Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Phạm Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 28/07/2022

3 tuổi tam tai năm 2022 và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn!

3 tuổi tam tai năm 2022 và những lời khuyên hữu ích dành cho bạn!

Theo các chuyên gia phong thủy, năm Nhâm Dần 2022 có 3 tuổi tam tai năm 2022 là Thân, Tý, Thìn. Ngoài ra còn có 4 con giáp phạm hạn Thái Tuế là Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Theo quan niệm xa xưa truyền lại, trong một đời người; cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Trong năm Nhâm Dần; 3 tuổi tam tai năm 2022 – Thân, Tý, Thìn sẽ gặp vấn đề gì? Họ phải chú ý những điều gì?

Hạn Tam Tai là gì?

Trước khi tìm hiểu tuổi tam tai năm 2022; bạn cần biết hạn tam tai là gì, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn.

1. Giới thiệu chung

Tam tai là vận hạn lớn nhất của đời người mà bất kỳ ai cũng đều phải trải qua. Hạn Tam Tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại.

Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm lại gặp hạn tam tai một lần; tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật một vòng tuần hoàn.

Trong năm nay, có 3 con giáp phạm tuổi tam tai năm 2022 đó là: Thân – Tý – Thìn đây là năm Tam Tai đầu tiên của 3 con giáp này. Những bạn tuổi Thân – Tý – Thìn cần chú ý không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại; làm gì cũng cần hết sức cẩn trọng kẻo gặp nhiều bất trắc, đen đủi.

tuổi tam tai năm 2022
Thân, Tý, Thìn là 3 tuổi sẽ gặp tam tai trong năm 2022

Hạn Tam Tai khiến các tuổi Thân – Tý – Thìn rơi vào cảnh khốn đốn, trắc trở, vất vả; đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong nhóm Tam Hợp tuổi nói trên vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình, đó cũng là thiệt thòi của các tuổi Tam Hợp. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

2. Cách tính hạn Tam Tai

Theo cách tính này; bạn có thể biết được 3 tuổi tam tai năm 2022 là gì:

 • Những người tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn.
 • Những người tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân – Dậu – Tuất.
 • Những người tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Những người tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Các vận hạn thường xảy ra với hạn Tam tai

Trong ba năm tam tai, người tuổi tam tai năm 2022 bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn; không suôn sẻ. Một số ví dụ:Tam tai là gì? Làm thế nào để hóa giải tam tai trong năm 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Tam tai là gì? Làm thế nào để hóa giải tam tai trong năm 2022

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh.
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật và các vấn đề khác về sức khỏe.
 • Tuổi tam tai năm 2022 dễ gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân.
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương.
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật.
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông.
 • Tai nạn nghề nghiệp đối với tuổi tam tai năm 2022.
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp và học tập.
 • Thất thoát về tiền bạc.

3 tuổi tam tai năm 2022 Thân, Tý, Thìn sẽ gặp vấn đề gì?

1. Tuổi Thìn gặp tam tai gì năm 2022?

Công việc của Thìn trong năm Nhâm Dần 2022 tuy khởi sắc hơn năm Kỷ Sửu 2021; nhưng do ảnh hưởng của tam tai nên chưa thực sự lý tưởng.
Đặc biệt những người làm kinh doanh sẽ gặp không ít khó khăn. Về tài chính, Thìn kiếm được nhiều tiền nhưng tiêu cũng nhiều; nên chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Điều Thìn cần chú ý nhất trong năm nay là sức khỏe của người thân trong gia đình; vì gia đạo có điềm tang chế.

2. Tuổi Thân gặp tam tai gì năm 2022?

Do gặp tuổi Thân hạn tam tai năm 2022 nên Thân có một năm vất vả về mọi mặt. Công việc của bạn vô cùng khó khăn; kinh doanh buôn bán gặp bất lợi; có dấu hiệu hao tài nặng.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải đề phòng bị trộm cắp tài sản, họa tiểu nhân. Gia đạo không êm ấm vì vợ chồng dễ xung đột do công việc, tài chính. Sức khỏe của Thân cũng không quá tốt; quý bạn cần cẩn trọng khi đi xa, lái xe; làm các công việc mang tính chất nguy hiểm.

Tuổi thân gặp hạn xui xẻo
Tuổi Tý sẽ gặp nhiều vấn đề trong năm 2022

3. Tuổi Tý gặp tam tai gì trong năm 2022?

Công việc của Tý có biến động khá lớn; bạn gặp nhiều khó khăn; đặc biệt là với những người mới khởi nghiệp.
Bạn làm gì cũng chỉ có một mình, khó nhờ vả được anh em, bạn bè. Việc kinh doanh của những người tuổi Tý cũng bết bát, dễ mất tiền, thất thu. Chuyện tình cảm ảm đạm; vợ chồng lục đục, sức khỏe giảm sút.

Tuổi Tam Tai năm 2022: Cách giải hạn chi tiết và chính xác

Để giải hạn Tam Tai người ta thường hay cúng giải hạn. Dân gian quan niệm, cúng giải hạn Tam Tai cũng quan trọng không kém cúng dâng sao giải hạn hàng năm; chớ nên xem thường.

1. Cúng tuổi tam tai năm 2022 như thế nào?

Khi tiến hành nghi thức cúng Thần Tam Tai; người xưa thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào; ứng với năm đó có một ông Thần; và vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam Tai.

3 tuổi tam tai năm 2022 Thân, Tý, Thìn tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày và hướng cúng lễ giải hạn như sau:

 • Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng Đông Bắc.
 • Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng Đông.
 • Năm Thìn, ông Thiên Kiếp, cúng ngày 13, lạy về hướng Đông Nam.

Theo đó, trong năm Nhâm Dần 2022, nên tiến hành cúng giải hạn Tam Tai vào ngày 15 (ngày rằm) hàng tháng. Khi cúng, vái lạy về hướng Đông Bắc. Thông thường nghi lễ cúng tại ngã ba, ngã tư đường; nhưng thời nay việc cúng tại ngã ba, ngã tư đường là việc khó coi; vì vậy đa số người ta cúng tại sân, chủ yếu là do tâm thành.

2. Chuẩn bị bàn cúng tuổi Tam Tai năm 2022

Sử dụng bài vị theo mẫu của năm Nhâm Dần (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.

Gỡ ít tóc rối hoặc cắt chút tóc; cắt chút móng tay; móng chân của người mắc hạn tuổi Tam Tai năm 2022; gói lại với ít bạc lẻ, để trên 1 đĩa riêng trên bàn lễ.

Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên) gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).

3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

>> Bạn xem thêm: Tử vi năm 2022 và những điều gia đình bạn cần biết

3. Sắp xếp bàn cúng tuổi tam tai năm 2022

 • Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).
 • Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam. Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

4. Bài văn khấn giải hạn tuổi Tam Tai năm 2022:

“Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Hôm nay là ngày mồng 15 tháng …. , năm 2022 Nhâm Dần.

Con tên là …………(đầy đủ họ và tên) tuổi: ………… (tuổi mụ).

Hiện trú tại ……………………………………………

Hôm nay con thành tâm sắm ít lễ vật gồm có hương hoa, bánh trái, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)…… để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị thần Thiên Linh chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN LINH TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!”

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên).

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Sau đó chờ đến khi nhang tàn hết, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Hóa giải hạn Tam Tai bằng vật phẩm phong thủy

hóa giải hạn tam tai bằng vật phẩm phong thủy
Thành tâm cầu nguyện và tích nhiều phúc đức sẽ giúp tuổi bạn hóa giải tam tai năm 2022

Ngoài cách làm trên thì gia chủ gặp tuổi tam tai năm 2022 có thể vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách các tuổi gặp hạn Tam Tai có thể đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì; hóa giải hung khí trừ hạn Tam Tai. Ngoài ra, không ngừng làm nhiều việc thiện, tích đức, tích lộc.

Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thường tìm cách cúng bái; đi các chùa để cầu xin; nhưng kỳ thực đây chỉ là cách trấn an tư tưởng mà thôi. Thật ra cái gì cũng có quy luật của nó; trong đời phải chịu trải qua thử thách trước khi đến thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Mong giảm hạn tam tai, cách tốt nhất chính là tu tâm; làm nhiều việc thiện. Ngoài ra tuổi tam tai năm 2022 hãy chủ động phòng thân; hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

Ngoài làm việc thiện, ba tuổi Thân, Tý, Thìn có thể các vật phẩm phong thủy để được độ mạng, hóa giải hung khí từ hạn Tam Tai:

 • Người tuổi Thân nên đeo bản mệnh Phật đó là Đại Nhật Như Lai còn gọi là Phật Tỳ Lô Giá Na, từ bi ban cho chúng sinh sự gia trì vô lượng ánh sáng Phật.
 • Người tuổi Tý nên đeo Thiên Thủ Quan Âm Bồ Tát còn gọi là Quan Âm nghìn mắt nghìn tay.
 • Người tuổi Thìn có thể đeo vật phẩm phong thủy có hình Phổ Hiền Bồ Tát. Vị Phật này tượng trưng cho lễ đức và đại nguyện, lấy trí đạo soi lối chúng sinh, dùng trí tuệ dẫn dắt đường hướng.

Trên đây là những thông tin về 3 tuổi tam tai năm 2022. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng, quan trọng là phải kiên trì, vững tâm, thường xuyên tích đức hành thiện, vận trình ắt trở nên nhẹ nhàng, hanh thông hơn.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Chinese horoscope 2022
https://www.karmaweather.com/news/yearly-chinese-horoscope/predictions-2022
Ngày truy cập: 30/12/2021

2. Chinese horoscope 2022
https://www.thechinesezodiac.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 19/1/2022

3. Chinese horoscope 2022
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022.htm
Ngày truy cập: 19/1/2022

4. 2022 Chinese Five Element Astrology: Year of the Water Tiger
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022-ChineseHoroscope.htm
Ngày truy cập: 19/1/2022

5. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 19/1/2022

x