Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Huỳnh Lâm Nguyệt Thảo
Thông tin kiểm chứng bởi Phạm Trung Hiếu
Cập nhật 03/08/2022

Xem tử vi năm 2022 của 12 con giáp chính xác nhất

Xem tử vi năm 2022 của 12 con giáp chính xác nhất
Tử vi năm 2022 Nhâm Dần sẽ giúp bạn xem chi tiết các lĩnh vực tài lộc, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên của trong năm 2022. Cùng MarryBaby tìm hiểu trước thềm năm mới nhé!

Xem Tử vi năm 2022 của 12 con giáp được xem là việc vô cùng quan trọng của mỗi bản thân chúng ta trước khi bước qua năm mới, năm Nhâm Dần 2022. Do vận hạn của mỗi con người, họa phúc mỗi năm mỗi khác tùy vào hoàn cảnh, môi trường sống, tâm tính của từng người…

Xem Tử vi năm 2022 được xem là việc quan trọng của hầu hết những người yêu thích Tử vi, luận giải vận hạn tốt xấu,…Qua đó, những người thích xem Tử vi sẽ cảm thấy yên tâm; cũng như chủ động sắp xếp những việc cần làm, những dự định; đồng thời tăng thêm sự may mắn trong quá trình thực hiện.

Việc xem Tử vi năm 2022 của 12 con giáp mặc dù sẽ phải thay đổi trong năm tiếp theo, nhưng đó chính là một phần tối thiểu quan trọng trong quy luật của việc tìm hiểu và xem Tử vi.

1. Tử vi là gì?

Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số (Zi wei dou shu) là một bộ môn huyền học được dùng để dự đoán về tính cách, hoàn cảnh, về các ” vận hạn” trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu các sự kiện có thể xảy ra trong đời của họ. Tóm lại, Tử vi là để biết vận mệnh con người.

Ban đầu, Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính yếu của thuyết thiên văn như: Cái thiên; Hỗn Thiên; Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết Âm dương, Ngũ hành, Can Chi.

Lá số Tử vi bao gồm 12 cung chức, 1 cung An Thân và khoảng 108 sao và được căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh (âm lịch), và bao gồm cả giới tính. Từ đó người xem Tử vi có thể diễn giải những việc có thể sẽ xảy trong cuộc đời của một người.

>> Bạn có thể đọc thêm: Cách đặt tên con theo ngũ hành, hợp mệnh cha mẹ

2. Những điều bạn nên biết trước khi xem Tử vi – Tử vi năm Nhâm Dần 2022

Có một lầm tưởng khá phổ biến rằng, việc xem chiêm tinh học, bản đồ sao hay xem Tử vi là để giải quyết vấn đề của một người, hay thậm chí là đoán trước được tương lai của một người.

Tốt nhất bạn nên giữ thái độ và niềm tin trung lập khi xem Tử vi. Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi tìm hiểu Tử vi năm 2022, năm Nhâm Dần.

 • Số phận của bạn là trong tay bạn.
 • Tử vi không thuộc về bất kỳ tôn giáo nào.
 • Tử vi, chiêm tinh đều không phải là phép thuật hay tà thuật.
 • Không nhất thiết phải mua những ấn phẩm đắt tiền “để may mắn hơn”.
 • Không thể đoán trước tương lai cho bạn.

Theo bối cảnh lịch sử, có ba thể loại chiêm tinh học và Tử vi từ thời trung cổ Trung Quốc đã được Việt Nam tiếp nối và phổ cập rộng rãi đến hiện này là:

 • The Tai yi: Đây được xem là một hình thức bói toán từ thời trung cổ Trung Quốc.
 • The Qimen dunjia: Cũng là một hình thức bói toán cổ xưa, và đang được sử dụng rộng rãi ở Đại Lục, Hồng Kong, Ma Cao, Malaysia, Singapore.
 • The Liu ren: là một dạng chiêm tinh học cổ điển của Trung Quốc.

3. Tìm hiểu Tử vi năm Nhâm Dần 2022

Thời gian: Năm Nhâm Dần 2022 bắt đầu từ ngày 01/02/2022 – 21/01/2023 dương lịch. (Chiếu theo dương lịch, thì âm lịch năm 2022 sẽ bắt đầu từ 01/02/2022 – 21/01/2023).

Năm Nhâm Dần 2022 là năm con Hổ (Quá Lâm Chi Hổ tức Hổ qua rừng). Con giáp đứng thứ 3 trong danh sách 12 con giáp. Người sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ:

 • Can chi (tuổi Âm lịch): Nhâm Dần
 • Xương con Cọp, tướng tinh con ngựa
 • Con nhà Bạch Đế – Phú quý
 • Mệnh người sinh năm 2022 Kim Bạch Kim
 • Tương sinh với mệnh: Thủy và Thổ
 • Tương khắc với mệnh: Mộc và Hỏa

Về cuộc sống, người sinh năm 2022 Nhâm Dần sẽ có cuộc sống tràn ngập niềm vui. Trong công việc, mọi thứ đều tiến triển thuận lợi và thuận buồm xuôi gió.

Về gia đình, khi xem bói cho gia đình năm 2022 Nhâm Dần, bạn cần biết thêm về tuổi, mệnh, giới tính của tất cả thành viên, để có thể biết được những việc nào nên làm và những nào nên tránh.

Tử vi năm 2022
Tử vi năm 2022 khá quan trong để bạn tham khảo vận mệnh trong năm mới

Những người mang tuổi Hổ thường rất dễ nổi giận, ít kiên định, nhưng họ lại có khuynh hướng mềm mỏng và xoay chuyển tính cách sao cho thích nghi với hoàn cảnh một cách nhanh nhất. Hổ là chúa tể rừng xanh, thường sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố. Giờ Dần bắt đầu từ 3 giờ đến 5 giờ khi cọp trở về hang sau khi đi rình mò trong đêm.

Những người sinh vào năm con Hổ được xem là người thích mạo hiểm, dám chấp nhận rủi ro, có óc sáng kiến và có nhiều nghị lực. Là người năng động, họ thích trở thành “trung tâm của sự chú ý” trong cộng đồng và luôn có nhiều may mắn trong cuộc sống.

>> Đọc thêm: Tính cách của người sinh năm 2022 sẽ như thế nào?

4. Một số lưu ý về Tử vi năm 2022 Nhâm Dần

Để năm mới 2022 thêm may mắn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Màu sắc may mắn Tử vi năm 2022 là: hợp màu trắng, vàng và nâu đất. Bởi Nhâm Dần thuộc hành Kim, màu trắng là màu đại diện cho hành Kim nên tương trợ tốt cho Kim. Còn màu vàng và nâu đất thuộc hành Thổ, tương sinh với Kim, rất tốt cho Kim sinh sôi nảy nở. Các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng hay màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương được coi là không may mắn trong năm 2022 vì là màu tương khắc và sinh xuất.
 • Con số may mắn: Các số 3, 4, 6 và 7 được coi là may mắn trong năm 2022.
 • Hướng tốt xuất hành ngày đầu năm: Trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần, hướng tốt xuất hành gồm Tây Bắc và Đông Nam. Đi về hướng Tây Bắc gặp Tài Thần, về hướng Đông Nam gặp Hỷ Thần. Có điều Tây Bắc cũng là hướng Hắc Thần, chỉ về tuy có tiền nhưng vẫn bị hao tổn, hết sức lưu ý.
 • Sinh năm Nhâm Dần tốt hay không?: Khi xem Tử vi năm 2022 thì sinh con trong năm nay là rất tốt, bởi trẻ nhỏ sinh ra vào thời điểm này những người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tố chất làm lãnh đạo. Trẻ thường có quyết tâm cao khi bắt tay vào làm bất cứ công việc gì, vì vậy dù có phải trải qua khó khăn cũng sẽ không bỏ cuộc, thẳng tiến tới thành công. Hơn nữa, người tuổi này còn có tính cách ngay thẳng, chính nghĩa, biết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người thân của mình.

5. Năm 2022 Nhâm Dần hợp với tuổi nào?

Từ phần tổng quan sơ lược về Tử vi 2022, thì các chuyên gia luận giải và đưa ra nhận định các tuổi hợp và không hợp trong năm này như sau:

 • Các tuổi hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Mùi, tuổi Nhâm Dần, tuổi Tân Hợi, tuổi Giáp Dần, tuổi Quý Hợi, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Mậu Dần
 • Các tuổi không hợp với năm Nhâm Dần: tuổi Ất Tỵ, tuổi Bính Ngọ, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.
Tử vi năm 2022
Tùy theo con giáp mà vận mệnh bạn sẽ khác nhau trong năm 2022

6. Xem bói Tử vi năm 2022 dự đoán con giáp may mắn

Khi xem bói cho gia đình đầu năm 2022, các thầy luận giải Tử vi năm 2022 cho biết; những con giáp tuổi Ngọ, tuổi Tuất và tuổi Hợi sẽ đón một năm 2022 vô vàn những điều may mắn. Bởi tuổi Ngọ, tuổi Tuất Tam Hợp, tuổi Hợi Nhị Hợp với chi Dần của năm Nhâm Dần 2022.

Đây là một trong những yếu tố giúp cho những tuổi này có thể sẽ “vẻ vang” về thành tựu mà bản thân sẽ đạt được trong năm tới.

Gặp hạn Tam Tai, người tuổi Thân, Tý và Thìn cần cẩn trọng về công việc làm ăn, kinh doanh. Theo Tử vi 12 con giáp năm 2022 có thể người tuổi này sẽ phải đối mặt với những biến động theo chiều hướng xấu, tài vận chủ về tiêu hao, sức khỏe kém đi.

Tuổi Dần phạm Thái Tuế, lời ăn tiếng nói nên cẩn thận, tránh tai bay vạ gió, thị phi đưa tới. Gia đạo trong năm khó tránh chuyện phiền muộn.

>> Đọc thêm: Đặt tên con trai năm 2022 hợp phong thủy giúp công danh rộng mở

7. Xem Tử vi năm 2022 giúp nắm bắt được điều gì?

7.1 Xem Tử vi năm 2022 tổng đoán sức khỏe

Bạn muốn xem bói cho gia đình đầu năm 2022 để biết được những việc cần làm và những việc cần tránh để đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như người thân.

Thông qua việc có thể xem được Lá số Tử vi năm 2022, bạn có thể sẽ hiểu được những việc đó. Đồng thời giúp bạn biết được hình tình bệnh tất, sức khỏe của cá nhân bạn trong vòng tối thiểu một năm tới.

7.2 Thái ất Tử vi năm 2022 xem trước hung cát, đón lành tránh dữ

Xem Tử vi năm 2022 dự đoán và xem tuổi làm ăn năm 2022 cũng phân tích được những ảnh hưởng tiêu cực của vận niên (ngũ hành, can chi, sao chiếu mệnh, hạn năm,…) tới đương số. Không những thế còn biết được năm nay có tài lộc đến đâu, may mắn trong công việc ra sao nhằm giúp đưa ra các quyết định đúng đắn.

Việc nắm bắt được nguyên nhân dẫn tới vận hạn, phát sinh những cản trở – khó khăn trong cuộc sống là gì, giúp đương số lựa chọn được phương thức hóa giải tai ương, khắc chế hung khí phù hợp.

7.3 Xem lá số Tử vi 2022 tính toán chuyện tương lai, chiêm nghiệm quá khứ

Cùng ngẫm lại những sự việc xảy ra trong năm 2021, theo đó bạn có thể chuẩn bị được chuyện tình duyên, gia đạo xem có những chuyện hợp nhau nhưng cũng có chuyện xung khắc với nhau hay thậm chí là xem bói vận hạn cho cả gia đình trong suốt năm 2022 sắp tới.

Chính vì vậy, xem Tử vi năm 2022 sẽ giúp bạn biết được các chuyện hung cát trong gia đình, cùng với đó các mối quan hệ trong gia đình có xung khắc hay cản trở gì không? Từ đó đưa ra được cách hóa giải để cho xung khắc giảm bớt, gia đình hòa thuận hạnh phúc hơn.

>> Bạn nên đọc thêm: Tên ở nhà cho bé gái độc nhất vô nhị ai nghe cũng thấy dễ thương!

Tử vi năm 2022
Xem bói gia đình và theo dõi Tử vi năm 2022 để ôn cố tri tân trong năm mới

Trên đây là toàn bộ thông tin luận giải Tử vi năm 2022. Xem tử vi năm 2022 nhằm mục đích dự đoán vận hạn, xu cát tị hung, tương tự như dự báo thời tiết, biết trước trời mưa để chuẩn bị áo mưa, ô che, biết trước thiên tai để giảm thiểu thiệt hại. Chúc các thành viên MarryBaby một năm mới An khang, Thịnh vượng, Vạn sự như ý!

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. Chinese horoscope 2022
https://www.karmaweather.com/news/yearly-chinese-horoscope/predictions-2022
Ngày truy cập: 03/08/2022

2. Chinese horoscope 2022
https://www.thechinesezodiac.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 03/08/2022

3. Chinese horoscope 2022
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022.htm
Ngày truy cập: 03/08/2022

4. 2022 Chinese Five Element Astrology: Year of the Water Tiger
https://www.chinesefortunecalendar.com/2022-ChineseHoroscope.htm
Ngày truy cập: 03/08/2022

5. Chinese Horoscope 2022 For The 12 Animal Signs
https://www.sunsigns.org/chinese-horoscope-2022/
Ngày truy cập: 03/08/2022

6. Zi wei dou shu
https://en.wikipedia.org/wiki/Zi_wei_dou_shu
Ngày truy cập: 03/08/2022

7. Astrology and Hemerology in Traditional Vietnam
https://journals.openedition.org/extremeorient/282
Ngày truy cập: 03/08/2022

x