Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyễn Mận
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 24/03/2018

Có bầu trước cưới thì đã sao, có con là có phúc!

Có bầu trước cưới thì đã sao, có con là có phúc!

Có bầu trước cưới, chẳng phải chuyện lạ ở thế kỷ 21. Đó thậm chí có thể là một tin vui với nhiều gia đình. Nhưng cũng có thể là chuyện chẳng thể chấp nhận được với nếp nhà nào đó.

Có nhiều người đã nói đùa rằng: “Thời nay, phải có bầu rồi mới cưới mới chắc ăn”. Tuy nhiên, dù quan điểm về hôn nhân ngày càng thoáng và cởi mở hơn so với truyền thống trước đây, với một số gia đình, việc con gái có bầu trước vẫn khiến họ “mất ăn mất ngủ”.

Đó là lý do nhiều cặp đôi, dù đã có ý định tiến tới hôn nhân, lỡ “ăn cơm trước kẻng” vẫn phải đau đầu tìm cách nói chuyện với bố mẹ, sao cho phụ huynh bớt “sốc” và dễ dàng chấp nhận, đồng ý tổ chức đám cưới một cách vui vẻ.

Câu chuyện của cô gái trẻ, bà mẹ tương lai dưới đây lại là một trường hợp đặc biệt. Khi cô thông báo đã có bầu, mặc dù chưa cưới xin gì nhưng bố của cô đã không hề phản ứng, thậm chí, sự cởi mở cũng như tấm lòng thương con thương cháu của ông còn rất đáng ngưỡng mộ.

có bầu
Có bầu trước cưới, theo cách nào đó cũng là một tin vui

Đoạn chia sẻ của cô gái trẻ H.P.M trên mạng xã hội như sau: “Các bạn có bầu trước cưới bố mẹ phản ứng sao? Bố mình chỉ nghe tin mình có bầu chưa thèm biết chồng mình có nhận con không đã bảo: “Đẻ đi cháu tao tao nuôi, tao không xấu hổ với ai hết, còn không cho mình lấy chồng chứ”.

Ngay sau khi đoạn chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng cô gái trẻ may mắn khi có ông bố suy nghĩ hiện đại, không cổ hủ, truyền thống, và hết lòng thương con thương cháu.

“Bố mẹ mình mà, dù làm sai trái gì thì vẫn cứ thương! Nhớ hồi trước do chưa được tuổi nên hai đứa mình vẫn về sống cùng nhau chờ ngày cưới, nhưng không may “vỡ kế hoạch” bầu bì trước 2 tháng. Khi biết tin cả nhà 50 sắc thái lận, chồng mình thì vừa mừng vừa lo, mẹ đẻ thì khóc, bố mẹ chồng thì mừng, bố đẻ bảo đẻ đi ông nuôi. Giờ thì thằng bé 11 tháng rồi. Cháu nội cháu ngoại duy nhất hiện tại nên địa vị nó trong gia đình còn cao hơn mình gấp 10 lần”, tài khoản A.G. bày tỏ.

“Nhà mình thì nghiêm lắm, bảo nếu mà mình có bầu trước mà chưa cưới sẽ gạch tên ra hộ khẩu, đuổi ra khỏi nhà, từ mặt luôn và kêu cả họ hàng không ai được nuôi. Thực ra giờ vẫn đang đi học nên bố mẹ cũng doạ như thế cho sợ mà tập trung học xong đại học đi, chứ bố mẹ cũng thương con cái lắm. Dù có làm gì đi nữa, thì tất cả những gì bố mẹ làm cũng chỉ muốn cho con cái không phải khổ, nên chỉ mong đừng làm gì để bố mẹ buồn và phải lo nghĩ nhiều thôi”, tài khoản T.T.D bình luận.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x