Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Thế Hòa
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 19/12/2021

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà theo quan niệm phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà theo quan niệm phong thủy
Tặng quà là một cách thức để chúng ta bày tỏ lời cảm ơn và sự chân thành cho nhau. Tuy nhiên, tặng quà không đơn giản như chúng ta vẫn luôn nghĩ. Hành động này đòi hỏi sự tinh tế và hiểu biết để gửi đến người nhận những món quà ý nghĩa nhất.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà là việc bạn không thể xem thường. Tặng quà là một nghệ thuật và người tinh tế khi tặng quà là một nghệ sĩ. Đây cũng là kỹ năng sống cần biết trong giao tiếp. Vì quà tặng thể hiện sự trân trọng. Tuy nhiên, không phải món nào cũng có thể mang tặng.

Bạn có biết đồng hồ là quà tặng ưa thích của người phương Tây. Nhưng nếu tặng cho một người Trung Quốc, bạn sẽ chuốc lấy sự tức giận vì họ nghĩ bạn đang… trù ẻo. Do vậy, bạn đừng bỏ qua những điều cấm kỵ khi tặng quà trước khi quyết định chọn mua cho ai đó. Đôi khi, với một nền văn hóa, món quà này vô hại nhưng đó lại mang điềm xấu trong nền văn hóa khác.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà bạn nên lưu ý

Dao / kéo

Trong dân gian, khi muốn tặng ai bảo kiếm hoặc vật sắc nhọn, người ta thường đính đồng xu vào tặng vật. Người nhận sẽ lấy đồng xu này và trả lại cho người tặng để giữ mối quan hệ luôn bền chặt, an toàn.

Theo phong thủy, vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo… là mang theo điềm xấu; sẽ cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp hoặc mang lại điều họa cho người nhận. Nếu bạn muốn biếu ai con dao; cây kéo đẹp và giá trị, bạn nên nói trước với người nhận và đề nghị người nhận cho lại bạn món tiền lẻ hoặc đồng xu nhỏ; xem như họ đã tự trả tiền mua món này.

Vật sắc nhọn cũng chỉ nên tặng như vật kỷ niệm; không tặng cho tiệc sinh nhật; mừng thọ hoặc tiệc cưới. Bời vì, món vật này cũng là điều kiêng kỵ khi tặng quà đấy ạ.

Ví tiền

Tặng cho ai ví tiền mới, đừng quên đặt ít tiền lẻ vào trong ví. Khi nhận được ví tiền có ít tiền mặt bên trong, người được tặng sẽ luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Ngược lại, nếu tặng ai ví tiền cũ là điều kiêng kỵ khi tặng quà. Vì điều này sẽ mang lại vận rủi cho người nhận. Nếu muốn đổi ví và mang ví cũ cho người khác. Bạn nên nói trước với người được tặng và nhờ họ cho lại ít tiền lẻ; như thể họ mua lại chứ không phải được bạn cho ví cũ.

Tương tự như thế, nếu tặng ống heo đất; ống tiết kiệm; bạn nên cho vài đồng xu vào trước khi mang nó tặng cho người khác.

Đá quý

Viên đá Opal hay trân châu thường mang lại điềm xui cho người nhận; ngoại trừ bạn tặng cho em bé. Tặng trân châu cho trẻ nhỏ là lời cầu chúc bé có cuộc sống trường thọ. Nhưng nếu tặng cho người trưởng thành, trân châu là biểu tượng của nước mắt và điềm xui.

Đá quý cũng là món đồ kiêng kỵ khi tặng quà. Bạn nên kèm một ít tiền khi tặng đá quý. Người được nhận sẽ trao lại đồng xu cho bạn như hình thức mua lại món nữ trang này.

Kiêng kỵ tặng đá quý

>> Xem thêm: Chọn trang sức đá quý theo phong thủy

Đồng hồ

Đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường là món quà tặng phổ biến tại Mỹ và các nước châu Âu. Nhưng theo văn hóa Á đông, đồng hồ lại là món kiêng kỵ khi tặng quà. Nó tượng trưng cho cuộc sống hữu hạn, nhất là khi bạn tặng cho một người lớn tuổi; họ sẽ nghĩ thời gian sống của họ bị rút ngắn lại.

Một số gợi ý tặng quà phù hợp phong thủy

Bên cạnh những điều kiêng kỵ khi tặng quà, chúng ta cũng nên biết được những món quà tặng theo đối tượng. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thêm điểm trong mắt mọi người.

Quà tặng cho tình nhân

  • Sô cô la, rượu vang và trái cây là quà tặng rất ý nghĩa, chúng tượng trưng cho lời chúc người nhận có cuộc sống ngọt ngào, may mắn. Ở Việt Nam, tặng giỏ trái cây cho người khác, bạn nên tặng theo số chẵn (6 hoặc 10 quả), không tặng số trái lẻ và nhất là không tặng 4 quả (đồng âm với từ chết)
  • Đóa hoa hồng được gói đẹp mắt là món quà cô gái nào cũng thích, nhưng đừng bao giờ tặng cho người yêu một cây hoa hồng riêng lẻ đầy gai nhọn vì nó biểu hiện cho một tình yêu phải chịu đựng khổ đau. Ở Ý, cánh hồng đầy gai là biểu tượng của cái chết.
  • Không tặng cho bạn trai đôi giày hoặc vali, túi hành lý. Quà tặng này sẽ khiến chàng nhanh chóng rời xa bạn
  • Đừng bao giờ chọn mua khăn tay làm quà tặng, nó ngụ ý rằng bạn mong người nhận khóc thật nhiều suốt cuộc đời hoặc lau giọt mồ hôi do có cuộc sống vất vả.
  • Đừng bao giờ tặng lại cho ai những món quà thiếu may mắn hoặc tặng quà cũ cho người khác. Tặng lại cho người khác món quà bạn được nhận chứng tỏ bạn đang cho đi mối quan hệ giữa mình và người tặng.

Tặng quà cho tình nhân

Quà tân gia

  • Các món quà nho nhỏ như bánh mì, rượu vang, hạt giống hoặc một cây chổi mới là những món quà mang may mắn cho gia chủ, thay bạn gửi lời chúc gia chủ không phải chịu cảnh đói khổ, thiếu thốn.
  • Rượu vang là lời nhắc nhở chủ nhà sắp đến thời điểm nghỉ hưu, đã đến lúc thưởng thức vị ngọt của cuộc sống.
  • Hạt giống tượng trưng cho sự phát triển của gia đình.
  • Cây chổi mới tượng trưng cho sự khởi đầu may mắn.

Trong thời buổi hội nhập thế giới, biết về kỹ năng sống hay như những điều kiêng kỵ khi tặng quà sẽ giúp bạn trở nên khéo léo và tinh tế trong mắt bạn bè, đồng nghiệp. Không có gì vui bằng việc mang lại niềm vui và lời chúc tốt đẹp đến cho bạn bè, người thân qua những món quà tặng tinh tế. Hy vọng với chia sẻ về những kiêng kỵ khi tặng quà của MarryBaby sẽ giúp bạn thêm điểm trong mắt mọi người.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Nguồn tham khảo

1. More Ways to Give

https://www.breastcancer.org/community/support/other-ways-to-give

Truy cập ngày 19/12/2021

2. Birth of a Second Child

https://kidshealth.org/en/parents/second-child.html

Truy cập ngày 19/12/2021

3. How to Give

https://www.urologyhealth.org/make-a-difference/ways-to-contribute/how-to-give

Truy cập ngày 19/12/2021

4. Make a Stock or Appreciated Asset Gift

https://www.urologyhealth.org/make-a-difference/ways-to-contribute/stock-gifts

Truy cập ngày 19/12/2021

5. 10 Non-Tech Holiday Gift Ideas to Promote Kids’ Language & Learning

https://www.healthychildren.org/English/family-life/Media/Pages/Non-Tech-Holiday-Gift-Ideas-to-Promote-Kids-Language-Learning.aspx

Truy cập ngày 19/12/2021

x