Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/10/2020

Vật nuôi thú cưng tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Vật nuôi thú cưng tiết lộ gì về tính cách của bạn?
Sự lựa chọn vật nuôi thú cưng không chỉ đơn thuần là sở thích mà còn xuất phát từ cá tính của mỗi cá nhân. Lựa chọn chó, mèo hoặc loài lông vũ tiết lộ rất nhiều về tính cách của bạn. Cùng theo dõi bài viết của MarryLiving để xem tính cách của bạn thế nào, dựa vào loài vật bạn nuôi nhé.

Chó nào chủ nấy, bạn có nghe câu nói này chưa? Quả vậy, vật nuôi thú cưng và chủ nhân của nó có sự gắn bó nhau. Tuỳ theo loại thú cưng bạn chọn nuôi là gì, cá tính của bạn sẽ được “bật mí” ngay sau đây.

Thích nuôi chó cảnh

Một nghiên cứu do ĐH Texas thực hiện đã phát hiện ra: Người thích nuôi chó có xu hướng hướng ngoại, tính tình dễ chịu và tận tâm hơn người thích nuôi mèo. Thậm chí, nghiên cứu phát hiện ra chủ nuôi chó có xu hướng thích được bao bọc xung quanh mình sự quây quần vui vẻ, quan hệ gia đình của họ rất tốt. Tính cách này khá khác biệt so với những người thích nuôi các loại thú cưng khác. Bạn có thể đánh giá nhận định này khi thấy chủ nhân chó thích đưa chó ra công viên, đến bãi biển hoặc cho chó cưng cùng đi “phượt” với mình. Người thích nuôi chó luôn muốn có người bạn đồng hành tham gia vào các hoạt động xã hội của mình. Họ thích giao lưu, kết bạn và trò chuyện với người lạ.

con chó và em bé

Mọi người thích được ở gần người thích nuôi chó bởi vì họ chân thành và ân cần. Bạn không sợ họ nói điều gì gây tổn thương đến cảm xúc của mình và người khác.

Người thích nuôi mèo

Mèo là loài vật nuôi được yêu thích nhất sau chó. Mèo là động vật có tính độc lập cao nhất trong thế giới động vật. Nó có thể tự tìm thức ăn cho mình, khi đi vệ sinh tự biết giấu “dấu vết”. “Kín như mèo giấu cứt” là vì vậy.

Theo nghiên cứu, người yêu thích nuôi mèo có xu hướng thích phiêu lưu và có đầu óc sáng tạo. Họ không sống gò bó theo quy tắc và luôn muốn làm mới bản thân mình.

con mèo
Mèo là vật nuôi được yêu thích trong các gia đình

“Bố mẹ” của loài mèo cũng được đánh giá là những người dễ bị tác động, hay lo lắng. Tuy nhiên, không có gì quá lo lắng. Người thích nuôi mèo có bản tính dễ tin người, là người giàu cảm xúc và dễ xúc động. Họ cũng là những người biết lắng nghe người khác và đáng tin cậy. Bạn có thể chắc chắn rằng nếu chọn họ là người tâm sự, bạn không lo chuyện của mình bị “rò rỉ” cho người khác.

Người thích nuôi bò sát

Người thích nuôi bò sát là người có cá tính độc lập nhất so với người thích nuôi các loài khác. Hẳn rồi! Đâu phải ai cũng yêu thích và muốn nuôi người bạn “ghê rợn” này, nên cá tính “độc lạ” là điều hiển nhiên. Chú chó lông xù hay cô mèo trắng muốt dễ được người khác chú ý, dễ được nâng niu chìu chuộng hơn con rắn trơn nhẫy rồi.

Vật nuôi thú cưng bọ sát

Điều hơi buồn là người thích nuôi bò sát có điểm số rất thấp về cảm giác hài hước, thua người nuôi cho, nuôi ngựa hay nuôi chim. Cá tính “độc lạ”, có phần lập dị và thích được chìm đắm trong thế giới của mình, đấy chính là cá tính của người thích nuôi rắn rết, thằn lằn…

Thích nuôi chim thì sao nhỉ?

Chim là loại động vật có cách khác hoàn toàn với loài mèo và chó. Người thích nuôi chim được đánh giá có tính cách cởi mở, thích giao tiếp và biểu lộ cảm xúc xã hội tốt hơn các chủ nhân loài khác. Đặc biệt, nữ giới thích nuôi chim chiếm ưu thế.

Không có bằng chứng cho thấy người thích nuôi chim thích bay bổng trên mây trời, nhưng chắc chắn họ yêu thích thiên nhiên và sự tự do. Họ cũng không thích bị trói buộc bởi quy tắc và luật lệ. Niềm vui của họ là đi du lịch hơn là ngồi yên lành ở nhà.

Người thích nuôi cá

Người thích nuôi cá được đánh giá là những người tĩnh lặng và luôn suy nghĩ thấu đáo, chính chắn. Họ không bỏ qua những chi tiết nhỏ, trong khi nhiều người khác không để ý. Thật không lạ nếu họ nói năng và suy nghĩ như một nhà tư tưởng. Nói chuyện gì họ đều có lập luận và dẫn chứng chặt chẽ, đồng thời là người biết lắng nghe người khác. Cần mẫn và thích thú với công việc của mình, người thích nuôi cá xây dựng sự tin tưởng cho người khác bằng phong cách làm việc chăm chú và trách nhiệm.

Vật nuôi thú cưng cá

Người thích nuôi rùa

“Bố mẹ” nuôi của những chú rùa thường là người thích sự cô lập. Họ sống đơn giản, tốt bụng, chăm chỉ và có phần bảo thủ. Họ không quan tâm quá nhiều đến nhận định của người khác, ý kiến của dư luận. Họ cũng khá trực tính, đôi khi nhận xét của họ sẽ làm người khác tổn thương. Nhưng bạn đừng để tâm giận làm gì, vì họ thực bụng và cũng không để ý đến cảm xúc của người khác lắm đâu.

Người thích nuôi hamster

Người thích nuôi loài chuột lang – hamster thường là mẫu người tốt bụng, khiêm tốn, chú ý nhiều đến tiểu tiết. Họ đôi khi khá cầu toàn, không thích mắc lỗi nên họ rất kỹ tính.

Vật nuôi thú cưng Hamster

Bạn đã xác định được cá tính của mình thông qua sở thích chọn vật cưng thú nuôi chưa?

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x