Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 08/12/2020

Tuyệt chiêu ứng xử: Giận chồng nên làm gì

Tuyệt chiêu ứng xử: Giận chồng nên làm gì
Vợ chồng giận nhau là chuyện bình thường nhưng giải quyết xích mích lại là vấn đề đòi hỏi bạn cần có nhiều kinh nghiệm. Khi giận chồng nên làm gì để chồng tự chủ động làm hòa? Từng bỏ qua bài viết sau hãy đọc để có được những bài học bổ ích nhé.

Vợ chồng giận nhau là chuyện như “cơm bữa”. Đôi khi, chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, thích làm nũng mà bạn tỏ thái độ giận dỗi chồng, muốn chồng dỗ dành và yêu thương nhiều hơn. Nhưng bạn cần biết, giận chồng nên làm gì, có cách ứng xử phù hợp.

Ngày trước, lúc yêu nhau mỗi khi bạn giận dỗi chàng lúc nào cũng là người xin lỗi dù chàng biết chàng chẳng có lỗi gì nhưng từ khi cưới cho đến lúc có con chàng đã thay đổi rất nhiều, không còn nuông chiều, thường xuyên làm lơ và bắt sang chuyện khác mỗi khi bạn làm nũng.

Làm nũng không chỉ là đặc quyền của nhiều cô nàng trẻ tuổi mà còn là đặc quyền của nhiều phụ nữ đã lập gia đình. Nhưng không phải làm nũng lúc nào cũng hiệu quả, bạn cần áp dụng tuyệt chiêu này một cách thật hợp lý để chàng cảm thấy bạn thật đáng yêu và không sao rời mắt được.

1. Tối kị việc gào thét trước mặt chồng

Khi giận chồng nên làm gì tốt còn tùy vào từng người, nhưng điều tối kị nhất là bạn gào thét làm ầm ĩ mọi chuyện, sẵn sàng hất vào mặt chồng những câu nói thô lỗ. Ông bà đã dạy “Cơm sôi bớt lửa biết đời nào khê”. Tính sĩ diện của đàn ông rất cao, chẳng ai thích phụ nữ nhiều lời lại càng không thích đôi co cùng vợ. Gào lên trước mặt chồng không có nghĩa là bạn sẽ chiến thắng mà còn khiến chồng bạn cảm thấy khó chịu, vô tình làm mất mặt chồng trước mọi người và hàng xóm xung quanh, “vạch áo cho người xem lưng”.

Giận chồng nên làm gì
Giận chồng đến mấy cũng không được buông lời lăng mạ, xúc phạm nhau

Khi vợ chồng bạn xảy ra tranh cãi, tốt nhất đưa nhau vào phòng riêng, tránh sự chú ý của người khác và cả những đứa con vì sẽ làm chúng tổn thương. Khi chỉ có 2 vợ chồng, bạn và chồng sẽ dễ kiểm soát cơn giận hơn, lắng nghe người kia tích cực hơn.

2. Tối kị việc dùng bạo lực

Nhiều bà vợ khi giận chồng vẫn tự cho mình cái quyền tát vào mặt hoặc đấm vào ngực chồng mình. Đừng tưởng đàn ông họ sợ đánh phụ nữ bằng một cành hoa rồi lại dùng bạo lực, bạn ạ! Việc vợ mình trở nên “man dại” và dùng nắm đấm sẽ khiến hình ảnh của bạn trong mắt chồng cực kỳ tệ hại. Khi cơn giận của chồng không kiểm soát được, anh sẽ dùng bạo lực lại với bạn, và kết quả bạn sẽ vô cùng thê thảm.

3. Dành thời gian cho đối phương trình bày

Khi hai vợ chồng xung đột, ai cũng muốn giành phần thắng bằng cách nói thật nhanh và thật cay nghiệt. Đó là cách ứng xử không thông minh. Thay vào đó, bạn và chồng nên thỏa thuận với nhau khi có tranh cãi: im lặng và chấp nhận nghe người kia trình bày trong 60 giây, sau đó tới mình. Lắng nghe chồng trình bày suy nghĩ sẽ giúp bạn nhìn nhận lại bản thân, đôi khi lỗi đó đến từ bạn chứ không phải từ chồng. Từ chỗ lắng nghe, thấu hiểu nhau, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ giảm đi rất nhiều.

Giận chồng nên làm gì
Khi giận, bạn cần thể thiện cho chồng thấy bạn đã tức giận như thế nào trước hành động của anh ta nhưng bạn hãy giữ giọng ôn hòa, nghiêm nghị để khiến cho anh ta nhận ra lỗi của mình và tôn trọng bạn hơn.

4. Tránh việc bỏ nhà ra đi

Bạn cũng đừng bao giờ dại dột xách vali bỏ về nhà mẹ hay đi với bạn. Ngôi nhà với chồng con là chốn nương thân duy nhất của bạn vì bạn là người phụ nữ có gia đình, bỏ nhà ra đi là hành động ấu trĩ và có khả năng làm gia tăng mâu thuẫn.

5. Tránh làm xáo trộn cuộc sống ngày thường

Đôi khi, một cuộc trò chuyện giữa hai vợ chồng vẫn chưa giải quyết được mâu thuẫn đâu. Có bao giờ bạn nghĩ: giận chồng nên làm gì nhỉ, bỏ bê việc nhà cửa để anh ấy biết tầm quan trọng của bạn trong cuộc đời anh ấy? Đừng, đừng bạn nhé, khi còn giận, bạn khó tránh được thái độ dỗi hờn, “chiến tranh lạnh”. Tuy vậy, bữa cơm trong gia đình vẫn phải được chuẩn bị chu đáo cho chồng con, quần áo đi làm của chồng vẫn phải được ủi ngay ngắn… Chồng bạn thấy rằng dù có giận đến đâu bạn vẫn là người phụ nữ đảm đang và điều này sẽ khiến chồng bạn cảm thấy phục và tôn trọng bạn nhiều hơn.

Giận chồng nên làm gì không phải là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn cũng cần bỏ túi cho mình những bí kiếp về cách ứng xử thông minh khi giận chồng để chàng lúc làm cũng cảm thấy bạn là một người vợ thật tuyệt.

Ngân Ngân

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x