Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Ngô Mỹ Ngọc
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 08/12/2021

Canh rong biển thịt bằm thanh mát cho bữa cơm cuối năm

Canh rong biển thịt bằm thanh mát cho bữa cơm cuối năm
Canh rong biển thịt bằm là món ăn giàu dinh dưỡng, thanh mát cơ thể và rất dễ làm tại nhà trong dịp Tết này. Bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu thịt heo, thịt bò và đậu hũ…

Việc sử dụng canh rong biển trong bữa ăn cuối năm không chỉ mang đến hương vị mới mẻ, thanh mát mà còn giàu dưỡng chất. Bạn đang muốn tìm hiểu về cách nấu canh rong biển thịt bằm, canh rong biển đậu hũ thịt bằm, hãy cùng MarryBaby tìm hiểu ngay sau đây!

Giá trị dinh dưỡng của rong biển

Loại rong biển được sử dụng phổ biến trong nấu canh chính là rong biển khô, được bán tại các cửa hàng hay siêu thị. Đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho cả gia đình.

Rong biển là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều loại khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Chúng ta có thể kể tới: chất xơ, axit béo omega 3, protein, vitamin A, B, C, D, E, axit folic, axit pantothenic, riboflavin, niacin, iốt, kẽm, đồng, selen, mangan, magie, sắt, kali, natri, phốt pho và canxi.

canh rong biển thịt bằm
Rong biển khô rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe cơ thể như:

  • Hỗ trợ cơ thể chống lại tác động gây hại của các gốc tự do nhờ chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật carotenoid và flavonoid.
  • Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng sự phát triển của các lợi khuẩn, giúp đường ruột khỏe mạnh hơn.
  • Làm giảm lượng đường có trong máu nhờ fucoxanthin có trong rong biển.
  • Tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn, phù hợp cho đối tượng đang cần giảm cân.
  • Giảm các nguy cơ về bệnh tim, giảm mức cholesterol trong cơ thể.
  • Cung cấp i-ốt hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp, sửa chữa các tế bào bị tổn thương, điều chỉnh khả năng trao đổi chất.
  • Hỗ trợ kiểm soát ung thư nhờ hợp chất gọi là fucoidan.

Canh rong biển thịt bằm

Người Hàn Quốc thường có thói quen ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật bởi nó có ý nghĩa mang lại sự may mắn, hạnh phúc. Bạn cũng có thể chuẩn bị món ăn này cho gia đình nhân những dịp đặc biệt hay bữa cơm sum vầy ngày Tết.

Ngay bây giờ, MarryBaby sẽ chỉ bạn cách nấu canh rong biển thịt bằm đơn giản nhất.

1. Nguyên liệu làm canh rong biển thịt băm

Sau đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho bữa cơm gia đình 4 người. Bao gồm:

  • 100gr: Rong biển khô
  • 300gr: Thịt heo băm
  • 2 củ hành tím
  • Hành lá/ ngò rí
  • Những loại gia vị cần thiết như dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm…
  • canh rong biển thịt bằm
    Canh rong biển kết hợp thịt bằm phù hợp với khẩu vị người Việt

    2. Cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm

    Đối với cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm, bạn chỉ cần nắm và thực hiện theo 4 bước đơn giản sau đây.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Bạn lấy rong biển khô đã chuẩn bị và ngâm trong nước lạnh từ 20-30 phút để chúng nở ra.
    • Thái mỏng hành tím để tí dễ phim thơm.Rửa sạch hành lá và ngò rí rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt băm

    Bạn cho hành tím đã thái mỏng và phi với một ít dầu cho tới khi thơm vàng. Cho tiếp thịt băm vào xào từ 3-5 phút cho tới khi săn lại.

    Bước 3: Nấu canh.

    • Sau khi thịt đã được xào săn lại, bạn nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm một lít nước sôi.
    • Tiếp tục đun canh từ 3-5 phút thì cho rong biển vào, đun tiếp 3-5 phút nữa rồi tắt bếp và bày ra tô. Lưu ý: Trong quá trình nấu canh, nhớ vớt phần bọt để nước dùng trong hơn.

    Bước 4: Thành phẩm

    • Sau khi vớt canh ra bếp, bạn nên đặt một ít hành lá và ngò rí thái nhỏ để tăng hương vị. Ăn canh rong biển thịt bằm cùng cơm trắng để trọn vị hơn.
    • Ngoài nguyên liệu thịt heo, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt bò để món ăn dinh dưỡng và thay đổi khẩu vị.

    Lưu ý khi chọn thịt nấu canh rong biển:

  • Lựa chọn thịt sạch, bề mặt hơi se lại, từng thớ thịt mềm mại, đàn hồi.
  • Nên mua những phần thịt có cả nạc và mỡ tuy nhiên không bị quá mỡ.
  • Đảm bảo thịt tươi, không có mùi lạ.
  • Canh rong biển đậu hũ thịt bằm

    Ngoài việc chỉ nấu 2 nguyên liệu rong biển và thịt bằm, bạn cũng có thể làm canh rong biển đậu hũ thịt băm ngon hơn, mới lạ hơn cho gia đình. Sự kết hợp này sẽ giúp bớt mùi tanh của rong biển, giúp bạn dễ ăn hơn.

    1. Nguyên liệu canh rong biển đậu hũ thịt bằm

    Sau đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho bữa ăn gia đình có 3-4 thành viên.

    • Rong biển nấu canh: 50g
    • Thịt nạc heo: 100g
    • Đậu hủ non: 80g
    • Hành lá, hành củ băm nhỏ
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
    Rong biển kết hợp đậu hũ và thịt băm giúp loại bỏ mùi tanh

    2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ thịt băm

    Chi tiết cách nấu canh rong biển thịt băm với các bước vô cùng đơn giản như sau.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm rong biển vào nước lạnh khoảng 20-30 phút đến khi nở ra hoàn toàn.
    • Với phần thịt nạc đã chuẩn bị, bạn rửa sạch với một ít muối, sau đó băm nhuyễn. Ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, nước mắm trong vòng 10 phút.
    • Phần đậu hũ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
    • Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    • Đầu tiên, bạn cần phi thơm hành băm, sau đó xào cùng với thịt băm đến khi thịt chín và săn lại.
    • Thêm khoảng 1 lít nước vào, nấu đến khi sôi thì cho rong biển vào. Chờ canh sôi khoảng 3 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng, thêm phần đậu hũ non, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    Canh rong biển đậu hũ thịt băm đã chuẩn bị xong, bạn múc ra tô và thêm phần hành lá và tiêu để tăng hương vị.

    Như vậy, MarryBaby vừa giới thiệu đến bạn món canh rong biển thịt bằm thanh mát, giàu dinh dưỡng, thể hiện mong muốn hạnh phúc, niềm vui của gia đình những dịp đoàn viên. Tết này, bạn hãy thử nấu món ngon này cho bố mẹ cùng thưởng thức nhé!

    Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

    Nguồn tham khảo

    Here’s Why Seaweed Is So Good for You

    https://www.livekindly.co/why-seaweed-good-for-you/

    Truy cập ngày 8/12/2021

    Seaweed Soup with Tofu and Minced Pork

    https://asianinspirations.com.au/recipes/seaweed-soup-with-tofu-and-minced-pork/

    Truy cập ngày 8/12/2021

    Seaweed, Tofu & Pork Mince Soup

    https://en.christinesrecipes.com/2010/04/seaweed-tofu-pork-mince-soup.html

    Truy cập ngày 8/12/2021

    Seaweed Soup with Tofu and Minced Pork

    https://asianinspirations.com.au/recipes/seaweed-soup-with-tofu-and-minced-pork/

    Truy cập ngày 8/12/2021

    Is Seaweed Healthy?

    https://www.eatingwell.com/article/291897/is-seaweed-healthy/

    Truy cập ngày 8/12/2021

    Seaweed: good for you and the environment

    https://vegsoc.org/lifestyle/seaweed-good-for-you-and-the-environment/

    Truy cập ngày 8/12/2021

    x