Anh Nguyễn Văn Nam (Sinh năm 1982, bố của bé Nguyễn Quốc Huy) chia sẻ: “Lúc mẹ thằng Huy bị tai nạn chưa mất, tui ngó sang kêu vợ niệm Phật. Còn con tui thì văng xa mấy mét, cảnh đó vẫn ám ảnh tui đến giờ. Nhưng nhớ lại không phải để dằn vặt, đau đớn, mà nhớ để quý cuộc sống hiện tại và càng thương con”.

Sau tai nạn, bé Quốc Huy được ông Phan Trọng Hải (cán bộ thi hành án huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Cháu bé vừa lọt lòng nhưng đã bị đứt lìa chân được ông Hải chở đến Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc gần đó cứu chữa.

Tại đây, bé Huy được chỉ định chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) điều trị với hi vọng các bác sĩ có thể nối lại được chân cho cháu bé.

hình ảnh
Bé Huy văng khỏi bụng mẹ sau tai nạn, may mắn được cứu sống nhưng đã mất đi 1 chân – Ảnh: TTO

Trong khi đó, anh Nam nằm điều trị tại bệnh viện địa phương rồi mới lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Gần 1 tháng nằm viện, người thân giấu nhẹm tình hình sức khỏe của Quốc Huy vì sợ ảnh hưởng tới tâm lý anh Nam. Mãi tới ngày xuất viện, anh Nam mới được chở sang bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm con.

Anh Nam bồi hồi nhớ lại: “Cô hộ lý mang xe lăn xuống đẩy tui lên thăm con. Nhìn con chỉ được vài phút ngắn ngủi nhưng cảm xúc hỗn độn lắm. Hồi hộp, mừng rỡ, buồn tủi, thương con”.

Mất vợ, nỗi đau càng thêm nhân thêm gấp bội khi nhìn con thơ bị khuyết thiếu một bên chân giống mình vì tai nạn giao thông. Thế nhưng, anh Nam dặn lòng phải vực dậy để thay vợ nuôi dạy các con khôn lớn thành người.

hình ảnh
Bé Huy đã lớn khôn – Ảnh: TTO

Thời gian đầu, ông bố “gà trống nuôi con” gặp nhiều khó khăn do một bên chân không còn lành lặn. Đặc biệt là mỗi lần đưa bé Huy lên TP HCM thăm khám định kỳ. Quốc Huy ngày nhỏ rất yếu, thường xuyên đau ốm. Có những hôm sốt cao, anh Nam phải chở con đi bác sĩ trong đêm. Nhưng hiện tại sức khỏe cậu bé đã ổn định, thi thoảng giả bệnh nhõng nhẽo để đòi quà bánh, đồ chơi.