Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Hương Lê
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 22/04/2021

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Một phần xuất phát từ niềm tin lưu truyền trong dân gian rằng chớ nên “rước hổ vào nhà”.

tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà
Bạn có biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà không?

Chuyển nhà là một trong những việc trọng đại, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của mọi người trong gia đình. Chính vì vậy, bên cạnh chọn ngày nhập trạch, người ta còn chọn người chuyển nhà hợp tuổi. Đặc biệt, họ không bao giờ để người tuổi Dần có mặt trong ngày dọn nhà. Vậy bạn có biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà?

Có rất nhiều lý do khiến người cầm tinh con hổ không được tham gia vào việc chuyển nhà.

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Trong văn hóa dân gian, con hổ đại diện cho sự uy quyền và bản tính hung dữ. Vì vậy, ông bà ta có câu “đưa hổ cửa trước rước beo cửa sau”, “rước hổ vào nhà” ngụ ý đừng dại dột cho hổ vào nhà.

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Người tuổi cọp, nhất là phụ nữ thường có số lận đận, trắc trở về tình duyên. Họ thường trải qua nhiều đời chồng. Do đó, người ta lo ngại sự xuất hiện của họ sẽ mang vận khí không tốt đến cho gia chủ. Từ đó mà ảnh hưởng cuộc sống của các thành viên trong gia đình về mọi mặt, từ hạnh phúc cho đến tài vận.

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Người tuổi cọp, nhất là phụ nữ thường có số lận đận, trắc trở về tình duyên

Tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Về mặt tính cách, người tuổi hổ thẳng thắn, nóng tính, bộc trực, luôn muốn thể hiện quyền uy của mình. Họ không thích bị xếp sau người khác và thường tự ý quyết định mọi việc. Họ cũng là người khó kiểm soát cảm xúc và dễ bốc đồng. Chính tính cách này làm mọi người e ngại, sợ rằng trong lúc dọn nhà có thể xảy ra gây gổ nếu họ luôn muốn làm theo ý mình. Sự cãi vã sẽ mang nguồn năng lượng tiêu cực đến cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Dần có nên phụ chuyển nhà không?

Nếu bạn đã biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà thì bạn sẽ hiểu tại sao gia chủ tuổi Dần phải mượn tuổi chuyển nhà. Người được mượn tuổi là người thân trong gia đình. Khi nhờ thầy phong thủy xem ngày nhập trạch, xem tuổi dọn về nhà mới, gia chủ tuổi Dần đừng quên nhờ tư vấn thêm việc mượn tuổi chuyển nhà.

Người tuổi Dần sẽ lánh đi lúc nhập trạch. Sau khi nhập trạch, họ có thể cùng mọi người tham gia sắp xếp đồ đạc trong nhà bình thường.

Chọn ngày nhập trạch và những điều cần lưu ý

1. Chọn ngày nhập trạch

Chọn ngày nhập trạch chính là chọn ngày đẹp, giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ để thực hiện nghi lễ cúng bái trước khi dọn vào nhà mới. Gia chủ là ai? Gia chủ thường là những người chồng, người cha trong gia đình, người đóng vai trò gốc rễ của cây phả hệ.

Đó cũng là cách “đăng ký hộ khẩu” với thần linh, thổ địa nơi ở mới, cầu xin được phù hộ để công việc sau này sẽ thuận buồm xuôi gió, gia đạo bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc và sung túc.

Ngoài ra, việc cúng nhập trạch cũng mang ý nghĩa xin dời bàn thờ thần tài thổ địa, bàn thờ tổ tiên từ nhà cũ đến nhà mới để được tiếp tục phù hộ.

Lễ nhập trạch được áp dụng cho cả nhà mới xây, mới mua hoặc cà nhà thuê, tùy vào niềm tin mỗi người. Vì đã biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà, bạn đừng để những người cầm tinh con hổ có mặt ở lễ nhập trạch nhé.

Bạn có thể chuyển nhà ngay sau khi thực hiện các nghi thức nhập trạch. Trong trường hợp vài ngày sau bạn mới chuyển nhà thì lễ nhập trạch sẽ được xem là nhập trạch lấy ngày.

2. Danh sách lễ vật cúng nhập trạch

Lễ vật cúng gồm

– Mâm ngũ quả (chọn 5 loại quả tươi ngon và đẹp mắt).

– Hoa cúng có thể chọn những loại như hồng, ly, cúc.

– 1 cặp đèn cầy

– Nhang, trầu cau, vàng mã.

– 3 hũ nhỏ dùng đựng gạo, muối và nước.

– 3 ly trà, 3 ly rượu và 3 điếu thuốc.

– Mâm cơm có thể chay hoặc mặn.

3. Lưu ý sau khi làm lễ nhập trạch lấy ngày

Sau khi đã biết tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà, bạn đừng quên những lưu ý sau khi làm lễ nhập trạch lấy ngày.

Sau lễ nhập trạch, cần thường xuyên lui tới nhà mới thắp nhang mỗi ngày (để thần linh tổ tiên làm quen nhà mới). Đồng thời, bạn đừng quên dọn dẹp lau chùi nhà cửa để tạo sinh khí.

Chọn ngày nhập trạch và những điều cần lưu ý

Theo chuyên gia phong thủy, 100 ngày đầu tiên sau khi nhập trạch cần thắp đèn, thắp hương. Việc này không chỉ bày tỏ lòng thành kính đến chư vị thần linh, ông bà tổ tiên mà còn để cho ngôi nhà luôn vượng khí.

Nếu chưa kịp chuyển đến ở hẳn thì nên ngủ lại 1 đêm tại đây. Nhớ không ngủ trưa vì ngủ trưa là biểu hiện của sự lười biếng, không tốt cho phong thủy nhập trạch.

Chỉ nên cho người nhà ngủ. Không nên cho người lạ, cặp đôi ở hoặc ngủ lại trong nhà mới vì sẽ mang đến xui xẻo, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

<< Bạn có thể xem thêm: Cách đặt tủ lạnh trong bếp hợp phong thủy để mang lộc vào nhà

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về lễ cúng nhập trạch cũng như tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Dọn đến nhà mới là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy, bạn hãy luôn cẩn trọng với các nghi lễ và các yếu tố liên quan đến phong thủy nhé.

Hương Lê

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x