Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 23/10/2020

Phản ứng của các cung hoàng đạo khi đối mặt với sự tan vỡ

Phản ứng của các cung hoàng đạo khi đối mặt với sự tan vỡ
Mỗi cung hoàng đạo với mỗi tính cách khác nhau sẽ có cách đối diện vấn đề khi mối quan hệ tan vỡ. Nếu như, cô nàng Nhân Mã sẽ có cách để người kia quay lại thì cô nàng Song Ngư lại thường bối rối, không xác định chính xác hướng đi cho mình.

Cung hoàng đạo, được xác định bởi ngày sinh, nói lên tính cách, sở thích và quan trọng hơn là cách chúng ta tương tác với các mối quan hệ trong xã hội. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi cung hoàng đạo cũng có thể chỉ ra cách bạn phản ứng khi đối mặt với “chuyện tình đôi ta tan vỡ”.

Bạch Dương (21/03 – 19/04)

Phụ nữ Bạch Dương nổi tiếng với sự nhiệt tình, hoạt náo, có lúc trở nên háo thắng và nóng nảy quá mức của mình. Bạch Dương sẽ chủ động bỏ người yêu chứ không để mình rơi vào tình cảnh bị bỏ rơi. Họ cũng là người vượt qua nỗi buồn nhanh hơn người khác.

Cung hoàng đạo
Cung hoàng đạo đối mặt với sự đổ vỡ như thế nào?

Có thể ví chia tay đối với Bạch Dương cũng như trò chơi thể thao vận động mà họ không bao giờ muốn mình thua cuộc.

Dù vậy, đôi khi Bạch Dương cũng hay nuối tiếc về quyết định của mình, dù là quyết định chủ động chia tay hay chấp nhận quen người mới ngay sau đó.

Một khi đã hối hận, Bạch Dương sẽ làm bất cứ điều gì để chứng minh tình yêu và sự thành tâm của họ. Từ những hành động lãng mạn như lập kế hoạch cho bữa tối giảng hòa hay xuất hiện bất ngờ trước cửa nhà và chuộc lỗi, đến cầu xin sự tha thứ của đối phương.

Nếu là một Bạch Dương và bạn đang đứng trước mong muốn nối lại tình xưa, hãy tự hỏi bản thân đó thực sự là điều mình muốn hay bạn chỉ đang muốn tiếp tục chiến thắng cuộc chinh phục?

Kim Ngưu (20/04 – 20/05)

Cung hoàng đạo thuộc nhóm đất như Kim Ngưu được cai trị bởi thần Venus và thần Taureans, những vị thần đại diện cho tình yêu, sự lãng mạn đầy mê hoặc.

Khi yêu, Kim Ngưu là người yêu lý tưởng, hào phóng và đầy tinh tế. Họ không thích sự thay đổi. Khi đã quyết định yêu ai thì chung thủy, bền lâu. Vì vậy, rất hiếm khi người chủ động chia tay trong cuộc tình là Kim Ngưu, nhưng một khi đã quyết định, Kim Ngưu rất kiên định và khó lay chuyển.

Lòng trung thành với Kim Ngưu là yếu tố rất quan trọng, vì vậy, nếu biết mình bị phản bội, Kim Ngưu sẽ phẫn nộ và có phản ứng mạnh.

Song Tử (21/05 – 20/06)

Song Tử có biểu tượng là cặp song sinh Castor và Pollux với tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Điều này không phải ngẫu nhiên mà như muốn nói rằng những người thuộc nhóm khí này thường có hai tính cách đối lập cùng tồn tại. Và, trong những tình huống tiêu cực như chia tay, những tính cách song song này sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất.

Trong mối quan hệ, Song Tử rất sôi nổi và thường nắm vai trò chủ động. Tích cực, yêu đời là thế nhưng khi có dấu hiệu đổ vỡ, Song Tử sẽ suy sụp nhanh chóng, không muốn tin vào sự thật.

Cách vượt qua tan vỡ của Song Tử cũng khá tiêu cực. Họ sẽ tìm mọi cách đổ lỗi cho đối phương, thuyết phục mọi người mình là người bị hại để dành được sự cảm thông của mọi người.

Cự Giải (21/06 – 22/07)

Cự Giải rất dễ tổn thương nên hay tạo dựng vỏ bọc bên ngoài lạnh lùng để tự bảo vệ mình. Không dễ để Cự Giải công nhận một mối quan hệ là nghiêm túc và có ý định gắn kết lâu dài. Nhưng một khi Cự Giải đã cảm thấy an toàn ở mối quan hệ nào đó, Cự Giải sẽ không muốn chúng kết thúc và sẽ tranh đấu vì hạnh phúc của mình đến cùng.

cung hoàng đạo 1

Dù vậy, nếu không có cách nào cứu vãn, Cự Giải sẽ lạnh lùng cắt đứt tất cả, không để lại bất kì một phương thức liên lạc nào với người cũ. Giai đoạn sau chia tay sẽ là giai đoạn cực kì nhạy cảm của Cự Giải, rất cần những người thân bên cạnh hỗ trợ.

Sư Tử (23/07 – 22/08)

Phụ nữ Sư Tử rất hướng ngoại và biết cách tận hưởng cuộc sống. Họ bị mê hoặc bởi sự lãng mạn, thích được yêu và vì thế cũng chịu nhiều đau đớn khi chia tay.

Sư Tử thường thể hiện nỗi đau của họ ra ngoài và rất cần những người thân bên cạnh để giúp họ vượt qua. Tuy vậy, dù tâm trạng xuống thấp thế nào, sau một thời gian ngắn Sư Tử đều có thể tìm cách trở lại nhịp sống bình thường khi xưa của mình.

Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Chi phối bởi Sao Thủy, Xử Nữ là cung lý trí nhất trong các cung hoàng đạo. Xử Nữ rất kĩ tính, để ý đến từng chi tiết và là hình mẫu điển hình của một người theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Xử Nữ định hướng mối quan hệ của mình phải lãng mạn, phải là hình mẫu lý tưởng cho bất cứ cuộc tình nào. Tuy vậy, thỉnh thoảng những mong muốn không thực tế của Xử Nữ thường tạo nên những áp bức, lo lắng và nghi ngờ không đáng có, phá hỏng mối quan hệ đang tốt đẹp.

Xử Nữ không thích cãi cọ vì vậy Xử Nữ mong muốn nếu chia tay phải chia tay trong yên bình. Nếu cần đối thoại, Xử Nữ sẽ nhanh chóng nhận phần lỗi về mình dù họ không thực sự có lỗi.

Nếu đối phương đề nghị chia tay quá bất ngờ, Xử Nữ sẽ rất ngạc nhiên, dằn vặt bản thân và không ngừng tự hỏi chuyện gì đã xảy ra.

Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Thiên Bình, chi phối bởi thần Vệ Nữ – vị thần của tình yêu và sắc đẹp, là cung hoàng đạo đại diện hoàn hảo cho vẻ đẹp phụ nữ. Vì Thiên Bình hạnh phúc nhất khi có người yêu bên cạnh nên không quá ngạc nhiên khi phụ nữ Thiên Bình hiếm khi trong tình trạng độc thân.

cung hoàng đạo 2

Tình yêu với phụ nữ Thiên Bình sẽ tạo cho đối phương cảm giác vừa có sự hòa hợp êm dịu, vừa không có gì rõ ràng, cụ thể.

Thiên Bình hiểu rõ mỗi mối quan hệ có ưu điểm riêng và họ thường phải đợi thật lâu, đến khi thật chắc chắn mình muốn gì lâu dài mới xác định đối phương có phải là “Mr. Right” của mình hay không.

Tương tự, khi Thiên Bình đối mặt với chia tay, họ cũng thường chọn phương án nói ra không rõ ràng. Họ sẽ không gọi đó là chia tay mà có thể là “ngưng một thời gian”, “tạm nghỉ”. Và khi đối tượng là người chủ động chia tay, Thiên Bình sẽ cố gắng dàn xếp để mọi chuyện kết thúc tốt đẹp.

Thiên Bình rất để ý đến hình tượng của mình trong mắt mọi người vì vậy, dù cuộc tình đã kết thúc, tình yêu đã mất đi nhưng hình ảnh của họ vẫn phải đẹp.

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Rất khó để Bọ Cạp quên đi một mối tình. Khi chia tay, cảm giác bị bỏ rơi luôn tồn tại trong họ dù chuyện tình đó có đẹp hay tồi tệ đến đâu. Mặc dù bề ngoài, có thể Bọ Cạp vẫn giữ vẻ bình tĩnh, “bất cần đời” nhưng thực chất bên trong, cảm xúc của Bọ Cạp rất hỗn loạn.

Bọ Cạp sẽ ngầm chặn tình cũ trên mạng xã hội nhưng vẫn muốn theo dõi hoạt động người xưa thông qua tài khoản ẩn danh. Phương pháp tốt nhất để Bọ Cạp vượt qua cuộc tình tan vỡ là tự mình đối mặt với nỗi sợ hãi của bản thân, đối mặt với cảm xúc thật của mình.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã yêu thích sự mới mẻ và tự do vì vậy phụ nữ Nhân Mã khi yêu cũng mong muốn tình yêu của mình sẽ có đẩy đủ phẩm chất này. Nếu đối phương cứng nhắc và có dấu hiệu kiểm soát, Nhân Mã sẽ phản kháng và rất dễ dẫn đến tan vỡ. Là những kẻ du đãng thật sự, phụ nữ Nhân Mã dễ dàng vượt qua tình cũ và tìm kiếm một tình yêu mới phù hợp với mình.

Nếu Nhân Mã bị đá một cách bất ngờ, họ sẽ không vì thế mà buồn bã. Ngược lại, họ sẽ tìm mọi cách để thuyết phục đối phương nối lại tình cảm. Tuy vậy, nếu những hành động lãng mạn Nhân Mã cố gắng làm không thành công, Nhân Mã có thể trở nên giận dữ và có những hành động quá mức.

Ma Kết (22/12 – 19/01)

Ma Kết nổi tiếng là với tính cách lạnh lùng, ít bộc lộ cảm xúc. Mặc dù khi yêu, có thể điều này không được bộc lộ rõ nhưng một khi chia tay, tính cách này sẽ được thể hiện triệt để.

Với Ma Kết, tình yêu chính là sự gắn kết, chung thủy và tin cậy lẫn nhau. Họ mong muốn một mối quan hệ lâu dài, cùng giúp nhau vượt qua mọi khó khăn, chia sẻ niềm vui thành công. Ma Kết sẽ tìm mọi cách để duy trì và phấn đấu để giữ mối quan hệ.

Tuy nhiên, một khi đối phương không thật lòng với họ, Ma Kết sẽ nhanh chóng chấp nhận sự thật, lạnh lùng để cắt đứt nhanh chóng còn hơn là lừa dối bản thân để níu kéo.

Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Bảo Bình thường có cách sống rất khác thường. Phụ nữ Bảo Bình đặc biệt có lòng vị tha, trắc ẩn, thương người rất mực. Dù họ có cuộc sống xã hội rất sôi nổi và phong phú, Bảo Bình thường gặp khó khăn trong việc hiểu chính bản thân mình.

Không phải họ không cố tìm hiểu, chỉ là họ thường xuyên bị xao nhãng bởi những sự việc ngoài xã hội, bởi những người thân xung quanh họ.

cung hoàng đạo 3

Trong tình cảm, Bảo Bình là người yêu thú vị luôn biết cách truyền cảm hứng. Cách Bảo Bình đối mặt với tan vỡ vì vậy cũng thú vị không kém.

Họ không đau khổ, chật vật quên đi người cũ mà ngược lại dành thời gian phân tích những điều được mất trong mối quan hệ đã qua.

Họ hồi tưởng lại những kỉ niệm và cố tìm ra những bằng chứng chứng minh cho luận điểm của mình, Dù cách tiếp cập khá khác người, Bảo Bình thực tế vẫn chịu tổn thương nhất định và cần thời gian để phục hồi.

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Phụ nữ Song Ngư nhạy cảm, sáng tạo, luôn lạc quan và hạnh phúc dù thực tế có khắc nghiệt so với mong muốn của họ. Trái tim Song Ngư tràn đầy sự sáng suốt và cảm thông. Vì luôn sống vui vẻ, Song Ngư không bao giờ muốn đối mặt với tình huống chia tay.

Do đó, khi phải đối mặt với sự đổ vỡ, họ thường bối rối, không xác định chính xác hướng đi cho mình. Mối quan hệ của Song Ngư vì vậy thường có cái kết lơ lửng, để lại nhiều nghi vấn hơn là sự xác định rõ ràng. Song Ngư nên nhớ khuyết điểm này của mình để chủ động và dứt khoát hơn nếu quyết định chia tay là điều cần được đưa ra.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x