Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Admin-marrybaby
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 25/07/2014

"Tiệc ngủ", ý tưởng thú vị cho sinh nhật bé

"Tiệc ngủ", ý tưởng thú vị cho sinh nhật bé

Pajama Party, “tiệc ngủ” là một khái niệm khá quen thuộc với các bé gái phương Tây. Song ở Việt Nam, khái niệm này còn khá mới lạ. Sắp sinh nhật con gái cưng và bạn đã quá nhàm chán với cách tổ chức tiệc thông thường? Sao không bỏ ra chút thời gian, biết đâu “tiệc ngủ” có thể là ý tưởng thú vị dành cho bé!

“Tiệc ngủ” thường được tổ chức trong dịp sinh nhật của các bé gái, nó như một bữa nói chuyện đêm khuya với những món ăn vặt và những trò chơi thú vị. Tiệc thường được tổ chức vào các bữa tối cuối tuần để sáng hôm sau bé không phải dậy sớm đi học.

Đầu tiên bạn phải xác định coi bé con nhà mình đã đủ lớn để tham gia bữa tiệc như thế này chưa? Ở tuổi này của bé đã có thể tự ngủ một mình mà không là bố mẹ quá lo lắng chưa? Bởi không chỉ có con bạn, các bé được mời đến tham dự tiệc cũng phải có khả năng ngủ một mình. Chắc bạn cũng không muốn xảy ra cảnh phải chở bé về vì bé khóc lóc giữa đêm vì lạ chỗ đâu nhỉ!

Nếu đã xác định xong và câu trả lời là “Có”, bạn đã có thể bắt tay ngay từ bây giờ để chuẩn bị tiệc rồi. Bước đầu tiên, bạn nên làm thiệp hoặc gọi điện thoại xin phép cho các bé đến nhà vào tối hôm đó. Việc này sẽ làm cho ba mẹ của con bạn thêm yên tâm. Ai cũng muốn biết chính xác con mình sẽ ở đâu, làm gì. Cho dù là con đã xin phép nhưng một cú điện thoại của người lớn vẫn an tâm hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Chuẩn bị tổ chức sinh nhật bé yêu

Bạn cũng nên lưu ý các phụ huynh khác chuẩn bị sẵn quần áo ngủ và các vật dụng cá nhân cho bé.

Hạn chế lượng khách được mời đến, không nên mời quá nhiều. Vài ba người bạn thân của bé là được rồi. Để bé chọn lựa người mà bé muốn mời. Vì người tham gia chính là bé chứ không phải bạn. Nếu như bạn không hài lòng về người khách của bé, dù với bất cứ lý do gì, bạn nên lịch sự và tìm cách nói khéo với bé. Không nên ép buộc bé.

Chuẩn bị đồ ăn và trò chơi là điều tiếp theo bạn nên làm. Nếu bạn không muốn bé bị đầy bụng cả tối, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều món ăn. Những món ăn vặt đơn giản như snack, bắp rang, bánh…,những món bé có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với nhau. Bạn cũng nên nhắc nhở các bé đánh răng trước khi đi ngủ nhé!

sinh nhat be 2
Bạn có thể chọn một bộ phim phù hợp cho bé.

Cũng như thức ăn, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều trò chơi. Đây là thời gian đi ngủ, vài trò đơn giản cũng đủ rồi. Bạn cũng có thể để bé tự tổ chức trò chơi cho riêng mình. Một vài bộ phim thú vị cũng là ý kiến hay trong trường hợp này.

Bạn cũng nhớ dọn dẹp phòng ốc của bé để đón khách nhé! Nên xem thử giường của bé có đủ chỗ cho tất cả cùng nằm không? Nếu không bạn có thể dọn thêm những chiếc nệm cho những “vị khách nhỏ” của bé. Chuẩn bị thêm mềm, gối đề phòng trường hợp bạn bé không mang theo nữa nhé!

Cuối cùng, cho dù ngày mai không phải dậy sớm đi học nhưng bạn cũng nên nhắc bé đừng thức quá khuya, điều đó không tốt cho sức khỏe bé chút nào cả.

MarryBaby

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x