Cơ hội nhận quà tặng miễn phí khi là thành viên cộng đồng Gia Đình!

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

comment section
Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Trung Hiếu
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 16/04/2019

Thực hư chuyện chồng hơn vợ 7 tuổi sinh con thông minh như thần đồng?

Thực hư chuyện chồng hơn vợ 7 tuổi sinh con thông minh như thần đồng?

Trong cuốn sách “Trí thông minh và thiên tài” , nhà tâm lý học người Mỹ - Myers cho thấy tuổi của cha mẹ có liên quan đến trí thông minh bẩm sinh của trẻ. Cụ thể sự chênh lệch tuổi giữa vợ chồng đúng 7 năm thường sinh con thông minh hơn bình thường.

Theo nghiên cứu của ông, những người xuất chúng hay thiên tài thường là anh/chị cả trong gia đình có ít anh chị em, hoặc con út. Họ có độ tuổi rất cách biệt so với anh chị khác trong nhà. Đặc biệt đó thường là những đứa trẻ bố mẹ có khoảng cách tuổi tác chênh lệch, nhất là bố.

Chồng hơn vợ 7 tuổi, sinh con thông minh tuyệt đỉnh

Những gia đình có con thông minh hầu hết các ông bố đều từ 30 đến 35 tuổi, người mẹ khoảng độ 20-30 tuổi và lý tưởng nhất là các cặp vợ chồng cách nhau 7 tuổi.

Các nhà nghiên cứu Pháp cũng cho thấy sự chênh lệch tuổi giữa vợ chồng đúng 7 năm thường sinh ra những đứa con thông minh hơn.

sinh con thông minh 4
Các cặp chồng già vợ trẻ thường có cơ hội sinh con thông minh nhiều hơn 4

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác lại cho thấy trẻ em có cha trẻ tuổi thì nhận thức cao hơn trẻ em có cha lớn tuổi. Còn trẻ em có mẹ lớn tuổi sẽ thông minh hơn. Vậy tại sao lại thế?

Nguyên nhân sâu xa đến từ điều kiện sống của bố và mẹ

Thực tế, trứng của phụ nữ được hình thành trong suốt cuộc đời họ kể cả trước khi đến độ tuổi sinh sản. DNA tương đối ổn định, nhưng tinh trùng thì khác.

Các tế bào tinh trùng phải mất khoảng 75 ngày mới hoàn chỉnh và chất lượng tinh trùng sẽ giảm dần đi khi tuổi già kéo đến.

Thêm vào đó, khi phụ nữ lớn tuổi, tâm lý của họ sẽ ổn định hơn. Suy nghĩ trưởng thành cộng thêm điều kiện tài chính vững vàng sẽ giúp họ nuôi dạy con cái trong môi trường tốt hơn và nhờ đó sẽ sinh con thông minh hơn.

sinh con thông minh 2
Chất lượng tinh trùng và trứng của bố mẹ rất quan trọng

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cũng cho thấy trình độ học vấn của người mẹ ảnh hưởng không nhỏ đến con cái. Trong khi đó tuổi tác của người cha lại có sức ảnh hưởng ít hơn.

Nếu người mẹ được giáo dục tốt, trình độ tri thức cao thì mức độ ảnh hưởng tuổi tác của người cha có thể xem là không đáng kể.

Dựa trên những nghiên cứu này có thể thấy sự chênh lệch tuổi tác của cha mẹ không quyết định toàn bộ đến trí thông minh của trẻ nhỏ.

IQ của trẻ ảnh hưởng nhiều bởi trình độ học vấn của cha mẹ, phương pháp nuôi dạy con của gia đình và điều kiện tài chính để đảm bảo cho con có được điều kiện giáo dục tốt nhất.

Nhưng nói đi phải nói lại, trong mọi trường hợp, khi người cha đã lớn tuổi, chất lượng thể chất suy yếu sẽ kéo theo sự suy giảm của chất lượng tinh trùng và điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh con thông minh.

sinh con thông minh 3
Phương pháp nuôi dạy con của gia đình và điều kiện tài chính quyết định nhiều đến trí thông minh của trẻ

Vì vậy, không ít chuyên gia cho rằng kết hôn và sinh con quá muộn không nên được khuyến khích. Thế nhưng, nếu cha mẹ còn quá trẻ, không có đủ điều kiện kinh tế để nuôi dạy con cái và tâm lý cha mẹ chưa thật trưởng thành thì cũng không phù hợp với chuyện sinh con thông minh.

Vậy khi có ý định sinh con, các cặp vợ chồng cần phải vừa đảm bảo tài chính để nuôi con thật tốt những vẫn chọn thời điểm sinh con thích hợp trước khi sức khỏe thế chất suy giảm.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x