Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 07/12/2020

Cứu vãn hôn nhân khỏi sự tác động từ những nguyên nhân vụn vặt

Cứu vãn hôn nhân khỏi sự tác động từ những nguyên nhân vụn vặt
Cứu vãn hôn nhân trước những bất đồng nho nhỏ hàng ngày sẽ giúp cả hai điều chỉnh lại suy nghĩ, thái độ, hành vi, tiếp tục cùng nhau xây đắp mái ấm gia đình yêu thương.

Nếu như bạn và người ấy có những dấu hiệu dưới đây, hãy tìm cách để khắc phục để cứu vãn hôn nhân trước khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không thể hàn gắn được

1. Không hợp tính cách

Điều này chỉ xảy ra ở một số ít những cặp vợ chồng khi lấy nhau về lại không tìm ra được điểm chung, điểm tương đồng với nhau. Từ đó dẫn tới tình trạng bất đồng trong cuộc sống. Nguyên nhân có thể là do thời gian tìm hiểu chưa đủ, bạn và đối phương còn chưa hiểu hết về nhau hoặc trong quá trình chung sống phát sinh những áp lực do công việc, cuộc sống dẫn đến thay tính đổi nết.

Hôn nhân tan vỡ 1
Hôn nhân tan vỡ không đến từ một phía

2. Chỉ trích đối phương

Bạn thường có thói quen chỉ trích hay khiển trách đối phương một cách “vô tội vạ” khi họ làm sai một điều gì đó, hoặc làm phật ý bạn. Bạn cũng thường tìm những tật xấu để chỉ trích hoặc so sánh họ với một đối tượng khác. Điều đó sẽ khiến cho đối phương bị tổn thương, có cảm giác bị xúc phạm và họ chỉ muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân đó.

Vì thế, trong cuộc sống hôn nhân, bạn nên biết cách kiểm soát cảm xúc, hành động và lời nói của mình để tránh hậu quả xấu nhất xảy ra.

3. Xuất hiện khoảng cách

Khoảng cách chính là con đường nhanh nhất khiến tình yêu phai nhạt. Khi khoảng cách càng xa, tình cảm vợ chồng không còn được gắn kết như những ngày đầu mới kết hôn.

Nguyên nhân của việc xuất hiện khoảng cách là do những mâu thuẫn không được giải quyết, công việc làm ăn bận rộn, đi công xác xa liên tục… nên không có nhiều thời gian để quan tâm lẫn nhau. Rất ít cặp đôi có thể duy trì cuộc hôn nhân bền vững khi đã xuất hiện khoảng cách trong tình yêu.

hôn nhân tan vỡ 2
Thiếu sự thông cảm, sẻ chia, tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách, nguy cơ cao khiến hôn nhân tan vỡ

4. Dành thời gian cho nhau quá ít

Ngày nay, khi công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển, con người dần rút ngắn thời gian giành cho nhau. Thay vì quan tâm lo lắng cho gia đình, vợ chồng con cái… họ lại giành thời gian nhiều hơn cho việc lướt web.

Ngoài ra, nếu cả hai vợ chồng đều bận rộn, cùng đặt công việc và tiền bạc lên hàng đầu thì việc quan tâm lẫn nhau và đến hạnh phúc gia đình sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng, trên thực tế, việc thờ ơ và không quan tâm nhau mỗi ngày sẽ là nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ.

5. Bị kiểm soát quá chặt

Đối phương sẽ cảm thấy mất tự do và không được thoải mái khi bị kiểm soát quá chặt, khiến họ cảm thấy như bị giam cầm, trói buộc trong sợi dây vô hình của hôn nhân. Từ đó dễ nảy sinh tâm lý chán nản với cuộc sống hiện tại và muốn buông xuôi tất cả.

Việc xem hôn nhân như một chiếc “lồng” để nhốt bạn đời vào trong đó là một suy nghĩ cực kỳ tồi tệ, họ sẽ muốn nhanh chóng thoát khỏi cái “lồng” đó để tìm lại bình yên cho mình ngay thôi.

hôn nhân tan vỡ 3
Đừng để hôn nhân tan vỡ bằng những điều vụn vặt như thế này

6. Mâu thuẫn về tiền bạc

Tiền bạc không mua được mọi thứ, nhưng không có tiền thì không mua được gì cả. Có thể khi yêu, tiền bạc không phải là mối bận tâm hàng đầu vì khi đó bạn chưa cần phải lo trang trải cho cuộc sống gia đình, lo cho những khoản chi tiêu, hay lo cho con cái đi học. Nhưng khi đã có gia đình rồi, những khoản chi tiêu cứ thế tìm đến bạn và việc xảy ra mâu thuẫn giữa vợ chồng là điều khó tránh khỏi.

Những mâu thuẫn trong gia đình có thể đến từ vấn đề đơn giản như ai nắm tài khoản, hoặc cách chi tiêu ra sao… Vì vậy, nên có sự nhất quán của cả hai khi quyết định ai sẽ là người nắm giữ tài chính và bất cứ chi tiêu nào cũng nên có sự đồng thuận của cả hai người.

Khi cuộc hôn nhân của bạn xuất hiện 1 trong 6 vấn đề trên, bạn nên ngồi xuống trao đổi cùng bạn đời, tìm giải pháp hữu hiệu nhất để cứu vãn hôn nhân, trước khi mọi việc bị đẩy đi quá xa, bạn nhé!

Thu Hằng

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x