Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 30/10/2020

Sự liên quan giữa tướng mạo của bố và giới tính thai nhi, mẹ biết chưa?

Sự liên quan giữa tướng mạo của bố và giới tính thai nhi, mẹ biết chưa?

Có một thực tế bất công là chị em phụ nữ thường là người chịu trách nhiệm nếu chưa sinh được con trai cho nhà chồng. Trong khi đó, theo các nhà khoa học, sinh con trai hay con gái chủ yếu là do người chồng “quyết định”. Tướng mạo, sinh lý của người chồng cũng góp phần lớn để các mẹ sinh bé trai hay gái.

Giới tính của một đứa trẻ được xác định bởi hai nhiễm sắc thể giới tính thừa hưởng từ cha, mẹ. Một em bé bình thường sẽ kế thừa một nhiễm sắc thể giới tính từ người mẹ và một từ người cha.

Mỗi phụ nữ có hai nhiễm sắc thể X. Vì vậy cô ấy có thể cho em bé một trong hai nhiễm sắc thể X của mình. Còn cha chính là người quyết định cung cấp nhiễm sắc thể X tạo phôi thai XX (là bé gái) hoặc XY (bé trai).

Vậy làm sao để lựa chọn giới tính thai nhi?

Trên thực tế, tính chất của tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc Y rất khác nhau. Cụ thể, tinh trùng Y thường rất khó di chuyển trong môi trường axit, còn tinh trùng X thì lại hoạt động kém trong môi trường kiềm.

Chính vì vậy, người ta đã tìm ra cách giúp gia tăng khả năng sinh con theo ý muốn. Dựa vào tính chất trên, nhiều người cho rằng việc thay đổi môi trường âm đạo bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp hay ăn những thực phẩm giúp gia tăng độ axit hoặc kiềm trong cơ thể người phụ nữ sẽ giúp ích cho việc sinh con trai hay con gái.

giới tính thai nhi 2
Chồng chính là người quyết định giới tính thai nhi, các ông bố nhớ nha!

Ngoài ra, người ta còn dựa vào thời gian tinh trùng sống được bao lâu để chọn giới tính cho con.

 • Theo đó, tinh trùng X thường hoạt động chậm hơn tinh trùng Y, thời gian đi đến cổ tử cung cũng khá lâu, nhưng tuổi thọ của nó dài, khoảng 2-3 ngày.
 • Còn tinh trùng Y mặc dù di chuyển nhanh hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ lại ngắn, chỉ khoảng 1 ngày.
 • Riêng trứng sau khi rụng có tuổi thọ khoảng 1-3 ngày.

Vì thế, theo nhiều người, nếu mong có con trai thì phải làm “chuyện ấy” vào ngày rụng trứng để tinh trùng Y gặp được trứng trước vì chúng di chuyển nhanh hơn tinh trùng X.

Muốn sinh con gái thì có thể làm “chuyện ấy” vào 2 ngày trước khi rụng trứng. Khi đó, lúc trứng rụng thì tinh trùng Y đã chết, chỉ còn tinh trùng X khỏe mạnh nằm đợi trứng sẵn, vì thế xác xuất sinh con gái sẽ cao hơn.

Nhận diện đường con cái qua tướng mạo người chồng

Theo nhân tướng học và kinh nghiệm dân gian, dựa vào tướng mạo các quý ông, người ta có thể phán đoán được khả năng sinh con trai hoặc gái của họ.

Lông mày:

 • Người đàn ông lông mày rậm, đen, mượt thì hơn 60% sẽ sinh bé trai. Nếu lông trên mình người này cũng đen và cứng gần như lông mày thì sự tương đồng này sẽ giúp họ tăng cơ hội sinh con trai lên đến 90%.
 • Đàn ông có lông mày mềm, thưa, không đậm màu thì tỷ lệ sinh con gái cao hơn.
 • Nhân trung (phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống): Trái nam, phải nữ. Nếu như nhân trung của đàn ông mà lệch về phía trái thì tỷ lệ sinh con trai đầu lòng càng cao, ngược lại nếu lệch phải thì tỷ lệ sinh gái càng cao.
 • Ngoài ra, nếu nhân trung không mọc râu thì càng dễ sinh con gái.

giới tính thai nhi 4
Đàn ông có chân mày rậm sẽ dễ sanh con trai hơn

Cằm: Tròn trai, nhọn gái

 • Cằm đàn ông tròn đều thì sẽ dễ sinh con trai đầu lòng.
 • Ngược lại, cằm nhọn và nhỏ thì dễ sinh con đầu lòng là con gái.

Cung tử tức hay còn gọi là Lệ đường (khu vực nằm ngay phía dưới mắt):

 • Người đàn ông, cung tử tức có sắc hồng hào, lại thêm gò má (lưỡng quyền) cao, Ấn Đường – (vùng nằm giữa hai đầu lông mày và là nơi tiếp giáp với phần trán) cũng hồng hào thì có đủ điều kiện để sinh bé trai.
 • Ngược lại, nếu cung tử tức của người đàn ông xanh xao hoặc thâm đen và các bộ phận hỗ trợ như gò má và ấn đường cũng bớt phần tươi sáng thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Cung Phu Thê hoặc cung Hôn Nhân (phần nằm ở đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân mày). Nếu cung này có sắc da màu vàng bóng thì nhiều khả năng sẽ sinh con trai, còn có màu xám thì dễ sinh con gái.

Tai: Phần dái tai của người đàn ông nếu dày và đầy đặn thì nhiều cơ hội có quý tử hơn những người đàn ông có dái tai mỏng và không đều.

Một số yếu tố khoa học liên quan đến nam giới quyết định giới tính con cái

Nam giới càng già càng dễ sinh con gái

Số lượng tinh trùng nam giới sẽ giảm khi tuổi tác ngày càng tăng, do đó xác suất sinh bé gái sẽ lớn hơn, đây là một thực tế đã được chứng minh.

Đàn ông mặc quần bó thường sinh con gái

Những người đàn ông thường mặc quần bó làm tăng nhiệt độ bộ phận sinh dục, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng, tinh trùng Y sẽ chết và xác suất sinh ra bé gái tăng lên nhiều.

Nếu muốn có cơ hội sinh bé trai, họ phải chú ý tới đồ lót và không nên vào phòng tắm xông hơi quá nhiều.

Đàn ông khỏe mạnh dễ sinh con trai

Người đàn ông chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao sẽ tạo ra tinh trùng mạnh, cải thiện đáng kể sức sống của tinh trùng, giúp cho việc sinh con trai dễ dàng hơn.

giới tính thai nhi 3
Các ông bố cần chú ý sức khỏe và sinh lý của mình để giúp vợ sinh con trai

Tính chất di truyền từ người bố

Nghiên cứu của nhà khoa học Corry Gellatly cho thấy rằng đàn ông thừa hưởng từ cha mẹ xu hướng có nhiều con trai hơn hoặc nhiều con gái hơn. Điều này có nghĩa rằng một người đàn ông có nhiều anh em trai có nhiều khả năng có con trai, trong khi một người đàn ông có nhiều chị em gái có nhiều khả năng có con gái.

Tư thế và ngày quan hệ tình dục

Tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng chết sớm, tinh trùng X di chuyển chậm nhưng sống dai. Vợ chồng quan hệ đúng ngày trứng rụng thì tinh trùng Y chạy nhanh chui vào trứng trước, dễ thụ tinh cho con trai.

Tư thế yêu có quyết định giới tính của trẻ. Nếu quan hệ càng sâu thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y “lướt” đến với trứng nhanh hơn, vì thế mà khả năng sinh con trai của bạn cũng sẽ cao hơn.

Ngược lại, nếu như bạn muốn sinh con gái thì tư thế quan hệ nông sẽ tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận với trứng thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, những thông tin này chỉ mang tính tham khảo. Có thể nói, việc sinh con trai hay con gái vẫn là do tùy duyên. Cho nên, các cặp vợ chồng đừng đặt nặng vấn đề giới tính của con để tạo áp lực cho bản thân. Chỉ cần bạn sinh ra những đứa con khỏe mạnh thì dù đứa trẻ mang giới tính nào cũng sẽ đem đến niềm vui bất tận cho những bậc làm cha làm mẹ.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x