Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thu Hoàng
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 13/11/2020

Giải mã ý nghĩa 5 giấc mơ ẩn giấu các nỗi sợ bạn thường gặp

Giải mã ý nghĩa 5 giấc mơ ẩn giấu các nỗi sợ bạn thường gặp
Chúng ta thường không nhớ chi tiết về những giấc mơ của mình, nhưng đôi khi có những giấc mơ quá chân thật, quá sâu sắc khiến bạn rịn mồ hôi.

Giải mã được ý nghĩa của chúng có thể giúp bạn nhìn thấu được những vấn đề xung quanh mình, thậm chí tìm ra giải pháp cho các tình thế tiến thoái lưỡng nan mà bạn đang phải đối mặt. Dưới đây các chuyên gia đã lý giải về những giấc mơ ẩn giấu các nỗi sợ mà chúng ta thường gặp nhất.

Bạn mơ bị rượt đuổi hoặc rơi từ trên cao

Bạn mơ bị rượt đuổi hoặc rơi từ trên cao

Đây là một trong những giấc mơ thường gặp nhất, là biểu hiện của một nỗi sợ gốc rễ sâu xa. Khi bạn mơ thấy mình bị truy đuổi bởi một quái vật không rõ hình dạng và bạn rất sợ hãi, nghĩa là có một nỗi lo lắng bí mật nào đó đang khiến bạn bận lòng. Khi bạn mơ mình đang rơi tự do, đó là dấu hiệu trong thâm tâm bạn cảm thấy bất an.

Trong tình yêu…

Giấc mơ này thường xảy ra sau một cuộc cãi vã hoặc có sự hiểu lầm giữa bạn và chàng, khiến bạn cảm thấy vô cùng bất an về mối quan hệ. Bạn cảm thấy vô vọng khi đầu óc cứ mãi quanh quẩn nghi ngờ người ấy không chung thủy, hoặc sợ người ấy đang muốn rời bỏ bạn.

Nếu bạn mơ thấy giấc mộng này, hãy cố gắng quay lại đối mặt với con quái vật đang đuổi theo bạn. Nếu mơ thấy mình đang rơi, bạn hãy cố gắng bấu víu vào một cái gì đó để giảm nhẹ tổn thương khi rơi xuống. Cách này sẽ giúp tiềm thức hình thành cảm giác tự tin, giúp bạn dũng cảm đối mặt những vấn đề của mình.

Trong công việc…

Mơ thấy mình đang rơi, nghĩa là tâm trạng bạn đang buồn và lo lắng vì một thất bại lớn nào đó. Bạn sợ hãi trước một công việc mới hay một nhiệm vụ mới. Bạn cảm thấy mình bị lép vế so với các đồng nghiệp. Khi bạn dũng cảm đương đầu với nỗi sợ, cả trong giấc mơ và ở ngoài đời thực, sự tự tin trong công việc cũng dần nhân rộng.

Bạn mơ thấy động vật

Bạn mơ thấy động vật

Dù là vật nuôi hay động vật hoang dã, đó cũng là biểu hiện cho thấy bạn đang rất cần tình yêu và muốn được quan tâm, chăm sóc. Bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi và lo ngại ai đó đang muốn “chơi” mình, muốn phá bĩnh mình. Cảm giác mình là một nạn nhân khiến bạn mơ thấy động vật.

Trong tình yêu…

Giấc mơ là dấu hiệu cho thấy bạn đang cô đơn, sự e dè ngăn trở bạn tìm được một người thấu hiểu mình. Bạn cũng không biết cách biểu đạt cảm xúc. Nếu vậy, hãy thử nuôi một con chó, mèo hoặc thỏ. Giấc mơ đã đưa ra cho bạn đáp án vô cùng chính xác, thú nuôi sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dương tích cực, giúp bạn gặp may mắn trong chuyện tình yêu.

Trong công việc…

Giấc mơ nhắn nhủ bạn hãy gắn kết hơn với các đồng nghiệp, tạm thời gác lại mối bận tâm rằng ai đó đang mưu đồ sau lưng bạn. Có thể bạn đang cảnh giác với ai đó hoặc một điều gì đó. Vậy hãy đặt tấm hình của một con vật có lông vũ trên bàn làm việc, chẳng hạn hình con gà trống. Hình ảnh này sẽ giúp tâm trạng của bạn thoải mái hơn. Nếu có thế lực vô hình nào muốn tấn công bạn, con gà trống sẽ giúp bạn áp chế nguồn năng lượng tiêu cực này.

Bạn mơ thấy người nổi tiếng

Bạn mơ thấy người nổi tiếng

Đây là giấc mơ mang tính chất ảo tưởng, hé lộ nỗi khao khát muốn được làm bạn hoặc làm người yêu của một người nổi tiếng. Nó cũng cho thấy bạn đang ôm ấp một tham vọng lớn, tham vọng có được danh tiếng và tiền bạc.

Trong tình yêu…

Giấc mơ cho thấy bạn là người đòi hỏi sự hoàn hảo, lý tưởng hóa đến mức phi thực về đối tượng mình muốn yêu. Có thể là bạn không thỏa mãn về người yêu hiện tại. Giấc mơ là một lời cảnh báo, khuyên bạn không nên vì những đòi hỏi phù phiếm mà đánh mất một người thật lòng với mình.

Trong công việc…

Bản chất tham vọng có thể khiến đồng nghiệp không thích bạn. Sự tự tin thái quá có thể khiến bạn nhận lại sự ghét bỏ. Giấc mơ là lời cảnh báo từ tiềm thức, nhắc nhở bạn hãy kiềm hãm cái tôi của mình lại. Hãy thoải mái ở công sở và không nên quá ganh đua. Bạn có thể đạt được thành công nhờ vào sự chan hòa, tương thân tương ái, biết giúp đỡ đồng nghiệp.

Bạn mơ gặp gỡ người lạ

Bạn mơ gặp gỡ người lạ

Thông điệp của giấc mơ còn tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi và hoàn cảnh mà bạn gặp người đó. Giấc mơ không có nghĩa là bạn sẽ gặp ai đó mang đến cho mình cơ hội. Thực tế, người lạ chính là BẠN, là một nhân cách ẩn giấu của bạn, là một nhân cách bí mật của chính bạn đang muốn trỗi dậy.

Trong tình yêu…

Bạn có thể đang cảm thấy ngột ngạt trong tình yêu và hôn nhân. Giấc mơ khuyên bạn hãy là chính mình. Nếu bạn đang rất muốn nói lên tiếng lòng của mình, vậy thì hãy nói. Nhiều người đè nén cảm xúc thật sự của mình, không dám để con người thật của mình lên tiếng. Hành động này chính là gốc rễ khiến mầm bệnh trong tình yêu và hôn nhân ngày càng lan rộng, chôn sâu.

Trong công việc…

Bạn mệt mỏi vì phải giả vờ mình là một người khác. Nhiều người đánh giá bạn là đạo đức giả, vờ vịt để tiến thân. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, vậy hãy trở về là chính mình. Cũng đừng quá bộc lộ bản thân với người khác. Để người khác hiểu quá rõ mình đôi khi là một nhược điểm chí mạng.

Bạn mơ mình đang bay

giải mã giấc mơ

Bạn đang tìm kiếm sự cân bằng và ổn định. Trong cuộc sống, dường như bạn đang sợ hãi điều gì đó sẽ xuất hiện ngoài tầm kiểm soát.

Trong tình yêu…

Xét về phương diện tình cảm, bạn là người ở trên. Bạn và chàng trông có vẻ hạnh phúc. Nhưng dường như một vật cản nào đó đang nhăm nhe xuất hiện, phá vỡ hạnh phúc của bạn. Giấc mơ là biểu hiện cho thấy bạn đã lờ mờ nhận ra những vật cản này. Lời khuyên là bạn nên thư giãn và đừng suy nghĩ nhiều, chuyện tới đâu tính tới đó.

Trong công việc…

Dù bên ngoài bạn luôn tự tin, nhưng thực ra bạn đang sợ hãi điều gì đó sẽ phá hủy vị trí của bạn hiện tại. Bạn có thể nhìn thấy bức tranh lớn, nhưng vẫn luôn lo sợ mình đã bỏ lỡ những điểm mấu chốt. Giấc mơ là lời trấn an rằng, cho dù có vấp váp gì xảy ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể xử lý được. Giờ thì đừng căng thẳng nữa.

Ngày nghĩ đêm mơ. Giấc mơ thường phản ánh cuộc sống hiện thực của bạn, những gì bạn đang đối diện hàng ngày. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng chẳng có hàm ý gì cả. Vì vậy bạn đừng bận tâm quá nhiều về những điều chỉ có trong mơ, hãy tỉnh táo đối mặt với thực tại bằng tâm thế cởi mở. Đặt trọng tâm vào những thứ ở phía trước, bạn sẽ gỡ rối được vấn đề của mình.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x