Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/01/2022

Xem tử vi sinh con theo ý muốn có hiệu quả như thế nào?

Xem tử vi sinh con theo ý muốn có hiệu quả như thế nào?

Xem tử vi sinh con theo ý muốn là vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm. Vậy cách này có chính xác không? Bố mẹ cần lưu ý gì khi xem để thực hiện cho đúng?

Xem tử vi sinh con theo ý muốn là vấn đề nhiều bố mẹ quan tâm. Ngoài việc có kế hoạch và sự chuẩn bị sẵn sàng khi có ý định mang thai, thì giới tính em bé trong tương lai cũng rất quan trọng. Vì thế, hiện có rất nhiều gia đình lựa chọn thời điểm thích hợp để sinh con gái hay trai.

Xem tử vi sinh con theo ý muốn như thế nào?

Cách xem tử vi sinh con theo ý muốn của người Trung Quốc được các cặp vợ chồng sử dụng dựa trên cơ sở tính tháng thụ thai và tuổi âm của người mẹ. Bạn có thể xem qua bảng tháng thụ thai kèm theo dự đoán giới tính thai theo tuổi mẹ như dưới đây:

Dựa vào bản này, người ta có thể tính ra giới tính thai nhi

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm của mẹ, cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dòng tương ứng dọc và ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

  • Ví dụ: Tuổi âm của mẹ là 26, tháng thụ thai là tháng 3. Đối chiếu với bảng phía trên, ta thấy một ô chứa dấu “+”, như vậy theo cách xem tử vi sinh con theo ý muốn thì bạn sẽ sinh con trai.

Tính tháng sinh con trai con gái theo thẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn (☰), Khôn (☷), Tốn (☴), Ly (☲), Đoài (☱), Chấn (☳), Khảm (☵), Cấn (☶) trong đó có 4 quẻ dương Càn, Chấn, Khảm, Cấn và 4 quẻ âm Khôn, Tốn, Ly, Đoài. Người xưa dựa vào các quẻ âm và dương này để tính tháng thụ thai, chọn tháng chẵn lẻ tùy theo tuổi của bố mẹ để chọn giới tính cho con là trai hay gái.

Cách tính: Muốn tính tháng thụ thai để sinh con trai, bố mẹ phải biết được tuổi âm của mình vào thời điểm quan hệ. Bố mẹ cần lưu ý là tất cả những ngày tháng áp dụng vào bảng tính đều là ngày tháng âm.

Hình ảnh bát quái đồ theo phong thủy phương Đông

Quy tắc xem tử vi sinh con theo ý muốn kiểu bát quái được định như sau:

  • “- -” hào âm: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày chẵn
  • “_” hào dương: đại diện cho số tuổi hay tháng thụ thai là ngày lẻ

Theo quy tắc trên, vạch trên cùng là tuổi người chồng, vạch dưới cùng là tuổi người vợ, vạch ở giữa là tháng thụ thai. Vẽ ra 3 vạch như vậy rồi tra theo hình bát quái phía trên để xem quẻ vừa tạo là quẻ âm hay quẻ dương. Nếu là quẻ dương (Càn, Chấn, Khảm, Cấn) thì sẽ sinh con trai, còn nếu là quẻ âm (Khôn, Tốn, Ly, Đoài) thì sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi theo ngày âm của bố là 30 – tuổi chẵn, ta có hai vạch ngắn “- -” ở trên cùng. Tuổi theo ngày âm của mẹ là 23 – tuổi lẻ, ta có một vạch dài “_” ở dưới cùng.

Tra theo bảng 8 thẻ bát quái, muốn sinh con trai thì chọn tháng thụ thai ứng theo quẻ Chấn. Quẻ Chấn có vạch giữa là 2 vạch ngắn, vậy bố mẹ nên chọn tháng chẵn (tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12) để thụ thai.

Xem tử vi chọn giới tính có đúng không?

Theo khoa học giới tính của thai nhi được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính trong tinh trùng của người chồng. Trong đó, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y quyết định giới tính nam, thụ tinh với trứng sẽ giúp bố mẹ sinh con trai thành công. Điều này là xác xuất ngẫu nhiên chiếm tỷ lệ rất cao nên cách xem tử vi sinh con theo ý muốn khá may rủi.

2 phương pháp trên không đảm bảo tính chính xác. Bởi đó chỉ là phương pháp dân gian được lưu truyền theo phương thức truyền miệng chỉ nên sử dụng để tham khảo. Các bạn nên sử dụng phương pháp theo khoa học để đạt hiệu quả cao và tăng cơ hội sinh con theo ý muốn.

Biện pháp Shettles

Vào năm 1960, tiến sĩ Landrum B. Shettles đã công bố nghiên cứu của mình trong cuốn sách “Làm thể nào để chọn giới tính cho thai nhi”. Đây cũng chính là cơ sở để tạo ra phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm sau này.

Phương pháp Shettles cho kết quả chính xác tới 75%

Giới tính của thai nhi được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh của trứng và tinh trùng. Theo phương pháp Shettles, bố mẹ có thể lựa chọn giới tính cho con dựa vào thời điểm quan hệ và môi trường âm đạo.

Đó là bằng cách tạo điều kiện để tăng khả năng thụ tinh của tinh trùng X (mang giới tính nữ) hoặc tinh trùng Y (mang giới tính nam). Cụ thể:

  • Tinh trùng X di chuyển chậm nhưng dẻo dai và có tuổi thọ dài (3-5 ngày), ưa môi trường axit
  • Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng kém dẻo dai và có tuổi thọ ngắn (khoảng 1 ngày), ưa môi trường kiềm (bazo)

Dựa vào đặc điểm tinh trùng, bố mẹ có thể hiểu:

  • Nếu muốn sinh con trai, người vợ cần tạo môi trường kiềm âm đạo. Hai vợ chồng nên quan hệ ngay sau thời điểm rụng trứng.
  • Ngược lại nếu muốn sinh con gái, người vợ cần tạo môi trường âm đạo thiên tính axit. Hai vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

Nhưng làm thế nào để tính ngày rụng trứng? Hiện tại có một số cách xác định thời điểm rụng trứng như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, đi siêu âm. Tuy nhiên, việc rụng trứng lại phụ thuộc vào nội tiết của mỗi người phụ nữ nên các phương pháp này có độ chính xác không cao.

Cách duy nhất để xác định chính xác thời điểm rụng trứng là sử dụng que thử rụng trứng nhằm phát hiện sự thay đổi của nồng độ LH (Luteinizing Hormone).

Nhìn chung các cách xem tử vi sinh con theo ý muốn kể trên đều mang tính chất tham khảo. Để chính xác nhất, bạn vẫn phải nên đến các bệnh viện phụ sản lớn để kiểm tra. Ví dụ như Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương… Ở đấy, bác sĩ sẽ tư vấn rất kỹ cách để sinh con theo giới tính đúng mong muốn của bạn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x