Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 02/12/2020

6 cách hồi sinh những chậu cây trồng héo rũ

6 cách hồi sinh những chậu cây trồng héo rũ
Cây trồng dù đang trong tình trạng héo rũ, cạn kiệt vẫn có thể hồi sinh được với những bí quyết vô cùng đơn giản dưới đây. Bạn thử tìm hiểu nhé!

Cây trồng của các bạn sẽ có thời điểm phải héo úa và lúc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng là thất vọng vì đấy là công sức của bạn rất nhiều trong việc nuôi trồng chúng. Nhưng các bạn cũng đừng nên vội bỏ cuộc sớm, bạn có thể tham khảo một số cách hồi sinh những chậu cây trồng sắp chết để trở nên khỏe khắn nhất.

Cho cây được hấp thụ ánh sáng mặt trời

Cây trồng của các bạn nếu ở trong nhà nhiều thì sẽ ngay lập tức bị chậm phát triển và dễ bị vàng lá. Bởi thế cho nên bạn nên cho cây ra ngoài trời hoặc vị trí có ánh nắng, không nên phơi nắng chúng cả ngày mà hãy cho nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách dần dần bởi cũng có những lúc cây ở trong nhà nhưng cũng cần phải đưa ra ngoài ánh nắng để hấp thụ dưỡng chất.

phục hồi cây trồng
Đôi khi phải cho cây ra ngoài nắng để hấp thụ khí trời

Thay đất cho cây trồng có nhiều dinh dưỡng hơn

Đất là một yếu tố rất quan trọng quyết định cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Sau khi trồng một thời gian thì đất sẽ mất đi sự màu mỡ của mình và cây cũng cần phải có những chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống mình.

Chính vì thế mà bạn cần phải thay đất mới, trộn thêm trấu, xơ dừa, phân bò để cho nó thêm phần tơi xốp hơn. Và bạn cũng nên lưu ý một điều là không nên cho quá nhiều phân bón, đặc biệt là phân bón hóa học vì nó sẽ làm cho đất bị thoái hóa gây ảnh hưởng xấu tới cây của bạn.

Đổi chậu mới cho cây

Cây còi cọc và yếu ớt đôi khi là do chậu quá nhỏ, không đủ không gian để rễ cây có thể phát triển tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây. Theo một số chuyên gia làm vườn cho biết thì bạn có thể tạo sự khác biệt lớn khi chuyển một cây héo úa, ủ rũ sang một chậu cây mới, bạn sẽ ngay lập tức nhận được kết quả tốt cho “đứa con tinh thần” của mình. Vì thế bạn chậu cây mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10cm đến 15cm. Điều này sẽ rất tốt cho cây của bạn đấy.

phục hồi cây trồng
Đổi chậu để tăng không gian sống cho cây

Hạn chế tươi quá nhiều nước cho cây

Các bạn thường hay chăm sóc cây của mình một cách rất là chu đáo nhưng luôn không tìm hiểu trước thời gian hoạt động của các cây như thế nào, chính vì lẽ đó bạn phải tìm hiểu kĩ một số thông tin về cây trồng để tưới nước một cây hợp lí nhất. Bạn cần nên lưu ý và cẩn thận chọn lựa một số chậu cây có lỗ thoát nước, tránh việc ngập úng khi các bạn lỡ tưới quá nhiều hoặc là sơ ý để ngoài mưa. Tốt nhất là nên tìm hiểu về loại cây mà bạn đang nuôi dưỡng trong nhà để tưới cho nó lượng nước phù hợp.

Kịp thời diệt trừ sâu bệnh cho cây

Cây trồng thường xuyên bị sâu bệnh, côn trùng quấy phá, đó là mối lo ngại đáng sợ nhất với một số thực vật. Bạn rất khó đễ nhận diện bởi vì có rất nhiều loại sâu bệnh và chúng không thường xuyên xuất hiện trên cành, lá. Khi thấy cây có dấu hiệu đã yếu, lá ngả vàng, rụng… bạn phải lập tức tra cứu hoặc hỏi những người có kinh nghiệm làm vườn để ngăn chặn kịp thời sâu bệnh lây lan, hoành hành trên “đứa con tinh thần” của bạn. Lập tức đuổi những “vị khách không mong muốn” của mình rời khỏi căn nhà yêu quý, xong xuôi thì bạn nhẹ nhàng lau những chiếc lá với một dung dịch nước xà phòng nhẹ.

phục hồi cây trồng
Thuốc trừ sâu tự nhiên từ tỏi ớt có thể giúp bạn loại trừ côn trùng mà không hại

Hi vọng một số cách hồi sinh đơn giản nhưng rất hiệu quả như trên sẽ giúp cho các bạn có thêm động lực trong việc nuôi dưỡng những chậu cây tươi xanh, tăng thêm phần sinh động cho gốc làm việc, học tập của mình

THANH TIẾN

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x