Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 05/10/2020

Tính cách người nhóm máu AB: Hay thay đổi!

Tính cách người nhóm máu AB: Hay thay đổi!

Tính cách người nhóm máu AB khá phức tạp, họ có xu hướng hay thay đổi, biến đổi khôn lường khiến người khác khó nắm bắt được suy nghĩ của họ.

Tỉ lệ người thuộc nhóm máu AB ở nước ta rất thấp, chỉ chiếm khoảng 4%. Vậy tính cách người nhóm máu AB có nét gì đặc trưng, bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tâm lý phức tạp

Người thuộc nhóm máu AB thường suy đoán sự việc qua những cảm giác cực kì nhanh nhạy. Bởi thế, khả năng giành được thành quả tốt với họ thật sự không khó. Tuy nhiên, khi xảy ra xung đột, va chạm, họ lại rơi vào tình trạng “gió chiều nào che chiều ấy”.

Khi đứng trước sự lựa chọn, họ đưa ra đáp án rất nhanh bởi tính linh hoạt vốn có, nhưng cũng có thể họ sẽ chần chừ không quyết đoán. Nếu xét về mặt tính cách, người thuộc nhóm máu này lại khá nóng vội, dễ cáu giận… Đặc biệt, nếu là nữ, họ sẽ là một người tình nguy hiểm! Tuy vậy, họ lại biết điều tiết tâm lý tránh những phiền não không đáng có.

Khả năng thích ứng tốt trong các mối quan hệ

Khi gặp phải những vấn đề trong cuộc sống người mang nhóm máu AB thường quyết đoán hợp lý, nhạy bén. Thuộc tuýp người hiếu động nên khi muốn, họ có thể thân thiết với bất cứ ai. Đây chính là khả năng thích ứng tốt của họ. Đặc biệt, phụ nữ thuộc nhóm máu AB lại có được mối quan hệ xã hội khá tốt bởi sự tự tin và bạo dạn của mình. Điều này là nét đặc trưng của họ, pha lẫn giữa A và B tạo nên một AB khác biệt.

Tâm tính không ổn định

Nếu quan sát từ bên ngoài ta sẽ thấy người thuộc nhóm máu này nếu là nam họ sẽ là thân sĩ, còn nếu là nữ họ lại rất thục nữ. Do đó, khi bủa vây xung quanh là những khó khăn, tâm lý của họ rất dễ rơi vào trạng thái bất ổn. Điều này cũng tạo nên đặc tính thiếu nhất quán trong tính cách người nhóm máu AB. Khi mọi nỗ lực không được công nhận kết quả, điều khiến họ lo sợ nhất là bị người khác cười chê sau lưng.

Đầu óc luôn tỉnh táo

Đa phần người thuộc nhóm máu AB thường là những người sinh ra để thành công. Dù ở bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào, họ đều có thể chạm tay được đến đỉnh vinh quang bởi họ sẽ luôn tận tâm, tận lực và chấp hành đúng theo quy định của công ty. Vì vậy, dù làm công ăn lương hay làm… chủ thì họ đều thành công rực rỡ. Họ là người có đầu óc tinh anh, sáng suốt, nhưng nếu là nữ họ sẽ phát huy khả năng giao tiếp rộng rãi của mình.

Đặt mục tiêu lợi ích lên hàng đầu nên dù luôn tỏ ra sốt sắng trước công việc, nhưng người thuộc nhóm máu AB lại không có thói quen cân-đo-đong-đếm khả năng làm việc của họ. Đây chính là một đặc điểm nổi bật trong tính cách người nhóm máu AB.

5. Hiếu kỳ

Tính cách dễ nhận thấy nhất của nhóm này là sự hiếu kỳ. Những người này dù ở bất cứ nơi nào, họ đều có thể đặt ra câu hỏi và đi tìm câu trả lời để thoải mãn sự hiếu kỳ của mình.

Khả năng thu thập và phân tích cực kỳ tốt cũng hỗ trợ triệt để cho tính cách này phát triển nơi con người họ. Ở đặc điểm này, nữ giới nổi trội hơn so với nam giới.

6. Hoạt bát

Ở người thuộc nhóm máu AB, ta luôn thấy được mong muốn thể hiện mình toát ra từ những hành động của họ. Để khẳng định tính cách này, họ tự đặt ra cho mình châm ngôn: “đã nói thì phải làm”. Khát khao muốn khẳng định thành tích của bản thân cho mọi người thấy không bao giờ vơi bớt ở người thuộc nhóm máu này. Tuy nhiên, khi không may gặp thất bại, họ sẽ luôn day dứt và rất khó để cho qua.

7. Buồn vui lẫn lộn

Với đặc trưng tính cách của mình, người nhóm máu AB khiến cho người khác khó đoán trước, bởi trong cùng một khung cảnh giây trước vui nhưng giây sau họ lại buồn. Có thể nói họ có một trái tim đa sầu đa cảm.

Có thể kết luận rằng tính cách người nhóm máu AB rất phức tạp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về họ.

Hồng Linh

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x