để chồng đưa mẹ đi ăn riêng mà không cần sự có mặt của bạn. Một món quà ý nghĩa nho nhỏ như ổ bánh kem nhỏ, bó hoa tặng bà có thể làm bà cảm động, qua đó bà sẽ nhận ra rằng bạn tránh mặt vì mẹ chồng không vui vẻ khi gặp bạn. Khi đã nhận ra điều này, có thể mối quan hệ giữa bạn sẽ tiến thêm một bước mới.

4. Thường xuyên giao tiếp với mẹ chồng

Tìm cơ hội tiếp xúc, trò chuyện với mẹ chồng thường xuyên sẽ giúp các bạn hiểu và thông cảm cho mẹ chồng nhiều hơn. Cùng mẹ chồng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,.. là cơ hội để quan sát, nắm bắt sở thích, thói quen hay phong cách sống của bà.

Thông qua cuộc trò chuyện thẳng thắn, bạn có thể hiểu được nguyên nhân tại sao bà lại ghét bạn và có cách hóa giải thích hợp. Hãy làm điều đó thay vì chấp nhận và chịu đựng sự ghét bỏ cho tới hết đời.

5. Mẹ chồng luôn là nhất

Mẹ chồng là người sinh ra, nuôi dạy chồng bạn trưởng thành, bà xứng đáng chiếm được vị trí quan trọng trong lòng anh. Không người con nào mà không yêu quý mẹ mình và tình yêu đó sẽ không gì thay thế được. Đừng lo lắng hay ganh tị với bà, bạn và bà chính là hai người phụ nữ quan trong trong lòng chồng bạn. Bạn nên học cách hòa hợp, dung hòa mối quan hệ với mẹ chồng để tránh những xung đột gây khó xử cho chàng.

Có một điều tối kỵ mà bạn đừng bao giờ áp dụng, đó là đặt chàng vào thế cân đong giữa bên tình, bên nghĩa và yêu cầu chàng phải đưa ra sự lựa chọn. Nó chỉ khiến chàng khó xử mà thôi. Sẽ không có người đàn ông nào muốn nghe vợ và mẹ than vãn về nhau mỗi khi về đến nhà. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian dài, không khí gia đình sẽ trở nên nặng nề, hạnh phúc có nguy cơ tan vỡ hơn bao giờ hết.

6. Luôn tôn trọng mẹ chồng

Dù mẹ chồng bạn luôn có thái độ kỳ thị, chẳng ưa gì bạn, nhưng điều bạn phải tuân thủ là luôn tôn trọng bà. Hãy dành nhiều thời gian quan sát sở thích, thói quen của bà, sau đó cố gắng làm theo ý bà. Nếu bà có những thói quen chung không tốt, cần thay đổi, bạn đừng bao giờ phản bác hay làm trái ý bà. Tốt nhất, tránh xung đột và thiên kiến với mẹ chồng, bạn nên giữ khoảng cách nhất định với bà, nhưng không lôi kéo chồng mình xa vòng tay mẹ.

Xây dựng một mối quan hệ hay làm thân với bất cứ ai cũng cần phải có thời gian. Với mẹ chồng ghét nàng dâu thì thời gian cần phải thêm nhiều hơn thể. Điều quan trọng nhất là ở chính bạn, bạn thật lòng mong muốn cải thiện mối quan hệ này bao nhiêu thì kết quả trả lại cũng sẽ tương ứng. Bạn nên kiên trì, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và thông cảm cho bà trong mọi trường hợp.

Chuyện mẹ chồng ghét nàng dâu sẽ không còn là vấn đề lớn nếu bạn biết ứng xử khéo léo và tinh tế. Thiện chí và sự ôn hòa của bạn giúp bà hiểu rằng bạn yêu con trai bà nhưng không hề có ý chiếm hữu. Thời gian sẽ cải thiện mỗi quan hệ giữa bạn và mẹ chồng.

Ngân Ngân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x